1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC 95 nguyễn trường tộ quá củ chuối

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi live4lovelove4alive, 04/08/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. live4lovelove4alive

  live4lovelove4alive Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/01/2007
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  0
  BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC 95 nguyễn trường tộ quá củ chuối

  Xin chào mọi người, mình xin chia sẻ một kinh nghiệm của người bạn thân của mình khi bạn ý đi khám ở bệnh viện Hồng Ngọc để mọi người lưu ý và tránh lầm vào tình trạng tương tự và nhờ mọi người phương án giải quyết.

  Cách đây khoảng 1 tuần bạn mình bị ốm và phải đi khám ở bệnh viện Hồng Ngọc, nói chung lúc đầu bạn ý cũng như bao bệnh nhân khác được tiếp đón a b c, xyz nên cũng thấy OK lắm. nhưng khi vào khám thì bắt đầu phát sinh chuyện các bạn ạ. Bạn mình được chẩn đoán là có bệnh và theo bác sỹ thì phải uống thuốc oái oăm thay là tiền thuốc chỉ có 180k nhưng tiền Chi Phi chăm sóc lại tới tận 2 mil lận. Hic trong lúc hốt hoảng vì phát hiện mình bị bệnh bạn mình đã trả đầy đủ số tiền này vì theo lời bác sỹ dặn là khi uống thuốc 180k kia thường nó sẽ có một số biểu hiện và triệu chứng phụ phải được theo dõi và chăm sóc cẩn thận. OK nếu vậy thì không có vấn đề gì cả nhưng cái chính là ... sau khi bạn mình trả tiền xong rồi các bạn y tá chỉ hướng dẫn sơ qua về cách uống thuốc như thế nào, triệu chứng ra làm sao thôi. Thậm chí bạn mình có hỏi là sau khi uống thuốc một ngày (theo y tá là ngày này hay có phản ứng phụ) thì hôm đó bạn ý có cần phải đến bệnh viện để theo dõi không? Y tá có bảo là không cần và bảo nếu đau quá không chịu được thì mới đến bệnh viện ...

  Sau khi uống thuốc xong, bạn mình cho biết lúc đầu cũng khá đau tuy nhiên không có một lời chăm sóc hay theo dõi của y tá bệnh viện Hồng Ngọc cả. Sau vài ngày uống thuốc, bạn ý có tới khám lại tại bệnh viện Hồng Ngọc và lúc này được thông báo là thuốc đã có tác dụng. Lúc này bạn mình mới hỏi là khoản 2 mil kia thì sao???

  Bác sỹ ở bệnh viện Hồng Ngọc trâng tráo nói rằng tiền đó là tiền chi phí chăm sóc nên đã thu rồi không trả lại.

  Mình thấy quan điểm như thế rất không được vì một số điểm sau:

  1. Đã là chi phí, thì phải thu khi phát sinh hoặc khi thực hiện dịch vụ đó thì mới được thu. Ở đây bệnh viện Hồng Ngọc đã thu trước của bệnh nhân nhưng sau đó không thực hiện nghĩa vụ của mình mà vẫn đòi nhận tiền => vô lý

  2. Nếu như bệnh viện Hồng Ngọc giải thích rằng nếu trong trường hợp bạn mình bị đau phải vào viện thì 2 triệu này để trang trải chi phí khi nằm viện, cái này càng vô lý hơn vì theo như hình thức trên thì khác gì một hợp đồng bảo hiểm ??? mà như mình biết bạn mình không ký một hợp đồng bảo hiểm gì cả. Ai dám đảm bảo là nếu chi phí nằm viện hơn con số này thì bạn mình không phải trả tiền. Bệnh viện Hồng Ngọc thu của bạn mình 2 triệu nhưng không hề chỉ ra trách nhiệm của bệnh viện như thế nào ... KHÔNG GIẢI THÍCH RÕ RÀNG CHO BỆNH NHÂN về khoản này chỉ nhân lúc bệnh nhân đang hoảng loạn thì thừa nước đục thả câu thôi.

