1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bị thọt chân có xin được việc?

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi tepcon, 31/03/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tepcon

  tepcon Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Bị thọt chân có xin được việc?

  Thật sự cũng ko biết post topic này vào box nào cho phù hợp... Hỏi đáp chăng? khi mà câu hỏi cũng chẳng cần lời đáp hoặc biết trước câu trả lời rồi...

  Người bạn của tôi, tốt nghiệp Học viện tài chính, ngành ngân hàng sau bốn năm cật lực chu cấp của bố mẹ ở quê nhà. Bạn ấy nói với tôi, he là người duy nhất ở làng đỗ đại học nên bố bạn ý tự hào lắm..

  Tốt nghiệp, bạn vào Nam làm việc, sau 1 năm lại về quê vì không trụ nổi. Chi phí đắt đỏ, lại làm ở công ty tư nhân. Lang thang cả đất Thái Bình, Hà Nội xin việc, không ngân hàng nào nhận chỉ vì chân bạn bị thọt. Tôi gợi ý xin vào bộ phận kế toán, vì bộ phận tín dụng hay phải đi lại hơn, kế toán chỉ ngồi một chỗ. Bạn tôi nói đã thi nhiều lắm rồi. Có mấy nơi vào đến vòng phỏng vấn đều bị loại. Ngân hàng cổ phần thì bảo nên thi vào mấy NH nhà nước vì có chính sách bảo hộ người tàn tật, còn chính sách của NH cổ phần đã quy định rồi, họ muốn nhận nhưng ko giải thích được với cấp trên.

  Bạn tôi lại buồn rầu nói: Còn mấy NH NN thì tiêu cực, làm sao xin vào được. Họ loại từ vòng gửi hồ sơ.

  Sau hai năm chạy khắp nơi xin việc, giờ thì bạn đã vào làm việc tại một công ty tư nhân ở Thái Bình với lương tháng ngót nghét 1 triệu. Thời điểm này con số ấy quả là ít ỏi.

  Thế rồi, tin sét đánh đến với bạn. Bố bạn bị ung thư. Sau 3 tháng, người bố mà bạn kính trọng đã qua đời. Bạn nói mất bố là bạn mất hết. Chẳng còn động lực nào mà cố gắng nữa.. Bố bạn làm bí thư xã 10 năm trời mà nhà vẫn nghèo vì ông không tham ô. Dân làng họ quý, đám tang đến đông lắm....

  Bạn còn người mẹ già, bạn sẽ cố gắng xin một công việc có thu nhập cao hơn để nuôi mẹ....

  Cũng chẳng biết nói gì với bạn nữa, cái bằng Tài Chính đành xếp lại thôi....

  Tôi chỉ biết mong may mắn sẽ đến với người bạn của tôi, người bạn có tật ở chân...
 2. chicken_008

  chicken_008 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2004
  Bài viết:
  1.345
  Đã được thích:
  0
  Nói thật, mình thấy tên topic của bạn quá phản cảm. câu chuyện của bạn là có thật hay bịa ra cho có chuyện thế?
  Còn về câu hỏi của bạn, xin thưa miễn có thực tài chả ai từ chối cả.
  NH thì do họ còn có thêm yêu cầu về ngoại hình nữa mà.
  Bạn của bạn nếu thật thế thì chưa cố gắng hết mình, hoặc tự ti trong bạn ấy quá lớn. Tôi nói thế là vì tôi cũng có tật ở chân. Nhưng tôi ra trường cũng tự xin được việc ngay. Thậm chí tôi đã đổi đến 3 công ty rồi. Lương của tôi không phải là quá cao nhưng cao hơn nhiều người bt khác. Và sếp nào khi tôi ra đi đều cố gắng giữ lại bằng được.
  Vấn đề là ở mình thôi, chứ không phải ở người khác.
 3. diendaiviem

  diendaiviem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2007
  Bài viết:
  1.142
  Đã được thích:
  0
  Cố lên !!!
  Có người mù loà, đui, điếc, bại liệt,.... còn vươn lên thành giám đốc, và cao hơn nữa đấy.
  Ý chí sẽ quyết định thành bại, Ông Trời không bao giờ đóng hết mọi cửa với 1 con người.
 4. musstol

  musstol Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/03/2008
  Bài viết:
  893
  Đã được thích:
  0
  Bạn của bạn có thể xin làm kế toán ở 1 số công ty tư nhân quy mô nhỏ, nếu chân có tật, nhưng gương mặt đẹp (thanh tú chứ không hẳn là xinh như hoa như nguyệt gì đâu) thì xin việc không khó. Tôi có biết 1 bạn, có tật ở chân, vẫn xin làm kế toán cho công ty tư nhân, lương trả cũng không quá rẻ rúm, và cũng được coi trọng. Nếu thực sự làm đựơc việc, không quá nan giải, có chăng chỉ là bước ban đầu.
 5. nhim2013

  nhim2013 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/02/2008
  Bài viết:
  630
  Đã được thích:
  0
  Nghe tên topic cảm giác như bạn cũng đang kinh thường bạn đó. Ko còn từ nào diễn đạt hay hơn à?
 6. velocity83

  velocity83 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/10/2007
  Bài viết:
  1.072
  Đã được thích:
  0
  Thọt thì nói là thọt chứ sao, khinh thường thì việc gì phải đưa lên ngồi post bài lên đây nào.
  Quay lai chu de:
  Nhắc tới cái này, lại nhớ anh bạn ngày xưa ngồi làm fsoft, làm IT mà học từ Xây dựng ra, chân cũng bị tật, mấy lần xếp cử người đi onsite ở Nhật cũng né anh này, mặc dù anh này là leader, kiến thức rất giỏi. 2 năm gặp lại, đã lên manager, sống đàng hoàng, có tình nghĩa với bạn bè, sắp cưới vợ...vậy đấy...dù cho ở hoàn cảnh nào, ý chí và quyết tâm vẫn là điều quan trọng nhất.
 7. Blueriverhp

  Blueriverhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2007
  Bài viết:
  3.017
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ có thể chủ topic chỉ chưa biết cách diễn đạt ý của mình mà thôi. Đôi khi con người khó tìm được từ phù hợp để diển tả hết mọi suy nghĩ phải không nào?
  Mình biết có thể cách diễn tả ấy làm bạn cảm thấy ... không thoải mái, mình đồng ý vậy thì chủ topic nếu bạn có thành ý thật sự hãy đổi đi nhé
  Còn quay lại với chủ đề, thực lòng mĩnh nghĩ khi bạn trả lời như vậy về mặt lý thuyết thì là đúng nhưng thực tế có phải ai cũng may mắn được như bạn đâu nào. Có thể bạn học giỏi hơn, bằng bạn điểm cao hơn, và cũng có thể bạn may mắn hơn người bạn đó thì sao?
  Không thể chỉ dựa vào hoàn cảnh của mình để cho rằng mọi người nhất định cũng sẽ thế. Đồng ý là nếu có thực tại và tuỳ thuộc ở bản thân sẽ có ngày bạn ấy sẽ thành công hơn nhưng đang nói đến thời điểm hiện tại bạn ấy vẫn còn quá nhiều khó khăn. Cuộc đời vốn là 1 cuộc phiêu lưu, có người trải qua nhiều khó khăn gian khổ hơn, cũng có người gặp nhiều may mắn hơn. Và nếu như chuyện này là có thật, bạn chủ topic hãy động viên bạn đó, thay vi than vãn rồi thương cảm bạn hãy thử đề nghị với bạn bè, người quen biết đâu sẽ giúp được bạn ấy thì sao? Ngoài ra ko nhất thiết phải làm NH, có thể làm kế toán cho các công ty cơ mà.
  Hồi trước khi học cấp 3, lớp A1 bên cạnh lớp mình có 1 bạn gái, bạn ấy học giỏi và bị tật rất nặng ở chân (1 bên gần như ko di chuyển được mấy). Mình rất hay đi sau bạn ấy, mình chỉ đi sau thôi, giữ 1 khoảng cách và không làm gì cả mặc dù bạn ấy phải mang 1 chiếc cặp sách, nhưng mình hiểu, với 1 người nỗ lực cao như bạn ấy, nếu ai đó tỏ ra thương hại giúp đỡ nhưng việc nhỏ như vậy nhất định bạn ấy sẽ rất tự ái. Mình hay đi sau chỉ để đề phòng trong TH có chuyện gì đó mình sẽ làm như tình cờ đi ngang và giúp bạn ấy . (Sau đó mình đã chứng kiến 1 việc khẳng định suy nghĩ của mình là đúng, có 1 lần 1 người đi qua nói để mang hộ bạn ấy cái cặp, mình thấy bạn ấy nhìn thẳng vào người ta và lắc đầu ). Mình cũng để ý, nhiều người đi qua tránh nhìn thẳng vào bạn ấy, phải chăng họ sợ sự thương hại ánh rõ lên mắt họ? Mình nghĩ bạn ấy ko cần điều đó, bạn ấy đủ khả năng và mạnh mẽ để vượt qua, chúng mình chưa bao giờ nói chuyện nhưng đi qua bạn ấy lần nào mình cũng cười toe toét mình nghĩ biết đâu điều đó làm bạn í vui hơn thì sao (hôm nào có người cười với mình mình cũng vui lắm ấy ). Bạn ấy còn tự đạp xe đi học nữa cơ nhé , đi học về mình thường cùng 1 người bạn thân đạp lò dò đằng sau (giả vờ kéo dài thời gian đi bên nhau í ) nhưng nếu có thằng nào mà động vô bạn í (mình dù rất nhát gan ) là mình sẽ xù lông lên ngay (cơ mà may ghê, chưa bao giờ phải thế). Sau đó bạn í thi đỗ ĐH Sư Phạm HN (giỏi ghê chưa) nghe nói giờ thành cô giáo giống như bố bạn í.
  Vì vậy mình cũng nghĩ, chỉ cần quyết tâm, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng (mượn tạm câu của Bác Hồ chút )
 8. Astronaut

  Astronaut Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2005
  Bài viết:
  5.556
  Đã được thích:
  1
  Câu chuyện hay lắm
  Câu này vẫn tặng cho nhiều người:
  Where there is a will,there is a way...
 9. conthanbien

  conthanbien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2006
  Bài viết:
  2.880
  Đã được thích:
  2
  Vote 5* cho bạn nhé!
  Blueriver mình tưởng là girl chứ nhỉ?
  Bạn làm mình nhớ đến một người! Thanks bạn!
 10. Blueriverhp

  Blueriverhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2007
  Bài viết:
  3.017
  Đã được thích:
  0
  Mình là girl mừ ... chả nhẽ girl ko để ý giúp girl được sao???

Chia sẻ trang này