1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bình yên mãi mãi

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Gthanhthan, 13/08/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Nhịp sống bình thường
    Thế là đã qua rồi những ngày tháng nhộn nhịp.
    Mơ Y S lấy chồng TQ k quen múi giờ VN. Nó vẫn làm ở chính phủ nhựng k tăng tiến được vì lấy chồng nước ngoài. Và hình như là chưa có con hoặc có một đứa gì đó. Không rõ lắm.
    Hôm qua cũng bắt ầu ngủ ngon rồi. Không mộng mị và khó ngủ nhiều. Đọc vài trang sách trước khi đi ngủ. Quyển sách thật hay. Mình đuợc nâng đỡ nhiều bởi những quyển sách về ứng xử và cách sông của con người nhiều. Đặc biệt năm mình ở nhà ôn thi đại học. Rồi thời gian ở với chịh với quyển 7 bí quyết của người thành đạt. Đắc nhân tâm. Thiên của bà Trâm. Freud.
    Hôm qua bố đi chơi với cô ấy. Chắc cô ấy cũng mến bố nhưng chưa sẵn sàng lắm. Hi. Giờ bố lại vào vòng xoáy của việc tán tỉnh cưa cẩm. Buồn cười thật.
    Hôm nào rủ chồng và vợ chồng HD đi chụp ảnh ở trên Sài Sơn. Mình muốn đi học tiếng Trung, và mua giá vẽ về để vẽ những gì mình yêu thích. Nói chung là cũng thích nhiều cái lắm. Chả biết có thực hiện được k nữa. Thích thì nhiều nhưng khả năng tài chính thì có hạn. Phải hạn chế dần dần thôi. Không dám tiêu pha gì cả. Để dành tiền để giành thế chủ động và tự tin để lo những việc lớn trong cuộc đời. Để cho con có một tâm lý chủ động trong cuộc sống cùng bố mẹ. Yêu lắm thời khắc từng ngày trôi qua một cách có ý nghĩa và hạnh phúc này. Tiếng Trung thì mình cứ đi hỏi xem thế nào rồi. Nếu cảm thấy có thể xoay được thì đi học, còn k thì thôi. Vì cũng không phải nhu cầu bức thiết lắm. Giờ còn có nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn. Mình đi tập thế này cũng là đủ lắm rồi. Cố gắng giữ vững tình hình này nhé. Chỉ cần thế này t hôi là cũng đủ tự tin lắm rồi
    Tết sang năm: muối 4 cân hành, 1 cân cải. Chọn hành ngon, tự bóc vỏ, muối trước 2,5 tuần thôi. Đông thì bỏ xương xong rồi mới cho vào bát. Mua đủ giò, chân giò muối, măng, phồng tôm, bánh kẹo, chuối bưởi, hoa quả thắp nhương, ăn...
    Nên đọc sách nhiều vào.
  2. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Mơ mẹ còn sống
    Giảm thuốc 1 Al. Ngủ đến 5h sáng. Mơ mẹ sống mà bố dẫn cô L về nhà và một số cô khác nữa. Mơ mẹ ngồi đó, mặt khỏe hơn. Bác T đang ngồi không biết nên làm thế nào cạnh một con mèo ngoài hành lang, trên bậc tam cấp. Mình ùa vào ôm lấy mẹ và òa khóc và thương mẹ vô cùng,. Mẹ cũng k buồn nhiều lắm. Mẹ bình thản thì phải. Kết thúc thế nào thì k rõ. Nhưng tình huống thì khá trớ trêu với cảm xúc của chính bản thân mình. Có lẽ nào mình k muốn bố lấy vợ và mình thương mẹ mặc dù mẹ bình thản rất nhiều. Có lẽ nào mình vẫn giận bố và vẫn chưa thông cảm với điều đó.
    Mình chưa chấp nhận được. Mình cảm thấy quá nhanh và trách móc bố và k bằng lòng và k tha thứ và...
    Thiền tốt. Ngồi đc 22 p. Mình thấy ánh sáng bên mắt trái sáng hơn. Bên mắt phải thì như mở ra một lớp và bên trong lóe sáng. Thấy trong đầu như mặt nước hồ săm sắp, trên là không gian, còn lại là nước mênh mông. Mơ thấy như trăng chiếu sáng xuống mặt nước. Kéo dài khoảng 2- 3 p. Không tê nhức, k đau mỏi. Sau đó lại trở lại trạng thái bình thường. Mình dễ dùng từ " Tập trung vào hơi thở" Mà chính xác là từ "Theo dõi vào hơi thở". Mình cũng hay dùng sức mạh điều khiển hơi thở. Mà điều quan trọng là Theo dõi nó, ra vào như thế nào. Và tự nó điều chỉnh. Cứ thả lỏng là nó tự điều chỉnh theo ý muốn mình. K dùng sức mạnh. Khó chịu dừng lại. Lần 2 thì đc 7 - 8 p. Hơi khó chịu, thả lỏng vào chân mày, nó qua đi rồi dừng lại. ..
