1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bệnh trầm cảm và những triệu chứng có liên quan đến căn bệnh này ( Depression , Stress , Sleep disor

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi lutmyla, 26/02/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. guma

    guma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2006
    Bài viết:
    2.775
    Đã được thích:
    0
    nên ăn ngủ điều độ đi bạn. Có thể bạn bị rối loạn thần kinh thực vật, lâu ngày cũng dẫn đến trầm cảm đó. Tốt nhất là nên gặp bác sĩ tâm lý để chuyện trò xem sao. Cố gắng ngủ đúng giờ giấc nhé. Have fun
  2. BKD

    BKD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    BÁc sĩ to phương thì cũng dùng thuốc thôi nhưng nguyên lý dùng thuốc thì khác hẳn các bác sĩ thông thường trị trầm cảm mà tôi từng biết. Có thể đây là phương pháp độc đáo riêng của bác sĩ này
  3. superboyboy1984

    superboyboy1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2006
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    tìm đc topic này mà nhiều trang thế này làm sao xem hết
  4. durex07

    durex07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2007
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn trên diễn đàn, hôm nay lần đầu tiên Tôi vào chuyên mục này, mong được các bạn ở đây tham vấn cho trường hợp của Tôi:
    - Cách đây vài năm Tôi bắt đầu có những triệu chứng mất ngủ, đầu tiên là ko ngủ đc buổi trưa, buổi tối thỉnh thoảng khó vào được giấc ngủ rồi dần dần tần suất tăng lên Tôi có những đêm ko ngủ được hoặc chỉ mê man được một lúc. Tôi đã sử dụng thuốc đông y Dưỡng tâm an thần, Mimosa thời gian đầu có kết quả tốt, những rồi tình trạng mất ngủ lại nặng hơn và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng mỏi mắt đến độ Tôi gần như không làm được việc gì, mỗi khi tập trung làm việc gì nhìn một lúc là mắt Tôi mỏi không thể điều tiết được. Tôi đã đi khám chuyên khoa mắt tại rất nhiều nơi nhưng ko có kết quả, có Bác sỹ cho Tôi biết vấn đề mắt của Tôi liên quan đến thần kinh, tuần hoàn máu kém. Cùng lúc đó Tôi đã đến một số cơ sở Đông y để khám và điều trị, đa phần đều chuẩn đoán Tôi bị suy nhược thần kinh, tuy nhiên điều trĩ mãi v/đ mất ngủ của Tôi vẫn ko giải quyết được.
    - Cách đây hơn 1 năm Tôi đến khám 1 BS Tây y chuyên về thần kinh và rất giỏi về chữa trầm cảm. Tháng đầu khi đến khám Tôi được chẩn đoán là rối loạn giấc ngủ và uồng thuốc trong tháng đầu cũng có tác dụng, nhưng sau đó tình trạng lại trầm trọng hơn và tôi được chẩn đoán là suy nhược Trầm cảm. Từ đó đến nay Tôi được điều trị và uống các loại thuốc chống trầm cảm, gây ngủ. Tuy nhiên tình hình hiên nay vẫn chưa được cải thiện, việc ngủ của tôi bị lệ thuộc vào thuốc (ngủ thường mê man và thức giấc nhiều lần), ban ngày làm việc khá mệt mỏi và đặc biệt là mỏi mắt khi tập trung làm việc gì, căng thẳng thần kinh và đau đầu.
    - Tôi không nghĩ là mình bị trầm cảm bởi phần lớn những triệu chứng của trầm cảm Tôi ko có, tôi vẫn luôn làm chủ được chính mình, vui vẻ, lạc quan (trừ những hôm ngủ kém) tập thể dục thường xuyên. Tôi cũng đã thử tập Yoga, Nhân điện nhưng ko thấy kết quả.
    - Tôi mong các Bác ở đây tư vấn cho Tôi giờ Tôi phải làm gì nên đến khám điều trị ở đâu! Cách đây 3 tháng Tôi cũng đã tới khám và chữa đông y GS Bành Khìu, được chẩn đoán là hội chứng lo âu, nhưng uống thuốc hơn 2 tháng ko thấy có chuyển biến gì. Tôi mong được điều trị bằng đông y! Mong Bác nào biết chỉ giúp!