  Mình tóm lược như các ý trên chắc mọi người cũng hiểu sơ sơ vấn đề rồi phải không ạ. Mình chỉ muốn mọi người khi trả tiền thì phải xem xét các khoản trả tiền có đúng không để tránh tình trạng như bạn mình. 2 triệu đối với bạn mình có thể không phải là lớn nhưng việc thu tiền mập mờ của BV Hồng Ngọc làm mình cảm thấy rất bức xúc. Mình sẽ đưa vấn đề này ra công luận để cho những người bệnh nhân không bị lợi dụng như trường hợp của bạn mình nữa. Trong trường hợp các bạn có biết cách giải quyết cho trường hợp này thì xin giúp bạn mình với.

  Đặc biệt bạn nào có người quen để có thể đưa sự việc này ra công luan thì cũng xin giúp mình với. Ban mình sẵn sàng bỏ các chi phí để làm rõ vấn đề này. Người Hà nội có học thức còn bị lừa như thế này không biết các người bệnh ở tỉnh xa trong lúc bối rối và khủng hoảng liệu bệnh viện có thừa nước đục thả câu không???

  Đâu còn nữa câu nói: Lương y như từ mẫu ???
 2. everocky

  everocky Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/11/2002
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Mình ở tỉnh co đến khám tại Hồng Ngọc 3 lần. Lần 1 năm 2007 bị chứng đau nửa đầu.Khám và uống thuốc ở bệnh viện dưới quê mãi không khỏi.Sau khi đi làm các xét nghiệm BS kê đơn có dặn mua thuốc của bệnh viện thì mua không thì em mua ở ngoài cho rẻ cũng đuợc. Sau khi uống được 1 tuần bệnh khỏi hẳn và không có tái phát đến bây giờ. Năm 2008 đi kiểm tra sức khoẻ tổng thể, có 1 xét nghiệm mà bệnh viện không trả ngay được y tá xin điạc chỉ nhà. 1 tuần sau nhận được kết quả qua đường bưu điện rồi y ta lại gọi về hỏi xem đã nhận được chưa? lần thu 3 năm 2009 cả nhà lên khám tổng thể ông anh trai co 1 số bệnh, lo lắng muốn xin thuốc. BS co noi bệnh của anh chi nên về sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ cho điều độ kèm thêm tập thể dục không cần uống thuốc. 1 tháng mà vẫn không tháy khoẻ hon hãy đến tái khám và lấy thuốc đến nay ông anh không bi những chứng bẹnh cũ nữa mà cảm tháy khoẻ hơn nhiều.O xã nhà tớ trong thận có cặn nhỏ bác sỹ cung khuyên không lạm dụng thuốc. Uống nhiều nuớc...Thằng cháu sâu răng. sợ không dám nhổ, y ta va bác sỹ dỗ dành mãi đến khi cháu gạt đầu đồng ý cho làm chứ không quát tháo gắt gỏng như 1 số chỗ tớ từng đến
  Nói thế để tóm lại rằng tớ vẫn rất yên tâm khi đến bệnh viện này Chi phí không phải là cao quá và dội ngũ y bác sỹ giỏi và nhiet tình
 3. ducnm78

