1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

日経ビジネスに興味のある方へ

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi minnahitori, 28/08/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. minnahitori

    minnahitori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Hiện tại mình đang mua tạp chí 日経ビジネス về đọc hàng tuần, và thấy những bài trong này có giá trị vô cùng to lớn về mặt tri thức, kinh nghiệm thực tiễn, tiếng nói người trong cuộc... không chỉ cho những ai đang làm business mà còn là một nguồn kiến thức bổ ích cho những ai muốn biết về Nhật, công ty Nhật và những người chèo lái nền kinh tế của họ.

    Định mở 1 nhóm dịch các tài liệu này sang tiếng Việt trên www.tintucnhatban.com, vừa là để học tiếng Nhật thông qua dịch thuật, vừa tạo một kho tài liệu tham khảo về kinh tế Nhật . Không biết có ai muốn tham gia cùng không.

    Nếu như ai đó có thể tham gia thì reply nhé. Có đông người mình sẽ làm, có một mình làm không xuể nên ngại lắm.

    Ví dụ:

    [​IMG]
    [​IMG]
  2. heiwahnvn

    heiwahnvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Cho minh dang ki 1 chan voi nhe. Lam viec voi tieng Nhat hon 5 nam khong biet co du kha nang khong. Nhung minh muon tham gia, vua de hieu biet them, Hoc more and more ma:)
  3. minnahitori

    minnahitori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Thanks ! Mình thấy bạn đăng kí trên www.tintucnhatban.com rồi . Sorry vì mình ko nhận ra sớm. hi vọng sẽ có sự giúp đỡ của bạn trong mục Business.
  4. kirakira104

    kirakira104 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2009
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Anh ơi, anh cho em tham gia với nhé
  5. minnahitori

    minnahitori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    :)>-Anh thấy em đăng kí trên forum rồi. Em cứ vào giao lưu và post bài tự nhiên nhé, nếu có thể đảm nhiệm được box nào trong diễn đàn thì cùng hoạt động với nhóm quản lí nhé. Diễn đàn mới nên rất mong sự tham gia nhiệt tình của em.

    Thanks a lot !
  6. cookucooku

    cookucooku Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Xin chào bạn,
    Mình rất vui nếu được cộng tác với chương trình
    Mình cũng đã đăng ký bên tintucnhatban rồi
    Rất mong nhận được liên lạc
    Thanks!
  7. minnahitori

    minnahitori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Hi, cookucooku.

    Mình vừa gửi tin nhắn cho bạn trên www.tintucnhatban.com , bạn check nhé.

    Welcome bạn!
  8. minnahitori

    minnahitori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
  9. nerno1984

    nerno1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2007
    Bài viết:
    1.514
    Đã được thích:
    0
    mình ko định đăng ký, chỉ xin phép "ném đá" chút thôi :D
    các diễn đàn tiếng Nhật hiện đang ở giai đoạn thoái trào rồi. Ngay đến vysa.jp nổi tiếng như ngày xưa giờ cũng chả thấy hoạt động gì nữa.
    diễn đàn của bạn xem qua thì chả có gì khác với những diễn đàn kia cả. Nên tập trung vào 1 cái gì cụ thể hơn là tràn lan nhiều thứ.
    Việc lôi kéo thành viên thì tốt nhất là kéo ở chỗ khác thì hơn, cái ttvn này ngắc ngoải từ mấy năm nay rồi, lấy đâu ra thành viên tham gia nữa :D
  10. minnahitori

    minnahitori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Hihi, cảm ơn bạn đã góp ý. Đúng là các diễn đàn tiếng Nhật đã thoái trào (mình có thấy 1 vài chỗ). Theo mình nghĩ nguyên nhân là do họ đã ko có chiến lược cụ thể (đây là vấn đề chúng mình đang suy nghĩ), hoặc như vysa, giờ đây họ đã ko còn để tâm đến mảng này bởi họ đang đi vào business rồi bạn ( Kêu gọi tài trợ từ cách tổ chức, 就職活動支援など) .

    Tuy nhiên, cũng theo mình thì nhu cầu tìm hiểu về tiếng Nhật và Nhật Bản vẫn đang tăng rất cao. Bằng chứng là các trường tiếng Nhật mọc lên như cỏ (định dùng từ như nấm :D , nhưng cảm thấy mấy trường tiếng Nhật làm ăn vớ vẩn ko xứng , nên mình dùng từ như cỏ :-").

    Mình vào đây, ý định kêu gọi thành viên bắt đầu hoặc đang học tiếng Nhật tham gia thì ít, mà kêu gọi sự chú ý của các Bô Lão thì nhiều, mình cần những người có kinh nghiệm giúp đỡ >:D< .

    À, mình có chút bổ sung với ý kiến của bạn, đó là diễn đàn mình là Tin Tức Nhật Bản chứ ko phải diễn đàn tiếng Nhật. Ngoài tiếng Nhật ra, vẫn còn nhiểu mảng khác.

    Khi nào có thời gian mời bạn tham gia cùng nhé.

Chia sẻ trang này