    Trước khi dừng thuốc đưa anh đến gặp chị An. Sau đó cứ nửa tháng đến khám một lần. Có bầu rồi thì thường xuyên đến khám hơn. Rồi thông báo cho bố chồng biết thuốc của mình để có mổ đẻ thì còn biết cách xử trí.
  3. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Vui vui
    Đi phỏng vấn. Gặp anh Q và thấy thoải mái vì đc trò chuyện với anh. Được tin rằng mình sẽ có việc làm, được trả lương xứng đáng. Được bình thản vì biết rằng mình sẽ có thêm tiền, có thêm tự tin, có thêm mối quan tâm, có thêm cơ hội trau dồi bản thân. Mình được làm trong môi trường mìnih mong ước, được thử nghiệm và lĩnh hội cơ hội, và được học cách làm quản lý mọi việc theo thời gian.
    Hôm nay k thiền. Thôi, tĩnh lặng và đợi chiều tập vậy. Cứ để mọi thứ trôi qua và lắng nghe nhé!
    Hôm qua bắt đầu ngày thứ 2 giảm thuốc. Ngủ bình thường 6h thật ngon. Sau đó dậy và mộng mị. Nói chung là ổn
  4. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Thiền nhập 13 phút
    Lần 1 trăn trở, tư thế k đc. Đầu óc lộn xộn, vai đau và cảm thấy như chèn chèn nghẹn nghẹn. Dc 17 phút. Buông ra, soải chân nghỉ một chốc. Thiền lại, nhập luôn, tư thế thoải mái, Cảm giác k để ý đến hơi thở nữa, ánh sáng, đường vuông góc, ở con mắt giữa tỏa ra luồng nhiệt mạnh, sáng lòa. Cảm giác không nghĩ đến điều gì nữa. Thỉnh thoảng chớp nhoáng quay lại suy nghĩ, thở ra và tập trung vào chân mày, lại quay lại trạng thái nhập định. Mở mắt ra được 13 phút. Cô B nói với mình một câu mà mình giật cả mình cơ mà. Hì hì.Tuyệt quá. Vậy là sáng hôm kia, chiều hôm qua, và sáng hôm nay, mình đều
    hập đc. Hôm nay là nhiều nhất. Tự bằng lòng với bản thân mình. Thoải mái!
    Hôm qua ngủ 3h đã dậy đi vs. Sau đó mơ màng hay ntn mình cũng k nhớ rõ. Kệ nó thôi
  5. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Ngày kết thúc tuần đi tu
    Mình cố gắng k làm gì vào cả tuần để cho một bữa ăn gia đình và bạn thân của chồng vào ngày thứ 7. Rằm tháng giêng. Có em D làm thật nhiều. Mình cũng đỡ đi được bao nhiêu là việc. Mình đi chợ và làm phụ cũng hơi mệt. Sợ nhất là khoản rửa bát. May có em H giúp đỡ, không thì mình chết vì mệt. Nói chung tiệc tùng thế này cũng k ngại. Cũng vui vẻ và giao lưu với nhau. Mình cũng nói chuyện và cởi bỏ được nhiều cái. Thật sự cũng được. Mình cũng hi vọng là có nhiều cuộc gặp mặt ntn. Người ta đến được với mình là cũng có duyên nợ đấy. Nên mìnih cũng trân trọng những gì đang có và hiện có. Một ngày ntn là một ngày thật sự thoải mái và dễ chịu. Ai cũng vui và có cơ hội trò chuyện với nhau. Mình lại trở lại với dự định và mong muốn của chính mình. Mình sẽ tìm công việc làm nửa ngày để bản thân mình vui hơn và hữu ích hơn. Mọi thứ cứ thế mà chờ đợi thôi. Hi vọng thật nhiều!
  6. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Về quê chồng
    Mắt hơi thâm. Ngủ 2h30 đã dậy. Ngủ sâu. Sau đó là mộng mị và mơ màng. Mơ đến chuyện: HIV hay là... Hi hi. kể cho chồng. Chồng cứ trêu mãi. Trưa: Không khí tc. Ngủ đc một chút. Dậyt hoải mái hơn nhiều. Ra. Hai vc dọn dẹp và cùng nấu cơm. Cũng k bị mệt mỏi lắm. Thế là dễ chịu hơn nhiều rùi. Chúc một buổi tối tốt lành!
  7. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Giảm thuốc đc 2 ngày
    Tối đầu ngủ ngon. Ngủ ngay. Tối 2 trằn chọc mãi mới ngủ. Ngủ thẳng và nhiều. Tinh thần ổn định. Trưa đầu ngủ đc. Trưa 2 k ngủ đi nhuộm tóc. Xem lại video cưói xúc động và thấy mình xinh đẹp quá.
    Thế là nổi hứng đi uốn tóc. Nhưgn được khuyên là k nên uốn. Thế là nhuộm. hạt dẻ, nâu. Tạm ổn. Thay đổi đôi chút. Nói chung là tạm bằng lòng. Lần sau sẽ đẹp hơn nhiều.
    Em bé thì sẽ thế nào. Mình sẽ sinh em bé và có bầu sớm nhất. Mình đã quyết định thế rồi. Cũng chỉ là 1 2 tháng nữa mà thôi. K lâu đâu. Chờ nhé!
  8. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0

