1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Biệt thự ngoại giao đoàn có những tiện ích gì?

Chủ đề trong 'Bất động sản' bởi thanhle1179, 26/02/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanhle1179

    thanhle1179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Xu hướng ngoại thành hóa các dự án cho thuê vẫn đang phát triển mạnh mẽ ở cả Hà Nội và Tp.HCM. Trong 18 dự án văn phòng mới biệt thự ngoại giao đoàn sẽ hoàn thành trong năm 2016 của Hà Nội, phần lớn được đặt ngoài khu vực trung tâm và khu phía Tây, các quận Đống Đa, Ba Đình và đặc biệt là các quận ở phía Tây như Từ Liêm, Cầu Giấy. Tp.HCM cũng ghi nhận sự dịch chuyển các dự án cho thuê ra ngoại thành nhưng khu vực trung tâm vẫn được chú trọng phát triển mạnh nhất. Trong 8 dự án mới dự kiến hoàn thành năm 2016, có đến 4 dự án lớn được phát triển ngay khu trung tâm. Mức giá thuê giữa 2 khu vực trung tâm và ngoài trung tâm ở Tp.HCM chên lệch ít nhất 30% nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn lùng thuê vì nguồn cung ngày càng hạn chế.

    Về thị trường thuê của khối bán lẻ, Hà Nội hiện còn 853,300 m2 sàn bán lẻ chưa sử dụng, trong đó nguồn cung ngoài trung tâm chiếm gần 97% . Giá thuê trung bình tăng 6.9% theo quý và 2.7% theo năm, đạt 920,700 VND/m2/tháng (40.8 USD/m2/tháng). Giá thuê tại khu vực trung tâm vẫn ở mức 2,280,000VND/m2/tháng (101 USD/m2/tháng), khu vực ngoài trung tâm có giá 873,000VND/m2/tháng (38.7USD/m2/tháng), tăng thêm 9% so với quý trước. Trong khi Hà Nội có dấu hiệu tăng giá thuê thì mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM lại giảm khá mạnh. Mức giảm ghi nhận là 6% khiến giá thuê toàn thị trường rơi xuống còn 1,320,000 VNĐ/m2/tháng (57,7 USD/m2/tháng). Khu vực trung tâm hiện giữ mức giá 2,370,000VNĐ/m2/tháng (105 USD/m2/tháng), cao gấp đôi mức giá thuê mặt bằng khu vực ngoài trung tâm.

    Dù giá đã giảm mạnh nhưng nhìn chung mức giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Tp.HCM vẫn nhỉnh hơn so với Hà Nội. Tỷ lệ lấp đầy của Tp.HCM cũng ghi nhận mức cao hơn, trong khi Hà Nội chỉ đạt mức 88% thì con số này ở Tp.HCM là 93%, một số dự án mới còn đạt tỷ lệ lấp đầy 100%.

    Xét về khu vực phân bố, trong khi các dự án mới của Hà Nội tập trung chủ yếu vào khu Tây thì Tp.HCM có xu hướng phát triển mạnh tại khu vực nội thành và ngoại ô phía Nam và phía Đông, nơi nhiều cơ sở hạ tầng và dân cư đã được thành lập.

    Căn hộ dịch vụ là phân khúc duy nhất tại Hà Nội ghi nhận mức giá thuê cao hơn Tp.HCM. Trung bình giá thuê các căn hộ dịch vụ hạng A tại Hà Nội ở mức 713,000 VNĐ/m2/tháng (tương đương với 31.6 USD/m2/tháng), hạng B là 453,000VNĐ/m2/tháng (20USD/m2/tháng). Dù Tp.HCM là thị trường đón nhiều lượng khách du lịch và chuyên gia quốc tế nhưng giá căn hộ dịch vụ lại tương đối mềm so với Hà Nội. Hiện nay, ở Tp.HCM có 700 căn hộ từ 8 dự án hạng A và gần 2.290 căn hộ từ 23 dự án hạng B. Trong đó, riêng quận 1 chiếm 44% tổng nguồn cung.

    Mức giá trung bình của hạng A đạt 659,300/m2/tháng, tương đương 29.2 USD/m2/tháng. Hạng B đạt 475,000 VNĐ/m2/tháng, tương đương 21USD/m2/tháng. Thị trường căn hộ dịch vụ ở quận 1 vẫn luôn hoạt động tốt do vị trí chiến lược, giao thông thuận tiện và tiện ích đầy đủ, tỷ lệ lấp đầy trong quý này vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 95%, mặc dù giá thuê luôn cao hơn 40%, ở mức 613,000VNĐ/m2/tháng, tương đương 27USD/m2/tháng và cao hơn khu vực ngoài trung tâm xấp xỉ 3%.

Chia sẻ trang này