1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bị gai đốt sống lưng có tập aerobic được ko?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi tranthuha123, 06/04/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ironfoot

    ironfoot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2008
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    0
    C Thái ở HN bạn ạ. Hôm trước m hỏi thì c ấy bảo là bơi mua hè c ấy tự mua vé bơi cho c ấy được. Chỉ cần trả phí dạy bơi thui. Mùa đông giá vé cao quá thì mới phải nhờ tới ng học mua vé cho.
    Nhanh hay lâu tùy người b ạ. Như m thì tới b thứ 6 là bơi đc sải và ngửa. (trước khi học bơi m đã nổi được trên nước -- nhờ việc đã tập yoga nên hơi thở điều hòa). Nhưng từ lúc m bơi được đến lúc sửa được cho đúng KT thì là 1 quãng đường dài (Tại hồi đầu m học bơi của 1 chú cũng trong đội bơi nhưng là dân cầu lông chuyển sang -> sai căn bản từ đầu, mà sửa thói quen cũ thì rất khó. Thế nên m mới khuyên b nên chọn người mà học).
    Bơi mà đúng KT thì cứ nhẩn nha bơi cả nghìn m cũng k sao đâu. VD như bơi sải: b phải quay được vai, khi quạt nước thì dùng sức, nhưng khi rút vai lên trên mặt nước thì thả lỏng-> như vậy 2 tay luân phiên lúc nào cũng được nghỉ -> ko mỏi. Còn nếu bơi sai KT, tay cứ cứng quèo lúc nào cũng căng lên thì chỉ tẹo là mỏi nhừ à, mà trông cách bơi lại xấu xí nữa [:D]
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    À TB thì với người lớn tầm k 10b sẽ học được 1 kiểu bơi (trẻ con thì nhanh hơn, TB tầm k 6b/1 kieu). Tuy nhiên cũng có 1 số ng học hoài cũng k bơi nổi :P
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    À TB thì với người lớn tầm k 10b sẽ học được 1 kiểu bơi (trẻ con thì nhanh hơn, TB tầm k 6b/1 kieu). Tuy nhiên cũng có 1 số ng học hoài cũng k bơi nổi :P
  2. liveordeath

    liveordeath Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2005
    Bài viết:
    1.264
    Đã được thích:
    0
    gai thì đi bộ có được ko các bác nhỉ
  3. ironfoot

    ironfoot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2008
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    0
    Còn tùy thể trạng bệnh thế nào, bác cứ ra bsy tư vấn.
    Nguyên nhân gây ra gai là do khớp chịu sức ép lớn quá, vì thế nếu càng hoạt động nặng thì gai càng phát triển. Bị gai nặng thì ko nên đi bộ nhiều, tránh leo cầu thang. Tình trạng nhẹ thì vẫn có thể tập đi bộ nhẹ nhàng. Nhưng đi bộ cũng phải đi cho đúng cách mới có hiệu quả tốt (chân đi giày tập, dáng đi đúng, tiếp đất bằng gót, đường phải bằng phẳng...)
    Mình có người bác, trước bị gai nhẹ thì vẫn tập đi bộ (m khuyên bác hoài nhưng bác chẳng chịu nghe - ngày đi bộ 2 lần tổng cộng tới 1h30' lại toàn đi đường công viên không bằng phẳng) nhưng tới năm nay bác bị nặng rồi, bước đi có tiếng kêu lục khục trong gối, đôi khi ngã khuỵu khi đang bước -> bs đang kêu hạn chế đi bộ, bơi thì OK, nếu ko kiêng được có thể phải thay khớp gối.
    Dân VN mình bị gai khớp gối nhiều là do thói quen ngồi xổm, rất hại đầu gối. Ở nhà m mua 1 lô ghế nhỏ, các cụ làm gì tiện là có ghế ngồi ngay, tránh được việc phải ngồi xổm.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Àh comment thêm là bác m bị gai khớp gối nhé. Một chị bạn cùng làm của m khi khám bệnh bị gai đốt sống cổ dạng nhẹ-> bác sỹ cũng tư vấn chị đi bơi. Còn m không biết gai ở các khớp khác với việc đi bộ ảnh hưởng thế nào đâu nhé. Chỉ có điều dù người khỏe hay người ốm, đi bộ tập thể dục mà sai cách thì vẫn lợi bất cập hại. (Cái này rất nhiều người mắc, tập mà sai cách thì thà không tập còn hơn).

Chia sẻ trang này