1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bình luận về giải CLB Hà Nội Lần VIII - 2009

Chủ đề trong 'Bóng rổ' bởi Nam_Sinh_Ba_Dinh, 21/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. aq2001

  aq2001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/11/2003
  Bài viết:
  2.916
  Đã được thích:
  0
  hix sợ ko có time xem bình loạn ko chính xác lại ăn chửi
 2. blutobluto

  blutobluto Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/11/2002
  Bài viết:
  3.460
  Đã được thích:
  0
  Thực ra a xếp những trận căng thẳng ở 1 trong 2 trận cuối, hơn nữa PKKQ chỉ có thể đấu đc trận cuối ngày. Vì thế chẳng may Dw lại rơi cả 3 trận cuối ngày. Lỗi của anh :( anh hứa sẽ bảo bọn ăn cướp chừa bọn em ra. Mà em đi về cùng anh cơ mà. Thế thì sợ gì bố con thẳng nào. Phỏng :D
 3. hanamichi159

  hanamichi159 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/06/2007
  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  0
  RỨA THÌ ANH TOÀN PHẢI.....cẩn ....thận.....
 4. ngohoanghuy

  ngohoanghuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Bài viết:
  1.005
  Đã được thích:
  0
  em "thiết nghĩ" anh tuấn tử tế,hiền lành ko đi cướp ai chứ ai cướp đc anh.anh đểu bỏ xừ ra ý.Mà về đêm đường nguyễn trãi chỉ có cơ động cứớp của thôi,các anh yên tâm
 5. ngohoanghuy

  ngohoanghuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Bài viết:
  1.005
  Đã được thích:
  0
  Vừa qua thì e có nói chuyện với anh Trung SỊP bên BA ĐÌNH về CTV giúp cho giải.E thì tài hèn sức mọn chọn phần viết Box score cho giải.Đại khái là thế này:
  [​IMG]
  Giải thích thì thế này ạ:
  1/Fiend Goals
  - FG:số lần tấn công rổ của mỗi cầu thủ trong 1 trận đấu,bao gồm ném rổ 2p,3p,lên rổ,các kiểu?đại khái là các pha đánh rổ ghi từ 2 điểm trở lên.Sẽ tính số lần ném vào và số lần ném trượt.
  - 3PM:số lần tấn công rổ của mỗi cầu thủ trong 1 trận đấu,là các pha tấn công rổ ở vị trí 3p,cũng tính số lần ném và số lần ném trượt.
  - FT:số lần tấn công rổ của mỗi cầu thủ trong 1 trận đấu ở vị trí ném phạt.Cũng tính số lần ném vào và ném trượt.
  ? Lưu ý:ngoài FT,các chỉ số của FG và 3PM sẽ tính là 2 cho mỗi lần tấn công rổ bị BLOCK hoặc AIR-BALL.Trong trường hợp 1 cầu thủ đang tấn công rổ bị phạm lỗi,cầu thủ đó tiếp tục tấn công rổ nhưng ko ghi đc điểm thì sẽ ko bị tính là 1 lần tấn công rổ trượt.Trong trường hợp tương tự nhưng bóng vào rổ sẽ tính là 1 lần tấn công rổ thành công.
  2/Rebounds
  - OFF:số lần bắt bóng bật bảng của 1 cầu thủ khi đội của cầu thủ đó tấn công.
  - DEF: số lần bắt bóng bật bảng của 1 cầu thủ khi đội của cầu thủ đó phòng thủ.
  - TOT:tổng số reb.
  ? Các pha reb đc tính khi bóng phải đc tấn công chạm rổ và bật ra,người đầu tiên kiểm soát bóng sẽ đc tính reb.
  3/Các chỉ số khác:
  - AST:Đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội ghi điểm.(trước tới nay các pha ast e thấy là chỉ tính các pha chuyền bóng vào tay đồng đội rồi đồng đội lập tức đánh rổ luôn mới tính,nhưng e xem thấy có các pha bóng chuyền vào tay đồng đội thấy đồng đội đập bóng điên cuồng lên rổ vẫn tính ast,vậy e sẽ ghi theo cảm nhận của mình,cái này thì sẽ có sai sót,mọi người thông cảm.)
  - PF:lỗi cá nhân.
  - ST:Những pha cắt bóng thành công,1 pha ST đc tính khi bóng đc luân chuyển từ quyền kiểm soát 1 cầu thủ bên A sang 1 cầu thủ bên B.
  - TO:1 lần mất bóng của 1 cầu thủ.sẽ tính TO cho cầu thủ cuối cùng chạm bóng trước khi bóng bị ra ngoài sân hoặc bóng bị chuyển quyền kiểm soát sang đối phương.Vậy nên,những pha ST bóng ra khỏi tay đối phương nhưng ko kiểm soát đc bóng mà để bóng ra biên thì cũng tính là 1 TO.
  - BS:Block bóng.cũng như ast,blk là vấn đề cực kì nhạy cảm khi ghi lại box,nên e sẽ tính 1 blk là pha cản bóng khi bóng rời tay người tấn công(bóng rời tay),hoặc các pha bóng blk trong tay nhưng bóng phải bị bật ra ngoài quyền kiểm soát của cầu thủ blk.lấy ví dụ trận Naga-FF năm ngoái,An ngựa có 1 pha nhảy lên dùng 2 tay cướp luôn bóng trên tay của cầu thủ Naga đang ném rổ,pha bóng đó sẽ tính là STL.Cái này cũg sẽ có sai sót,mọi người thông cảm.
  - BA:Số lần bị blk của 1 cầu thủ trong 1 trận đấu.
  - Point:số điểm mỗi cầu thủ ghi đc.
  * Lưu ý:1 pha blk mà bóng ra biên cũng bị tính 1 TO.1 pha blk vẫn đc tính cho 1 cầu thủ trong trường hợp có phạm lỗi xảy ra.Ví dụ:đội 7&1,phòng thủ,anh Trung lao vào lên rổ,anh Hùng gấu độn người làm anh Trung bị ngã và bị thổi lỗi nhưng anh trung vẫn tấn công rổ và bị anh Pikachu blk thì quả blk đó vẫn đc tính cho anh Pikachu.
  đại khái là thế,mong mọi người góp ý hộ thêm cho hoàn thiện.Và vì hiện nay chỉ có mình e làm khoản này nên sẽ chỉ có thể ghi box lại cho 1 đội/1 trận,nên e cũng sẽ dựa vào ý kiến của BTC trong chuyện chọn đội để ghi,thường là sẽ chọn đội có cơ thắng hơn(theo cảm tính).Việc ghi lại box sẽ có thể giúp cho các đội sẽ biết rõ hơn về đội của mình,vd khả năng phòng thủ,tấn công,hay số lần mất bóng trên sân để có thể hoàn thiện đội của mình.Đây là lần đầu ghi box nên CHẮC CHẮN là sẽ có sai sót,nhưng e sẽ cố gắng hạn chế nhất có thể.Mong mọi người ủng hộ.
 6. ngohoanghuy

  ngohoanghuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Bài viết:
  1.005
  Đã được thích:
  0
  del ho em,em nham quote thanh e***
  Được ngohoanghuy sửa chữa / chuyển vào 12:02 ngày 19/08/2009
 7. blutobluto

  blutobluto Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/11/2002
  Bài viết:
  3.460
  Đã được thích:
  0
  chú ý 1 cầu thủ bị block, đồng nghĩa với việc ném trượt và sau khi block cũng coi như là bóng bật bảng, ai nhặt được bóng thì đc tính là reb.
  assist thì không phải chuyền bóng xong thằng kia nhảy ném luôn và ăn điểm mới tính là ast. Chỉ cần đường chuyền đấy tạo cơ hội cho đồng đội dễ dàng ghi điểm là được tính. Có thể là đập bóng 1 2 cái để lấy đà rồi lên rổ thì cũng tính là ast.
  blk với stl thì phân biệt bằng cách nắm được mục đích của ng bị mất bóng. Mục đích là ném thì là blk, mục đích là chuyền hay dẫn bóng qua người là thì stl.
  Túm lại là cái này mỗi đội tự làm là tốt nhất. Các BLV tập trung vào nắm bắt trận đấu, cuối trận lấy chỉ số từ biên bản và boxscore là đc.
  Mà anh đang cần ng ghi biên bản này. Không ai giơ tay à :-?
 8. Pippen_CVA

  Pippen_CVA Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/11/2002
  Bài viết:
  2.349
  Đã được thích:
  0
  Hoan nghênh chú Huy, đây là hoạt động có độ khó tương đối cao... 1 mình Huy thì ko thể làm đủ được.... Thế nên chắc là sẽ kết hợp với các phóng viên của 2 website là vit-ro và bongro để làm... Có được điều này thì nhìn nhận về trận đấu cũng như từng cá nhân sẽ tăng lên hẳn 1 bậc... cũng có nhiều cơ sở dữ liệu để người ta có thể đánh giá kĩ hơn về 1 đội bóng hoặc 1 cá nhân nào đó...
 9. mars_funfoxs31

  mars_funfoxs31 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/11/2006
  Bài viết:
  1.242
  Đã được thích:
  0
  Quá hay. E thấy ghi cái này còn mệt hơn trọng tài bàn, nên mong là BTC cũng có lương thưởng cho những ng` ghi các chỉ số này ạ
 10. ngohoanghuy

  ngohoanghuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Bài viết:
  1.005
  Đã được thích:
  0
  oke anh,bị blk coi là 2 pha tấn công trượt rồi mà anh,e chơi NBA toàn bị thế .cái blk xong tính reb cũng okie luôn

Chia sẻ trang này