  ducnm78 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/04/2004
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  0
  Thực hư thế nào thì không rõ vì bài của bạn cũng có những điểm không chuẩn. Câu sau đá câu trước.
  Nhà mình thì chuyên khám cho con gái ở đó, khám nhi cực kỳ OK. Bạn mình trước cũng điều trị gan ở đó, điều trị xong cũng khen. Mình gặp vấn đề duy nhất là mấy đứa y tá mới ra trường làm việc tắc trách để bệnh nhân đợi. Mình điên lên nói với người phụ trách thế là mấy con bé y tá bị mắng cho lên bờ xuống ruộng.
  Còn chuyện chi phí chăm sóc thì mình nghĩ thế này. Bác sỹ điều trị là điều trị bệnh chứ không phải bỏ 2 mil ra thì bắt bác sỹ và y tá thành osin nhà mình đc, nên ko có chuyện 1 chị y tá cười toe toét vài phút lại ghé qua: "chị ơi chị bớt đau chưa, chị ơi chị khỏe không?" đâu, cứ đúng giờ là người ta làm thôi.
  BV đã nói trước là tiền thuốc và tiền chăm sóc rồi còn gì, người ta cũng đã nói rõ triệu chứng và các việc phải làm. Chi phí chăm sóc là chi phí dịch vụ để người ta chuẩn bị và làm mọi thứ khi có vấn đề xảy ra, nếu không có vấn đề xảy ra thì vẫn phải mất tiền dịch vụ chứ. Nếu ko thu 2mil, có vấn đề xảy ra thì ai chịu trách nhiệm? Mà tớ dám chắc 100% các bệnh viện đều báo trước số tiền và thu tiền trước nếu bệnh nhân tỉnh như sáo. Người ta chỉ châm trc khi bệnh nhân nằm trên cáng và đang nguy kịch thôi. Bạn bỏ tiền vào xem phim, phim không hợp gu bạn ra quầy vé đòi lại tiền bảo: phim này làm không giống với cái tớ muốn xem àh. ==> Cực kỳ vô lý.
  Bạn có hiểu hợp đồng bảo hiểm khác với chi phí dịch vụ thế nào không? Trường hợp của bạn giống kiểu gửi xe vào bãi, gửi xong bảo ông trông xe là xe cháu vẫn thế mà tại sao bác lại thu tiền.
  Rõ khỉ!
 4. wannaberose

  wannaberose Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2004
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Bạn nên gặp ban giám đốc bệnh viện, trình bày và yêu cầu trả lại số tiền 2mil kia. Thu tiền kiểu này là quá vô lý, chẳng khác gì ăn cướp cả.
 5. jasminhanoi

  jasminhanoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2007
  Bài viết:
  516
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ họ phải có biên lai khoản 2 mil ghi vào làm mục gì? nếu khonog có là họ đút túi.
  Bạn cứ làm cho ra ngô ra khoai, nếu bệnh viện nào cũgn có phí theo dõi như thế thì họ đóng cửa sớm, đến Việt Pháp cũng không có kiểu đó đâu
 6. drhuytuan

