1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Biến động kinh tế, chính trị, xã hội Trung Quốc năm 2020 và ảnh hương của nó tới VN

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi nd2003, 14/01/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Năm 2020 này, dự báo TQ sẽ có nhiều biến động lớn về chính trị, kinh tế, xã hội. Chế độ chính trị hiện nay ở TQ có nguy cơ thay đổi, chủ nghĩa ly khai có thể bùng lên dữ dội tại TQ.

  Nguyên nhân tình trạng này đã được bàn đến rải rác trong nhiều topic. Chúng ta sẽ cùng tổng hợp lại và thảo luận tại đây khi ở Bển phát sinh biến cố cụ thể !
  lovemyvn thích bài này.
 2. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Cơ sở để năm 2020 là 1 năm đen tối với TQ:
  - Cạnh tranh Trung-Mỹ ngày càng ngã ngũ với kết quả thua về TQ, TQ chắc chắn bị vỡ trận về KT, CT, XH. Mỹ và muốn TQ xụp đổ như Liên Sô để không còn bị đe dọa và dễ khai thác thị trường.
  - Sau nhiều năm kiêu ngạo tự coi mình là trung tâm, TQ để mất hết bạn bè, tự cô lập mình.
  - Tư tưởng tự do-dân chủ với Đài Loan - Hồng Kong là tiền tuyến - đầu cầu đổ bộ tiếp tục gây sức ép về mặt tư tưởng, lý luận lên hệ thông chính trị TQ.
  - Uy tín Tập Cận Bình sau khi lên đỉnh cao tháng 3 năm 2018 đã ngày càng đi xuống trong năm 2019 và sẽ tiếp tục đi xuống trong năm 2020. Các địa phương ngày càng bất mãn với TƯ, không muốn ngồi cùng con tàu sắp chìm do Tập Cận Bình điều khiển. Các khu vực có sẵn tư tưởng ly khai đồng loạt nổi dậy khi thời cơ vàng xuất hiện.
  lovemyvn thích bài này.
 3. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Ngày 15/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Trung Quốc - thỏa thuận một phần nhằm thúc đẩy việc chấm dứt cuộc chiến về kinh tế kéo dài 2 năm.
  [​IMG]

  Phát biểu tại Nhà Trắng trước lễ ký thỏa thuận, Tổng thống Trump nêu rõ: "Hôm nay, chúng ta có một bước đi quan trọng, một điều mà chúng ta chưa bao giờ làm với Trung Quốc" và điều này sẽ đảm bảo "thương mại công bằng và tương hỗ". Ông khẳng định: "Cùng nhau, chúng ta sẽ sửa những cái sai trong quá khứ".

  Tuy nhiên, các mức thuế đối với hàng trăm tỷ USD thương mại song phương sẽ vẫn được duy trì.

  Theo Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Giai đoạn 1 sẽ có tác dụng nếu Trung Quốc muốn điều đó. Ông Lighthizer khẳng định những người mà ông đàm phán tại Trung Quốc đều mong muốn thỏa thuận có tác dụng.  Theo văn bản thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Giai đoạn 1 được công bố ngày 15/1, Trung Quốc đã nhất trí gia tăng mua thêm 76,7 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong năm đầu thỏa thuận, trong khi đó con số này dự kiến là 123,3 tỷ USD cho năm thứ hai.

  Văn bản thỏa thuận cho biết, mức tăng tổng cộng 200 tỷ USD trong 2 năm bao gồm việc tăng mức bán hàng công nghiệp cho Trung Quốc thêm 77,7 tỷ USD. Trung Quốc cũng sẽ tăng mua các sản phẩm năng lượng của Mỹ thêm 52,4 tỷ USD, đồng thời tăng mua dịch vụ của Mỹ thêm 37,9 tỷ USD.

  Các hàng hóa công nghiệp của Mỹ, bao gồm máy móc công nghiệp, thiết bị điện tử, dược phẩm, máy bay, xe có động cơ, sắt và thép cũng như các dụng cụ quang học và y tế, tất cả đều nằm trong mức tăng tổng cộng 200 tỷ USD mà Trung Quốc cam kết mua trong 2 năm tới.

  Cũng trong lễ ký kết này, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã trao bức thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó khẳng định rằng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có lợi cho toàn thế giới.

  Trong bức thư, Chủ tịch Tập Cận Bình nói với Tổng thống Trump rằng, thỏa thuận thương mại cho thấy Trung Quốc và Mỹ có thể giải quyết bất đồng, tìm ra giải pháp dựa trên đối thoại. Theo ông Tập Cận Bình, hai bên cần "đi đến cùng" thỏa thuận thương mại nhằm đạt được những tiến triển hơn nữa trong hợp tác song phương.

  Ông Tập Cận Bình cũng hy vọng Mỹ sẽ đối xử công bằng với các công ty Trung Quốc và Washington sẽ ủng hộ hai nước hợp tác trong trường học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng bày tỏ sẵn sàng giữ liên lạc chặt chẽ với ông Trump.

  Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Lưu Hạc cũng khẳng định, thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 có lợi cho hai nước cũng như cả thế giới và không tác động tới lợi ích hợp pháp của bên thứ ba. Ông Lưu Hạc tuyên bố Trung Quốc sẽ tuân thủ những cam kết trong thỏa thuận Giai đoạn 1, cho rằng việc thực thi thỏa thuận này là nhiệm vụ cấp bách nhất.

