1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bien tan inverter

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi kafu, 15/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kafu

    kafu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2006
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    ban nao am hieu ve bien tan ,co the cho minh so do nguyen ly ...va ban nao co kien thuc ve bien tan thi cung thao luan nhe
  2. voc

    voc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2003
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Minh co biet mot cuon sach noi ve bien tan thoi: do la cuon "truyen dong dien thong minh" cua thay Nguyen Phung Quang.
  3. capto

    capto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2006
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Đây là một cuốn sách hay nhưng đọc để hiểu thì không dễ .
    Muốn biết về biến tần , tạm thời bạn lên các trang web như :
    www.schneider-electric.com ... để download các catalog của các bộ biến tần về đọc , sau đó chúng ta cùng thảo luận , chứ thực tình tôi không hiểu bạn muốn nói về cái gì , bạn muốn hiểu về cái gì . Một câu hỏi rất chung chung .
    Vậy nhé
  4. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Biến tần để dùng vào 2 việc
    _ phát sóng điện từ
    _ thu sóng điện từ
    Nguyên tắc cũng dơn giản thôi , 1 mạch dao động mà tụ điện có điện dung thay đổi đuợc . Khi ta thay đổi điện dung C thì tần số sẽ thay đổi theo.
    theo công thức W = căn số của 1/LC
    Trong máy phát sóng thì nguời ta phải có thêm một mạch để duy trì dao động đó không cho nó tắt dần, rồi chuyển qua mạch khuyếch đại và đưa ra anten để phát sóng
    Còn trong máy thu (radio, tivi ...) thì để chọn tần số nào mình muốn chọn, sau đó chuyển sang mạch khuyếch đại , qua mạch diều biên dể tạo thành sóng có tần số nghe đuọc, và phát ra loa.
    Ngoài ra biến tần để làm cái gì nữa thì tôi chưa biết.
    Được binh000 sửa chữa / chuyển vào 19:10 ngày 17/10/2006
  5. capto

    capto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2006
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói vậy là bạn chưa hiểu về đề mục bài này rồi .
    Bộ biến tần mà kafu đề cập có giá hàng ngàn đô bạn ạ .
    Bộ biến tần inverter gồm có 2 loại : gián tiếp và trực tiếp .
    Tôi xin nói sơ qua bộ biến tần gián tiếp :
    Bộ biến tần gián tiếp gồm bộ rectifier , mạch trung gian (dùng để lọc sóng hài , giảm độ nhấp nhô của dòng ra cũng như áp , để cung cấp nguồn cho bộ nghịch lưu - inverter , thưòng là tụ và cuộn cảm kiểu như high pass filters or low pass filters tuỳ ứng dụng) , và bộ nghịch lưu .
    Ứng dụng của nó thường là điều khiển động cơ bằng cách thay đổi tần số của nguồn .Nó cũng đươch sử dụng để khởi động mềm .Nói chung có rất nhiều ứng dụng ...
    Tôi chỉ biết bấy nhiêu thôi , có gì các bạn bổ sung thêm .
  6. kafu

    kafu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2006
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    ban gì noi dung y minh do
    bien tan ma minh de cap den la inverter dieu khien motor 3 pha co gia tinh bang ngan dolar.
    o day co ban nao ranh ve bien tan nhu so do nguyen ly hay co sach nao hay ve bien tan hoac la co the thiet ke mach thay the cho bien tan ban san tren thi truong thi post len nhe
    cam on cac ban nhieu

Chia sẻ trang này