1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bị phạt bao nhiêu khi ô tô chở người vượt số chỗ quy định?

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Quí Đôn' bởi khaihoanphong, 04/12/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/06/2015
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, do lơ đễnh hoặc thiếu hiểu biết về luật giao thông, không ít khách hàng thuê xe ô tô giá rẻ ở đà nẵng bị xử phạt do chở quá số người quy định trên 1 xe. Để việc đáng tiếc này không còn tái diễn, người điều khiển xe cần tìm hiểu kĩ về luật giao thông cũng như chấp hành luật khi lái xe trên đường.

  Việc xử phạt đối với trường hợp xe ô tô chở khách chở quá số người quy định được quy định như thế nào? Trong trường hợp tuyến đường có cự ly lớn hơn 300 km sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Theo Nghị định số 107/2014/NĐ-CP ngày 17/11/2014 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2015 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người (trừ xe buýt) thực hiện hành vi vi phạm: Chở quá từ 2 người trở lên trên xe đến 9 chỗ ngồi, chở quá từ 3 người trở lên trên xe 10 chỗ ngồi đến xe 15 chỗ ngồi, chở quá từ 4 người trở lên trên xe 16 chỗ ngồi đến xe 30 chỗ ngồi, chở quá từ 5 người trở lên trên xe trên 30 chỗ ngồi.

  Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300 km thực hiện hành vi vi phạm chở quá từ 2 người trở lên trên xe đến 9 chỗ, chở quá từ 3 người trở lên trên xe 10 chỗ đến xe 15 chỗ, chở quá từ 4 người trở lên trên xe 16 chỗ đến xe 30 chỗ, chở quá từ 5 người trở lên trên xe trên 30 chỗ”.

  Quy định xử phạt đối với chủ phương tiện về hành vi giao xe cho người làm công, người đại diện không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải theo quy định.

  Ngoài ra theo tìm hiểu của thuê xe tự lái đà nẵng, các trường hợp vi phạm sẽ bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 tháng (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 4 tháng (trường hợp vượt trên 100% số người quy định được phép chở của phương tiện) và bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, phải bố trí phương tiện khác để chở số hành khách vượt quá quy định được phép chở của phương tiện.

  Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm theo quy định tại Khoản 2 Điều 75 Nghị định 171.

  Cho thuê xe du lịch đà nẵng:
 2. Cocobay_Empire

  Cocobay_Empire Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  08/04/2017
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  11
  Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm theo quy định tại Khoản 2 Điều 75 Nghị định 171.

Chia sẻ trang này