1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Biến động kinh tế, chính trị, xã hội Trung Quốc năm 2020 và ảnh hương của nó tới VN

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi nd2003, 14/01/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. convitbuoc

  convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2008
  Bài viết:
  998
  Đã được thích:
  799
  Nó mạnh quá mình cũng chết còn nó yêu quá mình cũng toi.. Sống cạnh thằng khổng lồ phẩi khôn khéo và hiểu biết... Trong khi TQ hiểu VN nhiều hơn là VN hiểu TQ nhiều đó nên đối phó, quan hệ với nó không đơn giản
 2. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Năm nay TQ tổ chức tập trận quy mô và kéo dài bất thường, mục đích chắc chắn để chuẩn bị đánh Đài Loan ngay sau đó.
  Học thuyết bịp bợm "1 nhà nước 2 chế độ" đã vỡ nát từ năm ngoái buộc TQ phải chọn con đường dùng vũ lực, vấn đề là khi nào! Mỹ quyết thúc đẩy Đài Loan độc lập nên TQ không thể để lâu đêm dài lắm mộng. Tầm 2 tháng nữa Mỹ, Nhật, Úc, Eu không giải quyết xong vấn đề virus Vũ Hán thì kinh tế, xã hội sẽ khủng hoảng tạo cơ hội tốt cho TQ.

  Tuy nhiên, để thực hiện mưu đồ trên TQ phải ổn định được nội bộ trước. Với tình trạng được nhiều chuyên gia ước tính hơn 200 triệu người thất nghiệp hiện nay là quả bom sắp nổ cần tháo ngòi gấp.
 3. convitbuoc

  convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2008
  Bài viết:
  998
  Đã được thích:
  799
  :D... Tập có hoang tưởng bằng giời cũng không dám đánh Đài trong 10 năm tới đâu... :D.. Đài Loan không phải là Crima và TQ không phải là Nga... :D .
  Hải quân Mỹ + Nhật dư sức cô lập các cảng biển TQ từ 6 tháng - 1 năm... => Đủ sức cho TQ chết đói mà không cần dùng đến chiến tranh nhé. Tập biết điều đó nên ... :D .. đợi khi nào Mỹ cút khỏi Thái Bình Dương mới dám manh động... :D
  nhnglhn thích bài này.
 4. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  3.116
  Đã được thích:
  4.163
  :-D Mấy ông đọc báo mạng nhiều hoang đường vãi , nào là kinh tế Trung Quốc sắp toang, nào là doanh nghiệp tranh nhau chạy khỏi Trung Quốc :-D:-D:-D thị trường hơn tỷ dân , giàu có mà bọn tư bẩn nó bỏ chạy à :-D:-D:-D:-D
  Javelin1convitbuoc thích bài này.
 5. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
 6. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Hơn 1 tuần gần đây mưa lũ hoành hành tại miền trung và nam Trung Quốc nhưng không thấy Bắc Kinh lớn tiếng báo động tình trang thảm họa quốc gia; chẳng thấy quốc gia nào động viên chia sẻ với thằng Tàu.

  Vẫn cái vòng luẩn quẩn giống covid19: Việc công khai minh bạch thảm họa để toàn dân tự ý thức vượt qua cũng như tranh thủ nhận hỗ trợ từ quốc tế bất lợi cho uy danh của triều đình Bắc Kinh. Triều đình Bắc Kinh luôn có xu hướng coi trọng bảo vệ uy quyền hơn việc chống thảm họa cho dân.

  Khi những việc như này liên tiếp lặp lại sẽ gia cố nhận thức "triều đình không lo cho dân", góp phần xây đắp nền tảng cho phong trào ly khai ở miền nam TQ !

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Lần cập nhật cuối: 19/06/2020
  convitbuoc thích bài này.
 7. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Thử vào một group của người Hải Nam nghe ngóng gặp ngay bài viết này của 1 facebooker người Hải Nam !
  Đọc bài viết này thì tư tưởng bất mãn muốn ly khai là rõ ràng. Đọc để thấy rõ thêm dân TQ cũng có 5,7 loại, dân Đại Háng và các loại dân bị Đại Háng cai trị.