  drhuytuan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/2006
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  Nữ y tá bất nhân "trộm" thuốc đắt tiền của người bệnh?
  Khi bệnh nhân phát hiện ra và báo cáo với lãnh đạo bệnh viện thì được giải thích cô y tá chỉ ?oquên? không hòa thuốc và định tiêm cho bệnh nhân bằng nước cất chứ không có ý định ?oăn cắp? thuốc.
  Tiêm nhầm
  Theo bà Dương Thị Hoàng Anh (trú tại 392 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) vào các ngày 23/3 và 16/4, bà có đến Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh. Tại đây, bác sỹ Nguyễn Thị Thường kết luận bà bị bệnh u xơ cổ tử cung. Ngày 30/6, bà Hoàng Anh đến bệnh viện này để khám lại, bác sỹ Thường khẳng định khối u đã to lên, cần phải sớm điều trị.
  Theo bác sỹ Thường, có 2 phương pháp chữa trị bệnh cho bà Hoàng Anh là mổ cắt khối u và điều trị bằng tiêm thuốc. Vì lý do sức khỏe không tốt và lại mang trong người nhiều căn bệnh mãn tính nên bà Hoàng Anh đề nghị bác sỹ không mổ mà cho đơn thuốc để điều trị. Theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, bà Hoàng Anh đã mua thuốc Dirphereline (đặc trị bệnh u xơ) với giá 2.330.000 đồng/ống để tiêm.
  Sau khi mua thuốc, bà Hoàng Anh trở lại Bệnh viện Hồng Ngọc nộp tiền và lấy phiếu tiêm. Người được giao nhiệm vụ tiêm cho bà Hoàng Anh là y tá Nguyễn Thị Tú Linh. Sau khi vào phòng tiêm, y tá Linh yêu cầu bà Hoàng Anh nằm sấp xuống (tiêm mông - PV). Trong lúc đang tiêm, bà Hoàng Anh phát hiện thái độ của y tá Tú Linh bất thường nên nảy sinh nghi ngờ.
  Do loại thuốc Dirphereline rất đắt tiền, bà Hoàng Anh cho rằng có thể đã bị tráo đổi thuốc nên yêu cầu y tá Tú Linh đưa lại vỏ lọ thuốc đã tiêm để kiểm tra. Tuy nhiên, cô y tá trẻ không đưa mà nói dối quanh co. Chỉ đến khi bà Hoàng Anh kiên quyết làm rõ thì y tá Tú Linh mới thừa nhận không tiêm đúng loại thuốc mà bà đem đến.
  ?oQuên? hay định tráo đổi?
  Ngay lập tức bà Hoàng Anh yêu cầu được gặp lãnh đạo bệnh viện để làm rõ sự việc. Ông Nguyễn Ngọc Vinh (Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Bệnh viện Hồng Ngọc) đã có mặt để xin lỗi và hứa nếu bà Hoàng Anh có yêu cầu bồi thường thì bệnh viện sẽ đáp ứng. Tuy nhiên, cho rằng nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc có ý định tráo đổi để ăn cắp lọ thuốc hơn 2,3 triệu đồng của mình, bà Hoàng Anh đã yêu cầu đưa vụ việc ra cơ quan CA giải quyết.
  Không hiểu nổi lương tâm của Y tá Tú Linh ở đâu? (Ảnh minh họa).
  Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Vinh thừa nhận việc y tá Linh đã không tiêm đúng lọ thuốc đắt tiền mà bà Hoàng Anh mang đến. Tuy nhiên, ông Vinh lý giải là khi vừa mới hút nước cất vào ống kim tiêm, do có người gọi nên cô Linh chạy ra tiếp và lúc vào thì quên không hòa thuốc mà tiêm luôn nước cất cho bệnh nhân.
  Cũng theo ông Vinh, không thể có chuyện cô y tá Linh định tráo đổi thuốc của bệnh nhân. Bởi lẽ nếu có lấy được ống thuốc thì cũng rất khó bán, vì các cửa hàng thuốc không dám mua (?). Ông Vinh còn khẳng định: Đến tôi là bác sỹ còn không biết loại thuốc đó là thuốc gì thì làm sao cô y tá trẻ lại biết được nó đắt tiền để nảy sinh ý định ăn cắp...?.
  Hiện, bà Hoàng Anh đã có đơn gửi tới cơ quan CSĐT CA quận Ba Đình (Hà Nội) và cơ quan này đã thụ lý hồ sơ để điều tra. ?oSố tiền hơn 2,3 triệu đồng mua lọ thuốc không lớn, nhưng hành vi tiêm nhầm thuốc cho bệnh nhân là rất nguy hiểm, tôi hy vọng cơ quan CA sớm có kết luận rõ ràng để những bệnh nhân như tôi được yên tâm khi đến bệnh viện...? bà Hoàng Anh cho biết.
  Thượng tá Nguyễn Trọng Thái (Phó trưởng CA quận Ba Đình) cho biết, rất khó có khả năng y tá ?oquên? không hoà thuốc mà chỉ tiêm nước cất không cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện chưa thể nói trước điều gì bởi đang trong quá trình điều tra truy xét. Nếu xét thấy có dấu hiệu tráo đổi thuốc của bệnh nhân, cơ quan CSĐT CA quận Ba Đình sẽ khởi tố vụ án hình sự.
  Dành cho các bà , các mẹ , các chị tin tưởng nhé
  Cơ quan mình hàng năm có đợt khám sức khỏe định kì cho cán bộ công nhân viên và cũng khám ở HN , thấy mọi người đi xong về kêu tay nghề ở đây chán lắm , anh Toàn đau bụng đến được chuẩn đoán là viêm ruột thừa chuẩn bị phải lên bàn mổ , hoảng quá gọi điện cho bác sỹ quen ở viện khác , đi khám lại thấy ko sao , một hai hôm sau thì khỏi đau bụng , anh Duẩn đi chụp phim thì bị phán vôi hóa mấy
  đốt sống cổ , cần phim về cho ông bác sỹ ở Viện 108 xem ông ý bảo thanh niên mới có băm mấy , lấy đâu ra vôi với chả hóa , phim đẹp như này , mà từ trước đến nay anh ý có đau cổ với mỏi cổ đâu mà chuẩn đoán là vôi với chả hóa . Nói chung là mấy cái bệnh viện tư hay nói quá lên để câu tiền phẫu thuật hay mua những thứ thuốc đắt tiền , cẩn thận tiền mất tật mang các bạn nhé .
  Mình cũng có một suất khám ở đó nhưng chắc mình sẽ ko đi khám đâu , cho nó lành , kẻo lại mổ ruột thừa với tiêm cái gì vào cổ thì toi
 7. hpcaro

