1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bình loạn : Ngôi nhà - KT bền vững - Văn hoá- các bạn hãy pốt lên đây

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi lecoocbuydie, 01/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lecoocbuydie

    lecoocbuydie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Bình loạn : Ngôi nhà - KT bền vững - Văn hoá- các bạn hãy pốt lên đây

    Nhàm khuyến khich tìm hiểu và thủ tìm hướng đi cho một nền kiến trúc nuớc nhà.
    Các bạn có những ý kiến, hình ảnh, hoạc ngẫu hưng khi bắt gặp bất kể cái gì dính dáng đến chuyên ngành này thì hãy pot lên đấy để chúng ta họ tập và bình loạn. theo chủ đe trên.
    ....zoo zo đi. các MOd ủng hộ tôi đê
    ------------------------------------------------------------
    Đợi tý e psot len dây
  2. newbvn

    newbvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2006
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    anh định nghĩa thế nào là kiến trúc bền vững-văn hoá cái ???
  3. khoinguyen_kts

    khoinguyen_kts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    Cần gì phải tìm quá xa xôi - các công trình kiến trúc cổ truyền VN chính là các mô hình kiến trúc bền vững - có thêm cả tính văn hóa nữa.
    Nó bền vững vì nó đã tồn tại cả ngàn năm cho đến tận bây giờ. Mọi chi tiết và cấu trúc của công trình này, cũng như tính hợp lý của nó trong sử dụng đã được tối ưu hoá liên tục để đến được cấu trúc cuối cùng như ngày nay.
    Tìm kiếm mô hình kiến trúc bền vững ở thời đại ngày này có vẻ chỉ là sự hô hào thôi - khó có thể có thật .
    Lý do đơn giản là mọi thứ ngày nay thay đổi quá nhanh, nhu cầu sống đa dạng phong phú, khoa học công nghệ đổi liên tục , bản thân định nghĩa thế nào là bền vững cũng có 5-7 cách hiểu khác nhau. - Cứ cho có thể tìm được mô hình tối ưu có thể đáp ứng một số chỉ tiêu về bền vững đi nữa thì nó cũng không thể duy trì hình thức và cấu trúc một thời gian tương đối dài - khi mọi thứ luôn thay đổi!. Và như vậy mô hình này khó có thể thu nhận đủ sự phản hồi của thực tế để trở nên hoàn thiện - thành một mô hình bền vững.
  4. lecoocbuydie

    lecoocbuydie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Tào lao tý cho đỡ mệt
    http://www.architectureweek.com/2006/0712/environment_1-1.html
    mời các bạn vào đọc nhé. Đọc xong rồi vọc cho anh em học tập với.
    - Tại sao chúng ta lại nói hô hào, ở box này làm gì có chuyện hô hào, đến với box = lòng nhiệt thành chứ vfi cái gi mà hô hào, khẩu hiệu. Mục đích thì đã rõ.
    - Ở Hanội những ngày nắng nóng mới thấy thèm căn nhà vùng quê, bèn đi ra văn miếu chơi, thấy kiến trúc truyền thông VN dù có ở đâu vẫn nhận ra. Mà ở đó mát lắm. Nó không đến nỗi nhiêu khê như của các ly luận về tiết kiệm năng lwợng ỏ Tp HCM đang thịnh hành đâu
    - Qua đó vẫn nhận ra nét văn hoá Vn rất đặc trưng đấy chứ.( khác với lối xử lý của a Nhật đang áp dụng cho một sô nước thế giới thứ 3 )
    - vấn đề KT bền vững thì đã có từ lâu rồi,mà nó cũng ko co gì cao siêu lám, nôm na như là sử dụng vật liệu tái sinh trong các đồ dùng chẳng hạn.
    - Nhà VN xây gần đây sử dụng đến trên 90% là gạch vậy không hiểu se có bao nhiêu đầm trấu, ruộng lúa bị thủ tiêu và ngay cả đất có tái sinh đc đâu ( thành sành chỉ có đem mà làm trôn móng, lấp đwờng ) đến đá vôi cũng vậy.
    - chuyện vật liệuc trong KT bền vững cũng đã là một mảng rồi.
    - Tôi khoasi đc nghêin cứu vấn đề trên dwới góc nhìn văn hoá thì hay hơn.
    nào chúng ta cùng tào lao tiếp

Chia sẻ trang này