    Tự dưng hôm nay nhìn mình với tư cách là nó: Nó đang khó chịu, nó mệt, nó đang thư giãn, nó nhắm mắt và tận hưởng. Đó không phải là mình mà chỉ là thể lý và thể tinh thần của mình mà thôi. Thì ra là vậy. Văn chương nói đến nó rất nhềiu rồi. Freud nói đến nó rất nhiều rồi.
    Hôm qua ngày mùng 8 đấy. Ngày được. BG bo thuoc. Sáng dậy hơi mệt, sớm nhưng chấp nhận được với ngày đầu tiên. Hi vọng và chờ mong. Thanh sạch cơ thể!
  9. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Nó oải
    Đi xa đến gần 2 chục cây, hỏi đường đến mốc mép. Ác ý hay vô tình. Không thành công vì khắc nghiệt và khó khăn. Không phải dành cho mình.
    Hơi cáu. Và hết xăng và tài trợ...Bài chưa đăng. Oải!
    Chẳng biết ngày mai ra sao nữa. Mà có ra sao thì cũng chẳng sao.
    Vô tư đi!
  10. Gthanhthan

    Gthanhthan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0

    Suy tư về chị. Tặng cái máy xay thịt. Ánh nhìn của chị ngỡ ngàng khi nó nói ra về. Khó hiểu. Hình như chị nghĩ nó ở lại. Còn nó thản nhiên nghĩ là mình ra về để bản thân thoải mái, với tập thể dục và với gia đình. Còn chị? Tâm tư chị ra sao? Chị cảm giác thế nào? Chị nghĩ gì?...
    Muốn sẽ tặng chị một cái gì đó nhân dịp nhuận bút đầu tiên. Một cái cây, một cái vòng, một cái quà lưu niệm...hay một quyển sách.
    Nhà là của chị, với điều kiện cho mình ở đến khi nào mình muốn ở thì thôi và không được bán. Còn nhà trên ki cũng là của chị. Mình muốn thế để không bị ràng buộc bởi chuyện vật chất và mình tin là chị có tấm lòng nhân hậu
    Quá sức. Bài viết. Cố găngs nhưng say sưa và muốn làm thật nhiêtu. Mong ngóng đăng. Không biết nhuận bút sẽ là bao nhiêu. Mong đến ngày mùng 5.

Chia sẻ trang này