  "Xin chào tất cả mọi người, tôi đến từ Wenchang, một người bản địa Hải Nam. Tôi đã từng tin rằng Hainan nên thuộc về Trung Quốc Đại Lục, nhưng bây giờ tôi rất thất vọng về Đại Lục. Hải Nam chưa bao giờ có cảm giác tồn tại ở Trung Quốc, và chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ chú ý nhiều đến sự phát triển kinh tế của Hải Nam, và người dân Đại Lục chỉ nghĩ về chúng ta là nơi để đến ăn chơi vui vẻ. Các quan chức lãnh đạo Hải Nam được Đại Lục điều đến. Họ không có nhiều cảm xúc về vùng đất này, họ chỉ lo hoàn thành mục tiêu chính trị của họ. Có rất nhiều quan chức Hải Nam tới từ Đại Lục đã ra đi sau khi đã vơ vét được lợi ích cho mình.
  Một lần, tôi đã thử sử dụng lý do của các chính sách mới để bào chữa cho các chính sách mới. Đặc khu kinh tế hay cảng thương mại tự do là thế nào? Là một hòn đảo, tôi không cảm thấy những chính sách này đã mang đến lợi ích gì cho những người dân Hải Nam chúng ta. Hải Nam đã cải cách và mở cửa từ lâu, nhưng năm nay vẫn là là một tỉnh có nền kinh tế lạc hậu ở Trung Quốc. Nền kinh tế của Hải Nam về cơ bản là bất động sản hoặc du lịch trong nhiều thập kỷ gần đây. Đề cao quá mức về du lịch dẫn đến sự ổn định kinh tế kém (do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phụ thuộc khách du lịch) và thu nhập người dân Hải Nam chúng ta thấp.
  Bất động sản vượt quá nguồn cung đất hạn chế của Hải Nam và sự phát triển của vật liệu xây dựng như gạch xi măng cũng đang gây ô nhiễm rác thải xây dựng như ngành công nghiệp. Những nhóm đầu tư bất động sản Đại Lục đến Hải Nam làm tăng giá nhà cửa, kiếm lợi cho mình, bất kể làm tổn thương lợi ích của hàng ngàn người dân Hải Nam. Loại người này thực sự không xứng đáng! Những người Đại Lục la suốt cả ngày rằng sự phát triển công nghiệp lớn của Hải Nam sẽ làm ô nhiễm môi trường nên phải phát triển bất động sản du lịch, vậy tôi hỏi rằng việc xây dựng các bất động sản liệu có không gây ô nhiễm nào về du lịch, và bất động sản đã gây ra nhiều tác hại cho Hải Nam nhiều hơn so với ngành công nghiệp ? Và đó là lý do tại sao nền kinh tế thực sự của Hải Nam không thể phát triển được, vì vậy Hải Nam chưa bao giờ tìm thấy ngành công nghiệp phù hợp để phát triển nền kinh tế, vì vậy nó đã bị tụt hậu. Tôi nghĩ rằng sự tụt lùi của Hải Nam hoàn toàn sai lầm trong chính sách của chính phủ. Chính phủ Trung Quốc không có tâm trí để phát triển một nơi tốt như Hải Nam. Nó chỉ biết dựa vào ngành bất động sản du lịch, nhưng nó đã kéo xuống nền kinh tế của Hải Nam.

  Ngoài ra, một số người Đại Lục ngang nhiên coi thường chúng ta người Hải Nam chúng ta và nói rằng ngôn ngữ Hải Nam chúng ta là ngôn ngữ man di, là ngôn ngữ loài chim, họ mô tả văn hóa giải trí của cha ông chúng ta về việc giành chiến thắng trà (??), người Hải Nam lười biếng và không muốn tiến bộ! Người Hải Nam có thực sự lười biếng? Nếu người Hải Nam lười biếng, liệu có nhiều người sống ở Hải Nam không? Có sai lầm khi chúng ta không quan tâm quá nhiều đến việc làm giàu và tận hưởng cuộc sống? Một số người Đại Lục thật lầy lội. Họ đến lãnh thổ của Hải Nam với những sự ưu tiên không thể giải thích được, họ tự cho rằng họ rất tuyệt vời. Họ xem thường người Hải Nam. Tôi muốn hỏi : Đấy là thứ dân tộc gì? Họ kém chất lượng như vậy vẫn có thể coi thường người Hải Nam chúng ta sao ? Tuy người Hải Nam không giàu có, nhưng người Đại Lục có là người tốt hơn không? Mọi người sẽ chào đón những người ngoài không đủ điều kiện này ở đâu, vâng, hầu hết những gì tôi nói đều là Đông Bắc.

  Tôi ghét Đại Lục vì chính phủ Đại Lục đã kìm kẹp sự phát triển của Hải Nam, họ chỉ để cho Hải Nam phát triển ngành du lịch, họ dung túng cho việc phát triển quá nhiều bất động sản gây ra nhiều hệ quả nguy hiểm cho kinh tế của Hải Nam trong nhiều năm. Người Hải Nam đang phải vật lộn vì giá cao và lương thấp. Ngoài ra, một số người Đại Lục quá thiếu tôn trọng người Hải Nam xem thường chúng ta, chê bai văn hóa địa phương của chúng ta, nhưng họ lại thể hiện một bộ mặt khiến chúng ta kinh tởm.

