1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí kíp sử dụng các loại thuốc tránh thai - Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (Postinor),

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi tu_lanh, 18/01/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    Trước hết phải nói là thuốc tránh thai nói chung đều cần giấy chứng nhận của bác sĩ về tình trạng bệnh nhân có hợp với thuốc hay ko .Tuy nhiên ở VN mình mua thuốc ngừa thai dễ dàng quá, ko cần đơn thuốc gì cả và đối tượng chỉ biết uống đại !
    Nếu bạn gái bác dùng thuốc nhưng có các dấu hiệu như chóng mặt, mệt mỏi, nôn mửa, xuất huyết kéo dài ...thì nghĩa là ko hợp với thuốc và ko nên tiếp tục dùng .Cái đó là tuỳ thuộc vào tình hình sức khoẻ của cô ấy nữa .Nếu là lần đầu thì bác có thể bảo cô ấy uống thuốc tránh thai trước 1 khoảng thời gian (coi trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc ) .Trong thời gian uống thuốc tránh thai trứng sẽ ko rụng , tinh trùng có vào được cũng ko gặp ai để gây giống hết .Đừng dùng loại ngừa thai khẩn cấp vì nó harm sức khoẻ nhìu lắm, chưa nói là nghe đâu dạo này có thuốc tránh thai khẩn cấp giả rồi ạ ....lơ mơ thì
  2. ehem1234

    ehem1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    thx ý kiến của bạn nhé, có lẽ đây cũng chỉ là suy nghĩ cá nhân đối với trường hợp của mình thui, dùng postinor thì cũng hại lắm ( chưa dùng nhưng nge thấy bảo vậy ) nên mình cũng chỉ muốn dùng cho lần đầu, cảm giác thật lần đàu cũng có cái hay của nó.
    thx bạn lần nữa. Mong bạn comment thêm cho m chút kinh nghiệm cho lần đầu nhé ( mặc dù đã đọc nhiều trên trang này )
  3. rose_in_snow

    rose_in_snow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Về việc uống thuốc tránh thai rose nghi rằng các bạn nên đi khám bác sĩ thì sẽ tốt hơn ,dùng đúng loại thuốc phù hợp với các bạn chứ đừng nghe mọi người nói loại này tốt hàng ngoại đắt tiền mà cứ tự nhiên ra hiệu thuốc để mua ............. và thời gian đầu bao uống bao giờ cũng tác dụng phụ ..... và rất dễ bị tăng cân khi uống thuốc tránh thai .
  4. TRANGER_18

    TRANGER_18 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    878
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi mua cao dán ở đâu ạ ? Đã có phổ biến rộng rãi ở VN chưa ? ( Em nhà quê chả biết gì cả ) :( ...... Trước khi giao hợp thì dán cao hay là cứ dán rồi để đó ạ ? Cho em hỏi giá cả nữa......THanks các pác
  5. HVP_HVP

    HVP_HVP Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    1
    Khổ thân ku,dạo này lo nhiều việc nhờ
    Theo chị thì ku nên nịnh em nó...tiêm 3 tháng/1 mũi thì hay hơn đấy,mấy thể loại dính với dán này ko hợp với ku
  6. mercury562006

    mercury562006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2005
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Làm ơn cho mình hỏi:
    Khi dùng thuốc tránh thai thì viên đầu tiên phải uống vào ngày đầu của chu kỳ kinh. Nhưng hiện tại mình chưa bắt đầu chu kỳ mà mình muốn uống thuốc ngay có được không ? Hay phải chờ đến khi nào bắt đầu chu kỳ mới được uống ??????????????
  7. pa782

    pa782 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng muốn hỏi câu như trên, nhưng sau khi uống 2 tuần có quan hệ thì có phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không? Híc, trả lời nhanh kẻo muộn nhé.
    Thanks
  8. MeoB

    MeoB Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Tất cả những điều này đều có trong " Hướng dẫn sử dụng thuốc " mà. Các bạn nên đọc kỹ trước khi dùng, không phải chỉ để biết cách sử dụng mà còn cần biết thêm về các tác dụng khác của thuốc nữa.
    Viên đầu tiên phải uống vào ngày thứ nhất, hoặc thứ 2 của chu kỳ kinh (ngày bắt đầu thấy kinh) thì thuốc mới có tác dụng. Nếu đã uống thuốc đều đặn mỗi ngày một viên vào cùng một thời điểm thì sau hai tuần quan hệ là được rồi.
  9. lnguyen

    lnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2003
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    các bác ơi cho tôi hỏi cái này: tôi uống Pos, đến nay đã gần 2 tháng rồi mà chưa có lại liệu tôi có bị dính k ( tôi đã mua que thử nhiều lần rồi nhưng đều ko có gì). Khi uống Pos làm trễ kinh rồi có khả năng trễ nhiều như vậy k. Ai biết chỉ giùm tôi với
  10. baongoc83

    baongoc83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Potinor bây giờ nhiều thuốc giả, uống mà vẫn có thai như thường ~~~~~~~> Bảo trọng!

Chia sẻ trang này