  Theo ông Lưu Hạc, bước đi tiếp theo tốt hơn hết nên tập trung vào việc thực thi thỏa thuận Giai đoạn 1 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giai đoạn tiếp theo. Các công ty Trung Quốc sẽ mua các sản phẩm của Mỹ dựa trên các điều kiện thị trường.

  Phó Thủ tướng Lưu Hạc cũng cho rằng, chính phủ hai nước cần tạo điều kiện thuận lợi để Trung Quốc mua hàng hóa của Mỹ. Ông cho biết, Bắc Kinh hoan nghênh các nhà đầu tư toàn cầu, bao gồm cả Mỹ, đầu tư vào Trung Quốc. Ông Lưu Hạc khẳng định Washington và Bắc Kinh cần tăng cường hợp tác, và đây là lộ trình đúng đắn duy nhất cho Mỹ và Trung Quốc.

  https://baoquocte.vn/my-vua-thuc-hien-buoc-di-quan-trong-chua-bao-gio-lam-voi-trung-quoc-107836.html


  ------------------------------

  Rất rõ ràng, đây là thỏa thuận có lợi cho Mỹ và bất lợi cho TQ, trong những tháng tới TQ sẽ phải thực hiện thỏa thuận và gây sức ép lớn lên hệ thống chính trị - kinh tế - xã hội TQ, sẽ có nhiều ung nhọt trong XH bộc lộ, vỡ ra.
  lovemyvn thích bài này.
 4. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Trên mạng xuất hiện nhiều video được cho là cuộc gọi điện thoại của y bác sĩ, người dân Vũ Hán gọi ra bên ngoài. Theo đó tình hình dịch bệnh hiện nay nghiêm trọng gấp trăm lần so với chính quyền TQ công bố. Nếu các thông tin này là sát thực thì tình hình dịch bệnh đã vượt quá khả năng giải quyết của TQ tuy nhiên vì thể diện nên TQ vẫn cố giấu diếm. Chết vì sĩ diện là đây !
 5. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Trung Quốc giờ khắp nơi lập chốt chặn đường, dân đua nhau tích trữ nhu yếu phẩm:


  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  Khi đổ đất đá vẫn chưa đủ yên tâm…
  [​IMG][​IMG]
 6. cumeo2k7

  cumeo2k7 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/07/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  22
  Chiến tranh thương mại, dịch tả lợn Châu phi, Hồng Kong biểu tình, dịch viêm phổi cấp, dịch cúm. Lẽ nào tất cả là trùng hợp
 7. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
 8. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Địa phương TQ phát thẻ thông hành như tem phiếu bao cấp, nghiêm ngặt hạn chế người dân đi lại.

  [​IMG]
  Người dân sống ở đường Ngưỡng Nghĩa nhận thẻ thông hành. Ảnh: Chinanews
  "Đây là giấy thông hành của anh, gia đình được cử một người ra ngoài hai ngày lần, nhớ giữ kỹ lấy", một nhân viên phụ trách nói với người nhận.
  giấy tờ.

  [​IMG]
  Thẻ thông hành do đường Ngưỡng Nghĩa phát hành. Ảnh: China news

  €£¥€£¥€£¥€£¥

  Có nhiều chuyện cách đây 1 tháng nói ra dễ bị cho là ngáo nhưng bây giờ đã trở nên bình thường ở TQ.
 9. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Như vậy là các TP lớn - trung tâm kinh tế của TQ đều đã ban bố lệnh phong tỏa để ngăn ngừa dịch bệnh: Quảng Châu, Thâm Quyến, Nam Kinh, Bắc Kinh, Thiên Tân, Thượng Hải, Trùng Khánh.

  --- Gộp bài viết: 10/02/2020, Bài cũ từ: 10/02/2020 ---
  Cả Tân Cương và Tứ Xuyên đều phát hiện có ổ dịch H5N6 . Như vậy là đã có sự lây lan !?

  https://baomoi.com/trung-quoc-lien-tiep-phat-hien-2-o-dich-cum-a-h5n6/c/33918950.epi?fbclid=IwAR1jiPKGJOXyPFzKugvPX75hehVOANY5TSnPTzKtjn4V8Hqex0BAxNq_c18
 10. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  (PLO)- Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến nghiêm trọng ở Trung Quốc và kêu gọi chính phủ các nước tăng cường nỗ lực chuẩn bị.

  Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 ở Đức, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 15-2 cho biết vẫn rất lo ngại về tình hình dịch virus COVID-19 ở Trung Quốc, hãng tin Reuters cho hay.

  Ông Ghebreyesus nhấn mạnh số lượng ca lây nhiễm chủng mới vẫn không ngừng tăng và ngày càng có thêm nhiều báo cáo về số lượng nhân viên y tế Trung Quốc tử vong vì dịch bệnh ở Vũ Hán.

  ----------
  Ông Tổng GĐ WHO mang tiếng là nịnh bợ TQ cũng phải thừa nhận tình hình dịch bệnh ở TQ tiếp tục xấu. Có lẽ ông đã nhìn ra tương lai xám xịt của TQ nên không thèm nịnh nữa, phù thịnh chứ không phù suy !?
  cumeo2k7 thích bài này.

Chia sẻ trang này