1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí quyết làm sữa chua cực ngon mà không cần máy

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi ltdienvp, 20/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ltdienvp

    ltdienvp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Cách làm sữa chua tại nhà được khá nhiều chị em nội trợ áp dụng. Nhất là nếu nhà có con nhỏ thì bạn hãy thường xuyên làm sữa chua để bé ăn nhé, bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nào, hiện giờ lấy giấy bút ra, note lại công thức làm sữa chua đơn giản này nhé, đảm bảo sẽ thành công 100%

    Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản

    Nguyên liệu làm yaourt

    [​IMG]

    - Sữa tươi có đường (hoặc không đường tùy theo sở thích của từng người): 1 lít.
    - Sữa đặc: 1/2 hộp.
    - Sữa chua làm men: 1 hộp (nên dùng sữa Vinamilk, hương vị sẽ thơm hơn).
    - Một hộp nhựa hoặc hộp xốp (hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).
    - Cốc nhựa (đựng sữa) 100ml (số lượng tùy theo).
    - Một cái âu khoảng 2 lít.

    Dụng Cụ

    - Một hộp xốp giá 15k (nếu các bạn có ý định làm lâu dài thì nên mua, vì hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).
    - 20 cái cốc nhựa 100ml (ở hàng đồ nhựa nào cũng bán, các bạn cứ hỏi người bán hàng, giá 15k/20 cốc;
    - Một cái âu khoảng 2 lít

    Cách làm sữa chua yaourt

    - Bước 1: Các bạn đổ 1/2 hộp sữa ông thọ vào âu, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa ông thọ tan hết.

    - Bước 2: Đổ hộp sữa đặc và nước sôi vào một âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau

    - Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.

    - Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, các bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lit đấy.

    - Bước 5: Cho các cốc sữa vào trong hộp xốp (các bạn xếp gần kín hộp xốp thì đổ nước sôi già vào trong hộp xốp ngập khoảng 1/3 cốc sữa chua, nếu hộp xốp nhỏ thi xếp cốc lên tầng hai vẫn OK, vì hơi nước nóng sẽ lan tỏa đều trong hộp xốp sau đó xếp nốt các cốc sữa còn lại vào hộp xốp).

    - Bước 6: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất. Ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ bằng máy: cách ủ sữa chua này rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp các hũ sữa chua vào máy rồi bật chế độ ủ. Nên ủ trong 6-7 tiếng nếu trời mùa hè và 7-8 tiếng đối với trời mùa đông.

    Xem thêm cách làm sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp tại đây.

Chia sẻ trang này