1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bò gác bếp-đặc sản lừng danh vùng Tây Bắc

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi thoitrang123, 01/09/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thoitrang123

    thoitrang123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2017
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Những miếng giết bò khô thơm mềm với hương vị đậm đà luôn là điểm thu hút của món ăn này với thực khách cả nước. Là món ăn đặc sản vùng cao, làm thịt bò khô được chế biến từ vật liệu và công thức hoàn toàn thiên nhiên nên vẫn giữ được vị ngon truyền thống nhưng những người dân tộc Tây Bắc từ xưa để lại. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh đáp ứng thực khách thủ đô và cả nước tác phẩm thịt bò khô chính hiệu Tây Bắc với hương vị thơm ngon chẳng thể thay thế.

    thịt bò khô gác bếp là món ăn đặc sản lừng danh vùng Tây Bắc. Ngày nay, không chỉ đồng bào Tây Bắc mà người dân cả nước đều yêu thích món ăn mới lạ này. Không phải là loại giết mổ bò khô xé sợi thường thấy, làm thịt bò khô gác bếp là loại giết nguyên miếng được tẩm ướp và sấy khô thiên nhiên mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt. Đặc sản dân tộc mang tới cho quý khách những sản phẩm giết mổ bò khô chất lượng nhất với hương vị chính gốc Tây Bắc, thỏa mãn niềm yêu mến ẩm thực vùng cao này.

    [​IMG]

    Bò gác bếp ngon đúng điệu

    Ai đã từng tới Tây Bắc hẳn sẽ rất tuyệt hảo với những món ăn riêng mà ngọt ngào của đồng bào dân tộc nơi núi cao này. Khác biệt là món giết bò khô (Thịt bò hun khói hay giết bò gác bếp).

    thịt bò, vốn là một loại giết thịt ngon của xứ sở núi cao, nay lại được bàn tay khôn khéo của người dân tộc lựa chọn, ướp gia vị đặc biệt của núi rừng và xiên que tre, gác lên bếp than, hong nhiều ngày cho đến khi vị ngọt của làm thịt thu vào trong từng thớ giết mổ, là có thể trải nghiệm. giết bò khô được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi ăn, bạn hấp lại bằng hơi nước cho thịt thơm mềm, đậm mùi gia vị ướp giết thịt, hòa quyện với vị thơm ngọt của giết là được.

    [​IMG]

    giết mổ bò khô hay thịt bò gác bếp được chế biến hoàn toàn theo cách thủ công. Những con bò to, khỏe được tuyển lựa để giết thịt khô. Khi ăn, nhai kỹ bạn sẽ nhận ra mùi vị thơm ngon vô cùng khác biệt nhưng mà chỉ có giết thịt bò khô vùng Tây Bắc mới có được. Đó là mùi thơm ngon của gia vị nơi núi rừng ở bên ngoài quyện với vị ngọt đậm của thớ làm thịt bên trong sẽ cho người trải nghiệm cảm giác như đang được xiêu dạt trong hương sắc phiên bản mường nơi núi cao mời gọi.

    Đặc sản thịt bò gác bếp mang hương vị của núi rừng Tây Bắc chỉ có tại Thực phẩm Tiến food, đơn vị mang đến những sản phẩm ẩm thực chất lượng và giá thành rất vừa túi tiền mội người.

Chia sẻ trang này