1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Biên Hoa_cafe du ký ( mời các bạn viết tiếp......)

Chủ đề trong 'Đồng Nai' bởi crazy_beggar, 01/11/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. crazy_beggar

  crazy_beggar Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/10/2004
  Bài viết:
  2.437
  Đã được thích:
  0
  Biên Hoa_cafe du ký ( mời các bạn viết tiếp......)

  Lần đầu tiên đặt chân lên TP Biên Hòa, điều ngạc nhiên đầu tiên là quán cafe. Cơ man nào là quán, từ những con đường lớn cho đến ngõ hẻm, đâu đâu cũng thấy quán cafe. Tương xứng với nó là các loại quán, sang có hèn có, lụp xụp cũng có mà rực rỡ ánh đèn cũng có. khiếp thật, mới bảnh mắt ra đã có khách ngồi uống cafe.

  ( to be Continue..... )
 2. taysungbavang

  taysungbavang Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  11/02/2002
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  2
  Mở đầu: Chuyện cà phê ở Biên Hoà nếu nói ra chắc lâu lắm mới hết. Thú thật ban đầu tôi muốn viết một bài tâm sự về cà phê ở Biên Hoà nhưng viết không nổi, nhưng vì quá ghiền cà phê nên mới nhặt nhạnh trong trí nhớ những gì còn lại để viết vài dòng kỉ niệm.
  Những kỷ niệm về những quán cà phê Biên Hoà
  Kỉ niệm thứ nhất:
  Tôi vẫn nhớ khi còn nhỏ đến lúc học lớp 1 mỗi lần được mẹ dẫn đi mua bánh mì ốp la ở cái nhà nho nhỏ do quán cà phê (đã quên tên, nếu ai có nhớ xin nhắc lại) mở phía trước quán là cả một sự vui sướng của tuổi thơ. Quán cà phê này rất lịch sự, phục vụ cả nam nữ đều mặc đồ rất đẹp và đặc biệt cà phê rất ngon, buổi sáng còn bán cả đồ ăn sáng và hồi ấy thì hễ ai ở Biên Hoà cũng đều đã ghé quán ấy. Do hồi ấy còn nhỏ, nên mỗi lần đến quán đó với người lớn, tôi chỉ được ăn nước trái vải và bánh mì ốp la, bánh rất ngon và làm rất đúng kiểu.Tiếc là sau năm 1990 chủ quản của quán là Công ty đầu tư và du lịch Đồng Nai dẹp quán, căn nhà thì trở thành trụ sở của một công ty nào đấy, rạp Khánh Hưng đối diện quán bây giờ trở thành sàn nhảy kệch cỡm. Còn chăng chỉ là những lời kể vu vơ của những người hay nhắc chuyện xưa như tôi.
  Được taysungbavang sửa chữa / chuyển vào 22:51 ngày 07/11/2004

Chia sẻ trang này