1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bình chọn ẩm thực Thái Bình

Chủ đề trong 'Thái Bình' bởi bondstock, 24/01/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tbprince

    tbprince Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    478
    Đã được thích:
    0
    Đang hải sản với thịt bò má nì làm luôn quả kem xôi :)) hôm nào đi off cho Hải măm kem thôi nhé >:)
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Bánh cuốn nhân tôm Diêm Điền

    Bánh cuốn mà cuộn nhân tôm Mới ăn buổi sớm đến hôm lại thèm! Câu ca dao đưa ta về với miền biển Diêm Điền (thị trấn Diêm Điền, Thái Bình) để thưởng thức món ăn độc đáo: bánh cuốn nhân tôm.

    Bánh cuốn ở đây rất đặc biệt và chẳng giống với bất cứ nơi nào. Trong muôn vàn thứ tôm, người Diêm Điền chỉ chọn tôm vàng làm nhân bánh cuốn. Tôm vàng vỏ mỏng tanh như giấy bóng, thịt nhiều lại ngọt và thơm.
    Người ta đồ tôm tới chín, bóc vỏ bỏ đầu. Tiếp đó, băm kỹ tôm với hành củ, gấc và một ít thịt ba chỉ đã luộc chín. Pha thêm mộc nhĩ thái nhỏ rồi nêm nước mắm ngon. Khi xào tôm để nhỏ lửa, đảo đều tay. Cuối cùng rắc chút hạt tiêu để món ăn thêm hấp dẫn.
    Tôm làm nhân bánh phải rời, thơm và đỏ lựng màu gấc là đạt yêu cầu. Màu đỏ nhân tôm nổi giữa chiếc bánh trắng tinh mịn màng. Nước chấm phải làm rất tỉ mỉ, phải tìm được nước mắm tôm nguyên chất chỉ ở vùng biển Diêm Điềm mới có. Sắc vàng quyến rũ như mật ong của nước mắm vô cùng hấp dẫn thực khách. Người Diêm Điền gọi nó bằng cái tên “nước mắm chắt” hay nước mắm Diêm Điền./.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nộm sứa Thái Bình - đặc sản nhé

    [​IMG]
  2. nguoibaove

    nguoibaove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    2.948
    Đã được thích:
    0
    Món này nói đến mà thèm .Hồi Nguoibaove còn nhỏ món đó mình thích ăn lắm đặc biệt cái món bánh cuốn này ngon nhất là ở xóm Cồn mà mình ở .Xóm cồn là xóm làm kinh doanh và làm ngư dân nâu năm và đc lập lên tồn tại bắt đầu có làng Diêm Điền .Chiều về người làm bánh cuốn ra bến mua tôm mới ở biển về bóc nõn băm phi với hành mỡ làm nhân . bánh cuốn tráng mỏng rồi bỏ nhân vào khi ăn phải chấm với nước mắm tôm pha mắm dấm đường tỏi ớt ăn kèm với rau thơm rau sống .(Người tráng bánh cuốn mà cách đây đến 25 năm hồi đó là nhà ông Tú Thanh đã mất và bỏ nghề bây giờ vẫn còn Diệu Thụy ,Mấn Tự 2 người này làm bánh Cuốn cũng đến 20-30 năm nay rất ngon .
  3. dangminhphuc

    dangminhphuc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/05/2006
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    0
    Canh cá Phúc thực chất đó là canh cá Quỳnh Côi. Phúc là tên gọi của chủ quán đặt tên cho quán cho phù hợp thôi. Canh cá Quỳnh Côi nổi tiếng một thời. Những năm 80-90 nnôiỉ tiếng khắp cả nước vì mùi vị, sự khác biệt và chất lượng. Canh cá Quỳnh côi nếu đúng ra thì phải được làm từ cá Quả, nhưng hiện nay loài cá này đắt nên được thay thế bằng các loại cá khác...quán canh cá Phúc nằm trên đường 2 bà lão ấy rất đông khách và ăn cũng ngon nhưng nếu ai về quê hương cánh cá "quỳnh côi" thì sẽ cảm nhận được sự khác biệt của nó. Hiện tại ở Quỳnh côi còn quán canh cá nhà Bộ là còn giữ được hương vị truyền thống. Hiii tiếp thị hộ nhà đứa bạn chút thôi mà!!!!!!!!!
  4. cuongMILANO

    cuongMILANO Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Bát canh ngon thì chỉ trên TP là có thể nói ngon
    Còn dưới Quỳnh Côi giờ chỉ còn là tiềm thức, là cái tên thôi, chứ ăn rât bình thường.
  5. DUYENQUE

    DUYENQUE Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2006
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    ngày xưa hay ăn bánh cuốn nhà nhaquế ở gần trường đảng chăc bác baovệ biết ,hôm rồi về thấy không còn bán nữa ,bây giờ muốn ăn phải ra chợ[r2)]
  6. nguvanbaochi

    nguvanbaochi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    2.607
    Đã được thích:
    8
    Nhìn món sứa nộm này thấy thèm kinh khủng!=P~ Mấy năm trước được ăn ở Cồn Vành, có xoài xanh, dứa, dưa leo xắt chỉ trộn với lá thơm... Về sau đi ăn ở đâu cũng ko thấy ngon bằng ở đó. Mà có 20k 1 đĩa to đùng. Chả biết giờ còn giá đó ko? Dịp trước mấy chị em trong phòng cũng mua sứa về tự trộn, mỗi tội ko có xoài xanh nên ăn mất ngon đi bao nhiêu.

    Thèm về Cồn Vành ăn sứa nộm quá...
  7. tungteng

    tungteng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2003
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0
    Món nộm sứa ở Thái Bình mình thấy xuất bán đi các tỉnh nhiều lắm đấy! Mà hình như có 2 loại, 1 loại chỉ là phần râu ria con sứa, 1 loại khác là phần thân con sứa. Nhiều người thích ăn phần râu ria kia nhưng em lại thích ăn nộm sứa mà dùng phần thân con sứa để trộn nộm, ăn thấy giòn mà ngon ngọt hơn...! Món này được cái dễ làm mà cũng dễ ăn :-)
  8. Rains2009

    Rains2009 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2010
    Bài viết:
    711
    Đã được thích:
    8
    Chả thích cái món nôm sứa! Ăn chả có vị gì!:D
  9. tbprince

    tbprince Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    478
    Đã được thích:
    0
    Nộm sứa mà trộn đủ gia vị thì ăn rất ngon, món này đang thịnh hành ở Hà Nội và chủ yếu xuất xứ từ Diêm Điền và Quỳnh Phụ.
  10. duyetrada

    duyetrada Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2011
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    1
    em bỏ phiếu cho món canh cá rô mỗi lần về phép việc đầu tiên là tìm ăn canh cá rô đã rồi mới về nhà

Chia sẻ trang này