1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bị thoái hóa cột sống nên ăn gì?

Chủ đề trong 'Đề thi - Đáp án' bởi tuyetnhungnapa, 19/12/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuyetnhungnapa

    tuyetnhungnapa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/09/2015
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Người bệnh thoái hóa cột sống nên chú ý đến những thực phẩm bổ sung vào thực đơn hằng ngày để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống.
    Vậy thoái hóa cột sống ăn gì? Dưới đây là những thực phẩm bạn nên lưu ý:
    1. Các loại thịt
    Người bệnh nên ăn thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm. Đặc biệt với quan niệm “ăn gì bổ nấy” thì những món ăn nấu từ xương ống, sườn cũng rất tốt cho người bệnh. Điển hình như phần nước hầm xương luôn chứa nhiều glucosamin và chondroitin, đây là hai hợp chất tự nhiên có tác dụng bổ sung canxi cho cơ thể.
    [​IMG]
    2. Đậu nành
    Tuy đậu nành không chứa nhiều canxi nhưng lại là thực phẩm rất tốt để phòng loãng xương. Trong đậu nành có chứa hoạt chất Genistein, được xem như là hormon estrogen thực vật. Chúng có tác dụng tương tự estrogen sinh học, còn góp phần làm xương chắc khỏe.
    3. Rau xanh và các loại quả củ màu đỏ
    Điển hình như súp lơ xanh là thực phẩm chứa nhiều vitamin K và C giúp xương khớp chắc khỏe. Cà rốt giàu vitamin A và E – hai nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương. Ăn nhiều cà chua cũng rất có lợi vì làm bớt đau khớp, ngoài ra hạt cà chua còn có thể thay thế aspirin giúp chống viêm khớp và giảm đau rất tốt.
    4. Trái cây
    Để chữa thoái hóa cột sống người bệnh nên ăn ổi, đu đủ, dứa, cam, chanh, bưởi. Đây là nguồn cung ứng men kháng viêm và vitamin C dồi dào.
    5. Nấm và mộc nhĩ
    Nấm và mộc nhĩ là hai thực phẩm ngon, ngoài ra chúng còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp, ung thư, tim mạch,...
    Cụ thể, mộc nhĩ có tác dụng hạ huyết áp, ngừa xơ vữa động mach. Nó còn chứa polysaccharid có khả năng tăng cường miễn dịch trong cơ thể người để chống chất phóng xạ và ức chế khối u.
    Còn nấm hương thì từ lâu đã được mệnh danh là “vua của các loại nấm” có tác dụng chống viêm, chữa cơ thể suy nhược và giảm chứng tê bại chân tay.
    Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/thuc-pham-nen-an-khi-bi-thoai-hoa-cot-song-detail.htm

Chia sẻ trang này