1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí mật trong món trứng cút lộn xào me ai thấy cũng mê

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi NgTV, 03/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NgTV

    NgTV Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2017
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    2
    Trứng cút lộn xào me rất đậm đà hương vị, ăn chơi hay kèm cơm cũng rất hấp dẫn.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    - Trứng cút lộn: 20 quả
    - Dừa nạo: 50g
    - Nước sốt me: 1 bát nhỏ
    - Rau răm, gia vị
    - Lạc rang giã giập
    - Hành phi

    [​IMG]


    PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME

    Bước 1: Trứng cho vào luộc sôi khoảng 7 đến 10 phút.

    Bước 2: Ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc trứng nhẹ nhàng để trứng còn nguyên quả.

    [​IMG]

    Bước 3: Lăn trứng qua lớp bột chiên giòn để khi sốt trứng sẽ săn chắc.

    [​IMG]

    Bước 4: Hành củ thái lát, phi thơm, giòn cùng dầu ăn. Sau đó cho ra giấy thấm dầu để ráo.

    Bước 5: Rau răm rửa sạch, 1 nửa để nguyên, 1 nửa thái nhỏ. Hành củ băm nhỏ.

    Bước 6: Cho hành băm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu điều để tạo màu cho đẹp. Cho tiếp nước sốt me vào đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 7: Khi nước sốt sôi lăn tăn, thêm 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt vào đảo đều cùng nước sốt. Nhanh chóng cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ tay hoặc xóc đều tránh trứng bị nát.

    [​IMG]

    Bước 8: Nước sốt sôi lại thì thêm dừa nạo, rau răm, đảo nhẹ tay lần nữa rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Cho trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên mời mọi người thưởng thức khi trứng còn nóng.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món trứng cút lộn xào me hấp dẫn này nhé!

Chia sẻ trang này