1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bình luận phản ứng của liên minh chống Nga trong cuộc chiến Gruzia

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi quyensg, 12/08/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quyensg

    quyensg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    737
    Đã được thích:
    0
    Bình luận phản ứng của liên minh chống Nga trong cuộc chiến Gruzia

    Mặc dù đã có topic về "Tin tức, hình ảnh, bình luận tình hình chiến sự Nga - Gruzia" nhưng mình muốn có một chủ đề riêng bàn về liên minh chống Nga và chỉ bình luận về thái độ và phản ứng của liên mình này khi mà lãnh đạo liên minh này là Gruzia bị Nga "dạy dỗ" nên thân.
    Khái quát về liên minh chống Nga, nó bao gồm :Gruzia, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Ukraine, Azerbaijan và Moldova. Liên minh này do Gruzia cấm đầu và khởi xướng.
    Thế nhưng từ khi cuộc chiến nổi ra ngoại trừ Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan ra tuyên bố chung "bày tỏ mối lo ngại trước những hành động của Nga ở Gruzia"
    theo http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/2008/08/3BA0564E/

    Ukraine cũng có tuyên bố ủng hộ Gruzia nhưng cũng chỉ hạn chế, các nước khác như Azerbaijan và Moldova đều im lặng. Đặc biệt là Azerbaijan lúc trước cũng hăng hái chống Nga trả kém gì Gruzia, còn cắt không bơm dầu xuất khẩu qua Nga. Thế nhưng từ khi thấy anh gấu Nga "dạy dỗ" Gruzia và thái độ của phương tây đối với Gruzia thì Azerbaijan chọn giải pháp im lặng ( không biết có lên tiếng phản đối gì không nhưng không thấy báo đài quốc tế đưa tin), Azerbaijan cũng đã ngưng xuất khẩu dầu qua ngả Gruzia mà bây giờ đã bơm dầu qua Nga.
    Dự báo liên mình này sẽ chỉ còn lại Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan do đã ở trong Nato nhưng hoạt động chắc cũng hạn chế. Azerbaijan chắc sẽ "khôn ra" và sẽ tìm cách làm hòa với Nga. Ukraine cũng sẽ thế. Moldova thì chắc là chọn giải pháp giống "Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước".
    Trong số các nước còn lại trong liên minh chống Nga không biết "bác " nào sẽ là "leader" nhỉ
  2. Red_fanatical

    Red_fanatical Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2004
    Bài viết:
    1.460
    Đã được thích:
    0
    Bác nào muốn bị như Gru @-)
  3. HITS

    HITS Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2004
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Nhà Trắng đang gia tăng chỉ trích Nga leo thang xung đột với Gruzia. Tổng thống (TT) Mỹ George W. Bush đã phê phán phản ứng của Nga là quá mức trong khi Phó TT Dick Cheney cảnh báo cuộc khủng hoảng đe dọa mối quan hệ hai nước về lâu dài.
    Trả lời phỏng vấn đài truyền hình NBC (Mỹ) hôm 11-8, TT Bush nói: ?oTôi lo ngại sâu sắc về phản ứng quá mức của Nga và chúng tôi lên án mạnh mẽ việc ném bom bên ngoài Nam Ossetia?.
    Trong khi đó, phản ứng của Phó TT Cheney thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Ông Cheney nói với TT Gruzia Mikheil Saakashvili hôm 10-8 rằng ?ocuộc xâm lược của Nga phải được đáp trả? và việc Moscow tiếp tục hành động như vậy sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến quan hệ với Mỹ.
    Trước đó, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ James F. Jeffrey nói rằng Washington sẽ không loại trừ khả năng dùng lực lượng Mỹ để hỗ trợ Gruzia, nhưng đây không phải là lựa chọn mà nước này tập trung hiện nay.
    Cũng trong ngày 10-8, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Zalmay Khalilzad cho rằng Moscow đang tìm kiếm ?osự thay đổi chế độ? tại Gruzia sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice rằng TT Gruzia Mikheil Saakashvili ?ophải ra đi?.
    Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov sau đó nói bà Rice đã hiểu sai ý ông. Ông Lavrov cho biết ông muốn nói rằng Nga không còn xem ?omột người ra mệnh lệnh dẫn đến việc phạm tội ác chiến tranh? như là một đối tác thương lượng và vì thế ?oxung đột ở Nam Ossetia không thể chấm dứt nếu ông Saakashvili không ra đi?.
    http://tintuconline.com.vn/vn/thegioi/216705/
    Nó không bơm dầu qua ngã Gruzia là đúng, đó là đường ống dẫn dầu, nó chỉ vận chuyển qua lãnh thổ Gru chứ cái đường ống đó ko phải là dầu cung cấp cho Gru. Nhà đang um sùm lình xình sắp cháy thì phải cắt điện, tắt ga bác ạ. Chưa ai đưa tin cái đường dầu đó bị gì cả, nó cắt là cũng đỡ cho thằng Gru, nhỡ có chuyện gì đống dầu đó phụt ra cháy thì cũng phiền như hơn cả bomb.
  4. quyensg