  hpcaro Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/09/2007
  Bài viết:
  1.563
  Đã được thích:
  0
  Anh cùng phòng m cũng hay cho con khámở BV này, suốt ngày thấy ca ngợi và bảo là an tâm, he he
 8. linhkhue

  linhkhue Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/01/2006
  Bài viết:
  2.886
  Đã được thích:
  0
  Bệnh viện Hồng Ngọc , tại Nguyễn Trường Tộ là Bệnh viện tư nhân .
  Cách bài trí rất đẹp và thái độ phục vụ ở bệnh viện này rất tốt .
  (Đẹp và tốt ) ở xã hội bây giờ có ai cho không ai cái gì ?
  Tự bạn phải hiểu chi phí bạn bỏ ra chứ ?
  Theo tớ có những bệnh viện này ở Hà Nội là được .
  Bệnh viện của Đại Học Y . ...y tá , bác sĩ không bao giờ nhận tiền cám ơn .
  Bệnh viện Bưu Điện ( tại khu đô thị - Định Công ) bệnh viện này khá khang trang và đẹp , mổ nội soi rất tốt
  Bệnh viện Việt Pháp ...khỏi nói rồi
  Bệnh viện Hồng Ngọc
  Nhưng các bệnh viện đó ...ngoại trừ Việt Pháp giá cả khá cao ...bạn có thể ra vào các Bệnh viện kia ...rất là OK
 9. minhhungnb83

  minhhungnb83 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/09/2006
  Bài viết:
  807
  Đã được thích:
  0
  Bạn đưa tiền mà ko có biên lai thì bạn thua rồi,lần sau đừng khám ở đó nữa .Mình rất thiếu thiện cảm với mấy phòng khám và bênh viêẹ tư.làm ăn chộp gật,toàn móc túi bệnh nhân thôi .Mấy bệnh cảm cúm đau đầu thì nên đến phòng khám tư cho nhanh chứ mấy bệnh hiểm nghèo mà vào đó thì nhanh chết lắm .
 10. hn_max

  hn_max Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/03/2006
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  0
  Chẳng qua cũng chỉ là vụ chi phí, bệnh viện đó là dịch vụ, đắt tất nhiên là đúng rồi. Vấn đề này đáng lẽ nên tìm hiểu trước. Chẳng liên quan đến 2 chữ " lương y" ở đây cả.

Chia sẻ trang này