  Bạn có thể hỏi tôi có ghét đảng cộng sản TQ không, vâng, tôi không thích đảng cộng sản TQ, nhưng tôi ghét Đại Lục vì phẩm chất kinh tế và con người, đảng cộng sản TQ không phải là lý do chính. Tôi nghĩ người dân Hải Nam nên có tiếng nói tự chủ . Số phận của Hải Nam nên được kiểm soát bởi người dân Hải Nam của chúng ta chứ không phải chính phủ Đại Lục. Hy vọng một ngày nào đó Hải Nam có thể trở lại Hải Nam trong vòng tay tôi, cá nhân tôi tin rằng Hải Nam nên độc lập như một đất nước dân chủ, hãy để người Hải Nam điều hành đất nước của mình thay vì bị buộc phải bị bắt cóc bởi những kẻ vô đạo đức dân tộc Trung Quốc. Hãy nghĩ về sự riêng của Hải Nam. Quan tâm đến lợi ích của dân tộc nào! Các bạn quê hương Hải Nam thân mến, hãy suy nghĩ theo một góc nhìn khác. Sự phát triển của Hải Nam có thực sự khiến bạn cảm thấy ổn không? Có thực sự không tệ như tôi đã nói?


  .
  Lần cập nhật cuối: 09/07/2020
  hoalongtrangconvitbuoc thích bài này.
 8. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Tóm tắt một số ý kiến của facebookers Hải Nam thì:

  Người Hải Nam ghét "người Đại Lục", đặc biệt là người từ vùng Đông Bắc TQ là vấn đề đã có từ lâu. Dân Hải Nam có truyền thống văn hóa lâu đời và do đặc điểm địa lý là đảo nên cũng khá khác biệt với Đại Lục.

  Ngoài lý do xung đột về văn hóa thì tầm 10 năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp vùng Đông Bắc TQ đầu tư xây dựng vào du lịch và bất động sản ở Hải Nam, biến Hải Nam thành vùng nghỉ mát mùa hè, tránh lạnh mùa đông. Họ mang theo cả lao động phổ thông cùng gia đình tới với tính cách ( mà mọi người đều công nhận là ) thô lỗ, trịch thượng. Đã có nhiều vụ xung đột giữa dân Hải Nam gốc và Đại Lục. Người Hải Nam gốc cảm thấy rất ít được hưởng lợi từ sự phát triển của TQ và dị ứng với dân di cư từ Đại Lục tới.

  Nhiều người Đại Lục không lấp liếm che dấu mà tỏ thừa biết mâu thuẫn trên, nhưng họ lạc quan cho rằng tự nhiên dân Hải Nam sẽ phải quy phục Đại Lục. Trong điều kiện Đại Lục mạnh và thống nhất thì đúng là như vậy nhưng một khi Đại Lục hỗn loạn thì kịch bản nào sẽ dành cho Hải Nam ??
  nhnglhnconvitbuoc thích bài này.
 9. convitbuoc

  convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2008
  Bài viết:
  998
  Đã được thích:
  799
  Bản chất Trung Hoa là nhà tù của hàng ngàn dân tộc... Khi thằng cai ngục ốm hoặc chết thì bọn tù nhân sẽ tự giết nhau để tiến lên địa vị cai ngục mới thôi.. Vòng tròn này đi hàng ngàn năm rồi và vẫn tiếp tục chuyển động.
  Vì xu hướng của chính quyền TQ không phải là lãnh đạo mà là cai trị nên khi nếu Trung Hoa đại loạn thì Hồng Kong + Quảng Đông + Hải Nam là một thế lực đáng gờm. Nòng cốt chính sẽ là bang hội xã hội đen cùng với sự hậu thuẫn ngấm ngầm hoặc công khai nhưng hiệu quả của Taiwan sẽ taọ động lực ly khai cực mạnh. (Ảnh hưởng bang hội trong đời sống chính trị, xã hội khu vực này cực lớn, bang hội có khả năng từ bóng tối trở thành lực lượng đối lập chính thức ).
  Nhưng TQ hiện nay, với tư cách là một quốc gia có vũ khí hạt nhân và tiềm lực quân sự khổng lồ, bất kỳ hình thức ly tâm chính quyền nào cũng sẽ bị quân đội TQ đàn áp không thương tiếc. - Trừ khi có một sự kiện chính trị làm cho bản thân quân đội TQ cũng không hoạt động hiệu quả giống như Hồng Quân Xô Viết đứng yên khi Liên Xô tan vỡ
  nd2003 thích bài này.
 10. nd2003

  nd2003 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  238
  Đập 3H chưa vỡ nhưng giờ không dám trữ nhiều nước nữa, khả năng điều tiết lũ giảm đáng kể. Giờ cứ mưa to 1 chút là miền hạ lưu nước lại lênh láng

Chia sẻ trang này