1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí quyết chế biến cá chỉ vàng kho tiêu tại nhà

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 17/03/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn không biết nên mua khô cá chỉ vàng ở đâu vậy thì mua cá tươi về và cùng chúng tôi làm món cá chỉ vàng kho tiêu theo bài viết này nhé.

    [​IMG]

    Nguyên Liệu
    1. 1/2 kg cá chỉ vàng
    2. 3 muỗng mắm
    3. 2 muỗng đường
    4. 1 muỗng tiêu
    5. 3 củ hành tím
    6. 3 muỗng canh dầu ăn
    7. 1/2 muỗng nước màu hàng(màu kho)
    8. 1/2 chén nước sôi(hoặc nước chín đun sôi để nguội)
    Các bước
    1. Cá chỉ vàng mua về làm sạch ruột rửa lại sạch sẽ để ráo

    2. Làm nóng chảo cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi, tắt bếp chờ nguội xíu thì cho tấc cả gia vị: mắm, đường,tiêu, nước màu hàng vào trộn đều rồi cho cá vào ướp để 30 phút hoặc có thời gian thì để 1h trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều cá.

    3. Sau đó cho chảo cá lên bếp rồi cho nước đun sôi để nguội vào, nấu sôi lên nhớ vớt bọt nếu có. Rồi hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gần kẹo lại là được, lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nếu thích! Cho ra dĩa dùng với cơm trắng và dưa leo rất ngon!

    Ngoài ra nếu bạn muốn biết chính xác mua khô cá chỉ vàng ở đâu thì hãy nhanh tay truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này