    quyensg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    737
    Đã được thích:
    0
    Ừ thì chiến tranh nên phải ngừng bơm dầu qua Gruzia chứ không ông anh quảng cho vài quả bom dầu cháy thì uổng lắm, nhất là khi dầu bây giờ giá hơi bị cao đó. Mà kể ra thằng Azerbaijan cũng tệ nhỉ chiến hữu mình bị đập tơi tả mà không dám hó hé (hay có "nói" nhưng nhỏ quá nên báo chí quốc tế không đưa tin nên tui đây không biết) chỉ ít cũng là cực lực phản đối hành động "dã man" của Nga đối với đồng chí Gruzia chứ. Ai lại thấy đồng chí Gruzia bị đập miệng ngậm lại bơm dầu qua anh Nga. Chắc thằng TT Azerbaijan chuẩn bị cho "sứ thần" qua Nga xin cầu thân hoặc đích thân qua Nga "xưng thần". Bài học Gruzia quá đau nến TT Azerbaijan chẳng muốn giống Gruzia chút nào.

    Tin mới nhất TT Azerbaijan đi thăm Nga bàn chuyện "hợp tác" bài ca "tình hữu nghị thắm thiết lâu đời" giữa Azerbaijan và Nga chuẩn bị cất lên. Thế là dự án đường ống dẫn dầu xuyên biển Capsian dẫn dầu không đi qua Nga sẽ chết ngủ
    http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/52194/default.aspx
    Dự báo lợi nhuận mà nó đem lại còn nhiều hơn chiến phí đánh Gruzia.
    Chả bù cho Mỹ đánh Iraq mấy năm rồi hi vọng hút được ít dầu của Iraq mà mấy thằng "dân đen" Iraq cũng không cho phá hoài làm giá dầu tăng một phát từ 20$ lên hơn 100$
    Được quyensg sửa chữa / chuyển vào 15:12 ngày 16/09/2008
  5. Longsukebe

    Longsukebe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2008
    Bài viết:
    570
    Đã được thích:
    0
    Nếu mà như vậy thì bà con về nhà đào hầm chuẩn bị cho WWIII là vừa
  6. dragondn

    dragondn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Chắc chẳng có ai dại dột mà lập liên minh như vậy đâu. Nó cúp nguồn dầu khí một cái là lĩnh đủ
  7. datvn

    datvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    2.981
    Đã được thích:
    1
    Tôi đọc thấy đoạn dưới đây trên VNexpress! Bác nào biết sự kiện này cho biết thêm với!
    "Giới chức Nga cũng nhắc lại việc trong quá khứ, nhờ các tàu của hạm đội Biển Đen mà các cựu lãnh đạo của Gruzia đã thoát chết khi xảy ra sự kiện xung đột Abkhazia-Gruzia trước đây. Matxcơva cũng một lần nữa nhấn mạnh, ban lãnh đạo Gruzia đã "đi vào con đường nguy hiểm khi gây ra xung đột tại Nam Ossetia" và nước Nga "sẽ không khoan nhượng"."
  8. highlife

    highlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    0
    TT Gruzia hãy còn trẻ người non dại - ăn chưa no nghĩ chưa tới lại thích đánh đấm. Nghe xúi dục của các nước ...thân thiện .
    Kỳ này Gruzia ăn mướp đắng rồi. Theo các Bác mấy LĐ nước Nga có bắt Gruzia bồi thường thiệt hại chiến tranh không nhỉ ?
    Khổ nhất bây giờ là dân thường
  9. Doremonmt

    Doremonmt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    1
    TT Grudia vẫn tại vị, Nga ngừng bắn tức là Nga thua vì sớm muộn cũng phải rút quân về, Người Grudia và cộng đồng quốc tế thì ngày càng sợ và ghét Nga hơn.
    Chúc mừng các bạn Grudia dũng cảm, dám đương đầu với tên đế quốc khu vực.
  10. nmt83

    nmt83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    790
    Đã được thích:
    0
    Chỉ có điều là chắc Gru vĩnh viễn chia tay với 2 khu vực ly khai, giờ dù có cho vàng mấy khu vực đó cũng không dám tái hoà nhập với Gzu.

Chia sẻ trang này