1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí quyết luyện nói tiếng Anh hiệu quả

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi khanhtoan131325, 25/09/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khanhtoan131325

  khanhtoan131325 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của bạn sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng làm thế nào để bạn trở thành một người nói tiếng Anh tự tin hơn?

  Thực hành ở nơi bạn có thể, khi bạn có thể . Bất kỳ thực hành nào là tốt - dù bạn có nói chuyện với ai đó là người nói tiếng Anh bản xứ hay không.

  Điều quan trọng là xây dựng sự tự tin của bạn . Nếu có thể, hãy sử dụng cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản mà bạn biết là chính xác, để bạn có thể tập trung vào việc truyền tải thông điệp của mình.

  Hãy thử để thử nghiệm với tiếng Anh bạn biết . Sử dụng các từ và cụm từ bạn biết trong các tình huống mới. Người nói tiếng Anh bản địa có nhiều khả năng sửa chữa bạn nếu bạn sử dụng từ sai hơn nếu bạn sử dụng ngữ pháp sai . Thử nghiệm từ vựng là một cách thực sự tốt để nhận phản hồi.

  Tham gia một khóa học tiếng Anh cùng tây. Có thể nói cách luyện nghe và nói này là cách tốt nhất bỏi vì trong một môi trường hoàn toàn tiếng Anh thì bạn có thể luyện nghe một cách tốt nhất.

  Cố gắng trả lời những gì mọi người nói với bạn . Bạn thường có thể nhận được manh mối về những gì mọi người nghĩ bằng cách nhìn vào ngôn ngữ cơ thể của họ. Trả lời cho họ một cách tự nhiên.

  Hãy thử KHÔNG dịch sang và từ ngôn ngữ của riêng bạn. Việc này mất quá nhiều thời gian và sẽ khiến bạn lưỡng lự hơn.

  Nếu bạn quên một từ , hãy làm những gì người nói tiếng Anh bản xứ làm tất cả các thời gian, và nói những điều mà 'điền' cuộc trò chuyện. Điều này tốt hơn là giữ im lặng hoàn toàn. Hãy thử sử dụng um , hoặc er , nếu bạn quên từ đó.

  Đừng nói quá nhanh! Điều quan trọng là sử dụng nhịp điệu tự nhiên khi nói tiếng Anh, nhưng nếu bạn nói quá nhanh, sẽ khó để mọi người hiểu bạn.

  Cố gắng thư giãn khi bạn nói - bạn sẽ thấy miệng của bạn làm hầu hết công việc phát âm cho bạn. Khi bạn nói tiếng Anh ở tốc độ bình thường, bạn sẽ khám phá ra rằng nhiều kỹ năng phát âm, chẳng hạn như liên kết giữa các từ, sẽ tự động diễn ra.

  Hãy nhớ rằng, khi nói tiếng Anh ...
  Cố gắng trở nên ít do dự và tự tin hơn.

  Đừng ngại nói - bạn càng làm điều đó, bạn càng tự tin hơn.

  Hãy nhớ để được lịch sự - sử dụng "please" và "thank you" nếu bạn yêu cầu ai đó làm điều gì đó cho bạn.
  Nói là một phần không thể thiếu khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản vì vậy các bạn cần phải chú ý luyện nghe thật nhiều nhé.
  Lần cập nhật cuối: 25/09/2018
 2. pisahara

  pisahara Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/01/2016
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  31
  Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả ban nên dành thời gian luyện nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, tham gia các hoạt động để tăng khả năng tiến anh, và quan trọng là tìm chỗ học với giáo viên nước ngoài chất lượng để giáo viên sửa lỗi sai và giúp bạn giao tiếp tự tin hơn, tốt hơn. Bạn học với giáo viên nước ngoài thì tham khảo ILI xem nhé. Vì mình học ở đó thấy tiến bộ nhiều lắm đấy.
 3. Ocean_

  Ocean_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2015
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  1
  Trước đây mình học anh văn coi như là mất căn bản, định bỏ luôn nhưng vẫn phải học để lấy cái bằng ra trường. Mình được bạn giới thiệu cho lớp luyện thi anh văn cấp tốc ở trường Anh ngữ ICES, mình được thi kiểm tra trình độ miễn phí thì, xong mình đk học sau 3 tháng luyện thi mình được 650d, hơn cả mong đợi. Nên nếu các bạn đang cần ôn thi toeic hoặc cần gấp trong thời gian ngắn muốn nhanh giao tiếp tốt tiếng anh thì đăng ký ở đó là tốt nhất.
 4. Yunita

  Yunita Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  19/07/2016
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  1
  Em mới đăng ký 1 khóa bên ICES nè, bạn giới thiệu nên cũng yên tâm, đi học buổi đầu tiên mình thấy không khí lớp khá ok, giáo viên nhiệt tình dễ mến. Giáo viên còn trẻ mà giỏi ghê ak nha. Bên này cho làm nhiều bài tập với luôn tạo môi trường giao tiếp trong lớp nhiều nên mình cảm thấy khá hứng thú học và cũng bớt lười hơn. Ah bên này còn tặng mình account học online nữa đó.

Chia sẻ trang này