1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí kíp cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi vuminh15797, 28/03/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vuminh15797

  vuminh15797 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2017
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Bí kíp cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh  Xem thêm:

  tieng anh giao tiep hang ngay

  bai hat tieng anh

  những câu nói tiếng anh hay về tình bạn  1. Bản tin special english  Thu một bản tin, và nghe lại rồi chép ra nhiều chừng nào hay chừng nấy… nhớ là đừng tra cứu tự điển hay tìm hiểu nghĩa vội. Đoán nghĩa trong nội dung câu, và nhớ lại âm thanh của từ, hay cụm từ đó, sau này tự nó sẽ rõ nghĩa, nếu trở đi trở lại hoài.  (Ngày xưa, trên đài VOA, sau mỗi chương trình tôi thường nghe một cụm từ tương tự như: statue, statute hay statu gì đó, mà không biết viết thế nào, tuy vẫn hiểu đại loại là: hãy đợi đấy để nghe tiếp. Mãi sau này tôi mới biết rằng thuật ngữ rất quen thuộc ấy là 'stay tune', nhưng một thời gian dài, chính tả của chữ ấy đối với tôi không thành vấn đề!)  2. Chăm chú nghe lại một số bài mình từng nghe trong giai đoạn ‘tắm ngôn ngữ’  Lấy lại script của những bài mình từng nghe, đọc lại và nhớ lại trong tưởng tượng lời đọc mà mình từng nghe nhiều lần.

  Sau đó xếp bản script và nghe lại để hiểu. Lần này: tự nhiên mình sẽ nghe rõ từng tiếng và hiểu. Trường hợp không hiểu một từ hay cụm từ, thì gắng lặp lại nhiều lần đúng như mình đã nghe, sau đó lật lại script để so sánh.  3. Học hát tiếng Anh, và hát theo trong khi nghe  Chọn một số bài hát mà mình thích, tìm lyrics của nó rồi vừa nghe vừa nhìn lyrics. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ, và gắng phát âm cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Khi nào buồn buồn cũng có thể tự hát cho mình nghe (nếu không có giọng tốt và hát sai giọng một tí cũng không sao, vì chủ yếu là tập phát âm, tốc độ, trường độ và âm điệu tiếng Anh).  Và nói cho đúng giọng (qua hát) cũng là một cách giúp mình sau này nhạy tai hơn khi nghe, vì thường thường ngôn ngữ trong các bài hát khó nghe hơn những câu nói bình thường rất nhiều.

  Có bạn bảo rằng hiện nay mình chưa hiểu, nên cố gắng nghe nhiều cũng vô ích, để mình học thêm, khi nào có nhiều từ vựng để hiểu rồi thì lúc đó sẽ tập nghe sau.

  Nghĩ như thế là HOÀN TOÀN SAI. Chính vì bạn chưa hiểu nên mới cần nghe nhiều hơn những người đã hiểu. Muốn biết bơi thì phải nhảy xuống nước, không thể lấy lý do rằng vì mình không thể nổi nên ở trên bờ học cho hết lý thuyết rồi thì mới nhảy xuống, và sẽ biết bơi! Chưa biết bơi mà xuống nước thì sẽ uống nước và ngộp thở đấy, nhưng phải thông qua uống nước và ngộp thở như thế thì mới hy vọng biết bơi.  Muốn biết bơi, thì phải nhảy xuống nước, và nhảy khi chưa biết bơi. Chính vì chưa biết bơi nên mới cần nhảy xuống nước.  Muốn biết nghe và hiểu tiếng Anh thì phải nghe tiếng Anh, nghe khi chưa hiểu gì cả! Và chính vì chưa hiểu gì nên cần phải nghe nhiều.
 2. thunga007

  thunga007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2017
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  TẶNG TRỌN BỘ SÁCH RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TƯ DUY


  Hôm nay mình rảnh nên quyết định tổng hợp lại toàn bộ sách tư duy mình suy tầm và đọc được ở trên mạng để làm quà tặng các bạn.

  Món quà đầu tiên là cuốn Tư Duy Thiên Tài:

  http://www.mediafire.com/download/p1om46c6dqq6kqk/TDTT-BẢN MÀU.pdf


  CHTATK: http://www.mediafire.com/file/zr94prlkktr3mtp/CHTATK PHIÊN BẢN VIP.pdf


  Cuốn này có rất nhiều kiến thức hay từ những con người nổi tiếng trên thế giới như Albert Einstein, Tony Robbins, Brain Tracy …

  Một cuốn sách hay không thể bỏ qua nếu bạn muốn rèn luyện khả năng tư duy cho bản thân.


  Món quà thứ hai là cuốn Tư Duy Kiếm Tiền:http://www.mediafire.com/download/fud2deb6adt1ukm/KIẾM TIỀN THẦN KỲ-BẢN MÀU.pdf


  Cuốn này phân tích khá rõ các hình thức kiếm tiền trên mạng, cho bạn thấy được tư duy cần phải có khi kiếm tiền online. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về kiếm tiền trên internet thì bạn nên đọc qua cuốn sách này.


  Cuối cùng là một món quà không thể bỏ qua: Bộ sách Phương pháp rèn luyện trí não

  http://www.mediafire.com/download/n226hydu855tvv8/Phương_pháp_rèn_luyện_trí_não.rar


  Bộ sách bao gồm một loạt các câu đố hay nhằm giải phóng tư duy của bạn khỏi những tư tưởng cũ. Một cuốn sách cực hay của tác giả người Nhật Bản OMIZUMI KAGARAKI


  Trên đây là những cuốn sách tiêu biểu nhất giúp các bạn rèn luyện khả năng tư duy cho bản thân. Các cuốn sách khác mình sẽ comment chia sẻ sau.

  Chúc các bạn sẽ có những giờ phút thú vị khi đọc sách.

  Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích, nhớ like, share và đừng quên nói 1 lời cảm ơn nhé

Chia sẻ trang này