1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bị công an phường thu giấy tờ xe

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi cafe_sua, 30/03/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cafe_sua

  cafe_sua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/02/2011
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  1
  Cám ơn câu trả lời rất đầy đủ và rõ ràng của bạn Thiet_Moc_Chan :)
 2. anbinh1

  anbinh1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/02/2008
  Bài viết:
  862
  Đã được thích:
  0
  Như vậy thì mỗi khi đi đường bị phạt thì cứ năn nỉ xin được phạt hành chánh ngay tại chỗ cho xong
 3. boy_da_gia_con_xau

  boy_da_gia_con_xau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  2.853
  Đã được thích:
  2
  Theo quy định tại Điều 49 của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông thì Chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 200.000 đồng.

  Do vậy, Cảnh sát phường có thể được xử phạt vi phạm giao thông.
  http://www.baomoi.com/Cong-an-phuong-kiem-tra-xu-phat-vi-pham-giao-thong/141/5219218.epi
  Phạm vi kiểm tra, xử lý và thẩm quyền xử phạt của công an phường tới đâu?

  - Theo quy định, phạm vi kiểm tra, xử lý của công an phường là tại các đường nội bộ trong khu dân cư, các con hẻm ngoài phạm vi quản lý của cấp TP và quận theo phân cấp quản lý hành chính. Các lỗi vi phạm mà công an phường được phép kiểm tra, xử lý gồm: người ngồi trên môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; môtô, xe gắn máy không đủ điều kiện lưu hành (không có đèn, còi...), chở hàng cồng kềnh và các tụ điểm tập trung loại xe không đủ điều kiện lưu hành.

  Trưởng công an phường được xử phạt hành vi vi phạm có mức xử phạt tới 2 triệu đồng. Người vi phạm có thể vi phạm nhiều lỗi, các lỗi có mức phạt dưới 2 triệu đồng cộng lại lớn hơn 2 triệu đồng thì trưởng công an phường vẫn có thể ra quyết định xử phạt. Nếu một trong các lỗi vi phạm có mức phạt cao hơn 2 triệu đồng thì phải chuyển cấp quận xử lý.

  Trong thực tế, có một số trường hợp cán bộ chiến sĩ công an phường chỉ lập biên bản, sau đó xé biên lai thu tiền phạt theo thủ tục xử phạt tại chỗ mà không ra quyết định xử phạt với số tiền từ 200.000 đồng trở xuống.

  Thực tế quy định phải có quyết định xử phạt, tuy nhiên trong trường hợp này là thừa vì công an viên trong khi thi hành nhiệm vụ có thể ra quyết định xử phạt các hành vi vi phạm có mức xử phạt tới 200.000 đồng, vì vậy có thể lập biên bản, xé biên lai thu tiền phạt là đủ.

  * Nhiều tuyến đường lớn cũng có lực lượng công an phường chặn xe vi phạm kiểm tra, xử lý. Điều này được lý giải thế nào?

  - Phải coi cụ thể từng trường hợp. Nếu lực lượng công an phường được lãnh đạo công an quận phân công trực điều tiết, phòng ngừa ùn tắc giao thông tại một số điểm thì lúc này công an phường được phép kiểm tra, xử lý xe vi phạm để phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông có thể xảy ra. Tuy nhiên, lực lượng công an phường chỉ được phép kiểm tra, xử lý ở chốt điều tiết giao thông được giao nhiệm vụ chứ không được thực hiện ngoài vị trí phân công.
  ----> không có lỗi nào đi ngược chiều nhé. ^^
 4. RicksCafe

  RicksCafe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2007
  Bài viết:
  951
  Đã được thích:
  107
  Nghe noi la den 1 thang 8 moi co hieu luc. Ban kiem tra lai thong tin nay nhe :-bd
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  To boydagiavaxau: trong doan duong quan li thi cong an phuong van co quyen bat cac loi di nguoc chieu ma. Nhung truong hop ngoai tham quyen thi ho co the goi giao thong den giai quyet. Nen khi vi pham luat trong bat ki truong hop nao cac ban cung nen co thai do lich su.
 5. anbinh1

  anbinh1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/02/2008
  Bài viết:
  862
  Đã được thích:
  0
  Tôi nói bảo : năn nỉ xin được phạt hành chính tại chỗ là cách nói để được đóng tiền ngay ấy mà !
  Năn nỉ theo cái kiểu các bác tài xế, phụ xế xe đò ấy .
  Tôi biết xui người ta làm bậy là không tốt không dám nói thẳng ra.
 6. ChuyenDaQua

  ChuyenDaQua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2003
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  0
  Bác gì ở trên nói đúng đó.CHỉ được giữ GPLX. k được giữ đăng ký.Vì tôi là người điều khiển phương tiện vi phạm chứ xe tôi có vi phạm đâu mà giữ.( trừ trường hợp k có GPLX & ĐKXe)
 7. gotbutchi

  gotbutchi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2007
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Những bác nào cho rằng giấy tờ xe không liên quan thì thật hài quá. Lại còn lý luận là tôi vi phạm chứ xe tôi có vi phạm đâu ---> bó tay.
  Bác là ng điều khiển cái xe đó, và bác là ng vi phạm suy ra cái xe rõ ràng có liên quan đến bác. Nếu bác đi bộ hoặc đi xe đạp ngược chiều thì có ai thèm giữ giấy tờ xe máy của bác làm gì, ai bảo bác ngồi lên xe máy?
  Người ta thu giữ là đúng rồi đó, dân phòng còn có thể bắt bớ nói gì công an phường hả bác? Muốn không phải van xin lạy lục, muốn k phải đóng tiền phạt thì chấp hành luật dùm, có ai hạch họe gì được đâu.
 8. ChuyenDaQua

  ChuyenDaQua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/11/2003
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  0
  Banj gotbutchi , phí công ăn học quá.Chịu khó đọc luật or hỏi những người biết nhé.
 9. ngungu02

  ngungu02 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2009
  Bài viết:
  2.725
  Đã được thích:
  0
  bác biết thì bác nói rõ cho mọi người biết , chưa gì đã bẩu người khác phí công ăn học à [-X
 10. cafe_sua

  cafe_sua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/02/2011
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  1
  Sáng nay mình đã đi cùng em trai mình lên công an để nộp phạt và lấy giấy tờ nhưng người công an ở đó nói là thứ 6 (tức là sau đúng 7 ngày kể từ ngày bị tịch thu bằng lái và đăng kí xe) tới nộp phạt (phạt 400k) thì sẽ trả đăng kí xe.Còn bằng lái xe thì bị tạm giữ 30 ngày @-)
  Mình cũng có thắc mắc về việc giữ bằng lái 30 ngày đó thì nhận được câu trả lời là : về đọc lại nghị định 34 (điều mấy, khoản mấy thì mình không nghe kịp) /:)
  .
  Mình đã đọc nghị định 34 rồi và thấy đối với lỗi của em mình (chỉ vi phạm duy nhất lỗi đi ngược chiều) thì thấy quy định chỉ áp dụng xử phạt hành chính chứ không phải áp dụng hình thức phạt bổ sung ( giữ bằng lái xe 30 ngày)
  .
  Nói chung công an nói vậy thì phải nghe thôi nhưng mà mình cũng thấy trong việc xử thế này họ làm chưa đúng lắm..:) nếu bạn nào am hiểu về luật giải thích và chỉ thêm giúp mình trường hợp này nhé . Dù sao qua sự việc này mình sẽ hiểu biết thêm về cách xử phạt đối với vi phạm giao thông đường bộ. Cám ơn mọi người! :x

Chia sẻ trang này