1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bị bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi Thanh_Thao_Nguyen, 04/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Thanh_Thao_Nguyen

    Thanh_Thao_Nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2017
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Bị bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và kiêng ăn gì? bạn đã biết chưa? Cao huyết áp hay tăng huyết áp là một bệnh tim mạch thuộc các tạng can, thận, tỳ, bị mất điều hoà mà gây ra bệnh. Ngoài ra còn yếu tố đàm thấp hay gặp ở những người bệnh tạng béo và cholesterol cao. Vậy tăng huyết áp nên ăn gì và kiêng ăn gì? sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

    Bị bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

    Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

    Tăng huyết áp nên ăn gì? Cần tây chính là câu trả lời: Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nước ép cần tây có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp

    [​IMG]
    Bệnh tăng huyết áp nên ăn gì?

    Xem thêm: Triệu chứng thiếu máu não

    Cải cúc: Là loại rau thông dụng, chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và giảm huyết áp…

    Rau muống: chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

    Măng lau: Có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, khai hung cách (làm thoải mái ***g ngực) và chống phiền khát. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng lau có khả năng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, làm giãn mạch, cường tim, lợi niệu, giáng áp và phòng chống ung thư, là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

    Cà chua: Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

    Cà: Đặc biệt cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

    Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Đây là thứ nước giải khát đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.

    Ngoài ra một số thức ăn tốt cho người cao huyết áp như: hành tây, nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ, tỏi, lạc, hải tảo, đậu hà lan, đậu xanh, táo, chuối tiêu, dưa hấu, dưa chuột…….

    Trên đây là một số gợi ý cho câu hỏi bệnh tăng huyết áp nên ăn gì, các bạn đừng quên nhé!

    Bệnh tăng huyết áp kiêng ăn gì?

    Bệnh tăng huyết áp nên ăn gì để tốt cho sức khỏe là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên bệnh cạnh lựa chọn những thực phẩm tố cho sức khỏe của bệnh nhân, cũng cần lưu ý là kiêng ăn mặn.

    [​IMG]
    Người tăng huyết áp không nên ăn mặn

    Xem thêm: Cách chữa bệnh thần kinh tọa

    Thức ăn không muối làm giảm huyết áp: Đây là kết quả nghiên cứu của TS Kojuri và Rahim Rahim (ĐH Shiraz – Iran). Theo đó, chỉ cần dùng ít muối trong thức ăn cũng có thể dẫn đến sự thay đổi huyết áp. Sự thay đổi này được đo bằng nồng độ natri trong nước tiểu khoảng 35%; ban ngày huyết áp tối đa giảm 12,1 mm Hg, huyết áp tối thiểu giảm 6,8 mm Hg; ban đêm huyết áp giảm nhẹ.

    Hai nhà khoa học trên đã tiến hành theo dõi huyết áp và sự bài tiết natri trong nước tiểu của 60 người trước và sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng không muối.

    Họ cũng lập ra một nhóm đối chiếu, gồm 20 người không thực hiện chế độ ăn kiêng này. Sau 6 tuần cho thấy có sự thay đổi đáng kể nồng độ natri bài tiết trong nước tiểu ở những người ăn kiêng so với những người không ăn kiêng. 50% trong số những người dùng vừa phải (3-7gr muối mỗi ngày) có sự giảm huyết áp.

    Theo Kojuri, tuy chưa nghiên cứu trên quy mô rộng nhưng kết quả này một lần nữa khẳng định những người bị cao huyết áp không nên dùng nhiều muối.

    Người tăng huyết áp nên ăn gì và kiêng gì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc, giúp bạn đọc lựa chọn một chế độ ăn khoa học, dinh dưỡng cho người bệnh huyết áp tăng cao. Chúc các bạn sức khỏe!
  2. truynhap1

    truynhap1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/09/2007
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    65
    Bị huyết áp cao cần phải có một chế độ ăn uống hết sức hợp lý thì mới có thể ổn định được huyết áp. hạn chế việc tăng huyết áp đột ngột gây nguy hiểm.
  3. Bichngoc95

    Bichngoc95 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2017
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    nhà em mẹ thì huyết áp thấp còn bố thì huyết áp cao khổ tâm quá
  4. trinhphuongtrang

    trinhphuongtrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2018
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    bố chồng em bị bệnh huyết áp cao mà nhiều thấy bố ăn kiêng nhiều thứ mà thấy thương quá
  5. tranminh86

    tranminh86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/06/2016
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    bổ sung các thực phẩm chưa nhiều ccaxi cũng rất tốt cho bệnh này đó mn

Chia sẻ trang này