1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí quyết kho cá ngon mà không bị mùi tanh

Chủ đề trong 'Những người thích đùa' bởi laquocnam94, 15/12/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. laquocnam94

    laquocnam94 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2017
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Có tương đối nhiều đồ ăn ngon được chế biến từ cá và giúp cho bạn bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho khung người. Trong bài viết này, ngay hôm nay hãy đến với Vaobepcuoituan.net để cùng học cách kho cá ngon nhất cực đơn giản ngay tại nhà của mình để cùng GĐ chiêm ngưỡng và thưởng thức trong những bữa cơm hàng ngày các bạn nhé!

    Cá kho là dòng thức ăn rất nhiều chất dinh dưỡng, món cá kho cũng khá đưa cơm. Mặc dù vậy nhiều người vẫn chưa biết phương pháp kho cá ngon không tanh. Với chỉ dẫn cách kho cá tiếp sau đây bạn rất có thể làm món cá kho đơn giản theo từng bước.

    Kho cá như thế nào cho ngon & không bị tanh

    Bước 1: Chế biến cho cá không tanh

    Khâu chế biến khá quan trọng, đóng góp làm món cá của bạn đậm hương thơm và đưa cơm.

    Đối với chị em khi quyết định sẽ thực hiện món cá kho cho bữa cơm gia đình, dù cho có cá sông, cá biển hay cá đồng thì khâu sơ chế & rửa cá để triển khai biến mất mùi tanh & chất nhớt là vô cùng quan trọng.

    Có không ít tuyệt kỹ để làm mất mùi tanh của cá sau lúc đã rửa sạch. Nếu trong bếp của bạn có những món này, đừng ngại kéo ra và sử dụng nó nhé:
    • Rượu gừng
    • Giấm gạo
    • Muối hạt, chanh
    Chúng ta cũng có thể sử dụng rượu gừng, hoặc giấm gạo hay muối hạt, chanh tươi để chà sát bề mặt ngoài & mặt trong con cá. Mùi thơm của rượu, giấm hoặc chanh và tính khử trùng của muối hạt sẽ chóng vánh làm mùi tanh bặt tăm cũng tương tự cá không hề bị nhớt. Một vấn đề tiếp theo sau của các cô gái khi kho cá là sự việc cá sau kho hay bị vỡ, không lành lặn nguyên khúc hoặc nguyên con. Đây không chỉ có yếu tố tác động ảnh hưởng đến vị giác, mà còn tác động ảnh hưởng đến cảm giác của mắt bởi tính thẩm mỹ của đồ ăn rất quan trọng. Đối với vấn đề đó, hoàn toàn có thể làm 1 trong những hai cách sau

    >>>>>>>>>XEM THÊM:

    Cách làm bánh bông lan với bột mì đa dụng đơn giản nhất

    Cách nấu nha đam đường phèn ngon tuyệt ngày hè

    Bước 2: Chiên hoặc rán qua cá

    Chiên, rán sơ qua. Cá sẽ thơm ngon, ngậy & không trở nên vỡ, sau khi hoàn thành vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai. Đặc biệt quan trọng với các loại cá như cá bống, cá kèo, cá cơm, cá trích, cá trứng…nên làm Theo phong cách này.

    Còn nếu không có thời điểm chiên rán, chị em rất có thể làm theo cách này. Để con cá, hoặc khúc cá đã được rửa sạch vào một cái rổ thưa. Tiếp đến dội nước nóng ở tầm 70 – 80 độ lên con cá.

    Nhớ hòn đảo đều tay & nước không quá nóng dễ làm tróc da cá, rồi để ráo nước. Vấn đề này hỗ trợ cho cá chẳng các không còn mùi tanh, mà còn khiến cho cá săn chắc lại, để lúc nấu lên vô cùng thơm ngon.

    Bước 3: Ướp cá

    Tiếp đến là khâu ướp cá. Mỗi một người, mỗi vùng miền có cách kho cá & nêm mếm gia vị khác nhau tạo cho những hương vị đặc trưng của món ăn.

    Mặc dù thế, chung quy lại, khi ướp cá, các nguyên vật liệu này bao giờ cũng cần có:

    • Riềng, sả, nghệ rửa sạch, đập giập, lót vào dưới cùng nồi rồi mới xếp cá lên
    • Gừng thái lát sợi, tỏi đập giập, ướp vào cá
    • Nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu hoặc ớt tươi
    Ngoài các nguyên vật liệu trên, chị em có thể sử dụng lá chè tươi, hoặc một chút ít trà khô (trà mạn). Phải công bằng mà nói, có lá chè hoặc trà, món cá đậm thơm rất chi là. Hoặc chị em cũng sẽ có thể cho thêm mấy lát khế chua, một chút ít thịt ba chỉ, hoặc nước dừa, món cá sẽ không còn bị khô, vị ăn cũng rất béo, ngậy.

    Bước 4: Kho cá

    Thời khắc ướp cá nên tối thiểu phải được 20 phút. Gia vị ngấm đều vào cá thì khi ăn mới đậm đà. Nhiều chị em cho luôn nước hàng (nước thắng đường) vào luôn quy trình này. Cũng rất được, nhưng chỉ nên cho một ít trước đã. Đợi khi cá nấu sôi lên, đến công đoạn bật bếp riu riu thì cho thêm một ít vào, màu sẽ đậm đều, tránh món cá kho bị đắng.

    Lưu ý, khi các chị em đun cá sôi khoảng chừng 5 phút thì nên tắt nhà bếp, và bật lửa nhỏ đun lại sau ít nhất 20 phút. Đây là một bí quyết đơn thuần nhưng lại là cách kho cá ngon tuyệt vời nhất.

    Nếu còn muốn chế thêm nước vào nồi cá để đưa nước dùng ăn kèm bún hay cơm thì nước cho thêm vào phải là nước đã hâm sôi, tránh dùng nước lạnh nếu không hề mong muốn món cá kho bị tanh.

    Giờ quy trình sau cùng của các nàng chỉ là nêm nếm gia vị làm thế nào cho phù hợp với khẩu vị của GĐ, tiếp tục đun nhỏ lửa, đến khi cá chín nhừ và chuyển hẳn qua gray clolor bóng cánh gián đẹp mắt là món cá kho đã triển khai xong rồi.

    Chúc những bạn thành công với cách kho cá ngon mà không tanh này nhé.

Chia sẻ trang này