  5. DrThu91

    DrThu91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Lo âu và trầm cảm luôn đi đôi với nhau. Ngủ kém mà dùng tây y chán rồi quay lại đông y liệu có ăn thua không bạn ơi?
    Nếu bạn không tin vào BS thì hãy tự chẩn đoán lấy không nên đi khám BS nữa.
    Nếu còn chút lòng tin vào BS, hãy đến gặp tôi, BS Hồng Thu, Khoa Lâm sàng tầng 2, BV TT Ban ngày Mai Hương, Số 4 phố Hồng Mai, HBT, Hà nội.
  6. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Bác sĩ Thu thân mến, em hỏi một chút ngoài luồng được k ah? Em bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực. Em đang muốn có em bé. Em đang giảm dần thuốc rồi. Giờ chỉ còn 1 viên Deparkin 200 mg. Em k biết nên giảm tiếp thế nào? Đương nhiên là em sẽ giảm một nửa rồi giảm hết. Nhưng thời gian giữa của từng đợt giảm là bao lâu ah? Nửa tháng hay 1 tháng. Và sau khi cắt hoàn toàn được bao lâu thì bắt đầu có con được ah? Trước em có uống Tisercin. Giờ cắt đi em thấy da dẻ mình hồng hào trắng trẻo hơn nhiều. Cảm xúc nhanh nhẹn và nhạy cảm hơn. Thích giao tiếp và ăn mặc đẹp hơn. Như vậy có an toàn để cắt tiếp k ah? Bác sĩ cho em lời khuyên nhé. Mặc dù em đã đi khám rồi. Nhưng vẫn chưa hỏi hết được các vấn đề. Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em định sắp có em bé rồi ah.
  7. DrThu91

    DrThu91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Uống thuốc là để ngừa tái phát.
    Rối loạn CX lưỡng cực biểu hiện bằng từng đợt bệnh tái phát hưng cảm hoặc trầm cảm xen kẽ nhau ( hoặc chỉ là các đợt hưng cảm lặp lại), nếu những đợt bệnh này xuất hiện rất thưa chừng 2 năm chỉ có 3 đợt thì không cần uống thuốc kéo dài.
    Bạn khám rồi thì yên tâm đi. Nếu cần hỏi thêm thì liên hệ với mình 0916 316 028
  8. DrThu91

    DrThu91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Trầm cảm nặng rồi, không chữa đi mất mạng như chơi đó bạn ơi!
    bạn nên nói chuyện với người nhà để được giúp đỡ đưa đi khám ngay.
  9. labangroi

    labangroi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    oh.mình ở 126 hồng mai đây .bác sĩ thu cho mình hỏi 1 chút .mình bị trầm cảm từ 6,7 năm trước .triệu trứng rõ rệt nhất là bị mất ngủ kéo dài .
    minh uống thuốc theo đơn của bác sĩ ở bv bạch mai khoa tâm thần .uống laroxyl 25mg , thì thấy đỡ rất nhiều ,tuy nhiên mình thấy vẫn ngủ hơi kém so với người bình thường .mình uống từ đó đến giờ đã ,6,7 năm rồi ,hiện 1 ngày mình uống 1,4 -1/5 viên trước khi đi ngủ
    như thế mình thấy dùng thuốc laroxyl đó lâu quá liệu có ảnh hưởng gì đến cơ thể không .có gì bạn tư vấn cho mình với .nếu cần mình sẽ qua chỗ bạn .tks bạn
  10. kakalotta

    kakalotta Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    6.870
    Đã được thích:
    0
    mình lại bị trầm cảm uống thuốc hoài không hết, đang thất nghiệp, buồn ơi là buồn, mình bị mất trí nhớ gần như hoàn toàn, đơn điệu trong suy nghĩ

Chia sẻ trang này