1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bo me co phai bao gio cung dung ?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi rinoavn, 08/01/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bob43

  bob43 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/06/2001
  Bài viết:
  1.980
  Đã được thích:
  0
  CHA MẸ KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG ĐÚNG NHƯNG HỌ LUÔN LUÔN LÀ CHA MẸ.

  NO MATTER HOW YOU LEARN BUT WHAT'S FOR ?
 2. Bodoi

  Bodoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/11/2001
  Bài viết:
  2.208
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài viết của Cavang hay quá.
  Thanks!!
  Còn em nghĩ là bố mẹ rất nhiều lúc đúng (nói chung là đa số) nhưng cũng có một số những cái hơi lỗi thời nên có thể là không đúng. Dù sao chúng ta cũng nên nghe lời bố mẹ (em là một điển hình do thiếu nghe lới bố mẹ nên hơi chuối do trước đây luôn nghĩ là bố mẹ luôn sai). Tuy nhiên vẫn phải suy nghĩ xem điều bố mẹ nói có đúng hay sai!!
  Không có gì hoàn thiện 100%. Không có gì đúng hoàn toàn!
 3. hastalavista

  hastalavista Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/05/2001
  Bài viết:
  4.785
  Đã được thích:
  1
  bố mẹ thường đúng, và trách nhiệm của chúng ta là chứng minh họ là đúng, còn trong quá trình chứng minh có kết quả khác đi, bố mẹ cần được cập nhật thông tin.
  Hasta La Vista
 4. rinoavn

  rinoavn Guest

  tôi đồng ý với các bạn răng fbố mẹ thường đúng .Bố mẹ chúng ta đã đánh đổi cả một cuộc đời với rất nhiều những kinh nghiệm của cuộc sống ,bố me từng trải hơn chúng ta luôn có đầy ắp những kinh nghiệm trong đường đời . Và với tình yêu thương của bố me,bố mẹ luôn mong muốn cho chúng ta những gì tốt nhất.
  Nhưng cũng chính vì thế ma một cách vô tình hay cố ý bố mẹ đã gán lên đầu chúng ta những suy nghĩ chủ quan của họ.Va như thế chúng ta dần dần bị lê thuộc chúng ta song băng kinh nghiệm của bố mẹ chứ không phải của bản thân, như thế liệu chúng ta co thể sống độc lập được hay khong .Một điểm nữa do tình yêu thương con cái của mình mà bố mẹ chúng ta đã chở nên quá cẩn trọng ,bảo thủ trọng cach nghĩ. Điều này khó có thể phù hợp với nhịp sống ngày càng nhanh hiện nay. Còn như một số ban nói la,họ đã thử độc lập và vấp ngã,điều đó không sao cả cung dễ hiểu thôi bởi chính vì bạn quá quen dựa vao bố mẹ nên khi không có họ nữa bạn không làm gfì được .Nhưng sự vấp ngã này là để đứng lên để trưởng thành hơn ...

  If you love something...set it free, if it comes back to you it was truly meant to be
 5. netanh

  netanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/04/2001
  Bài viết:
  464
  Đã được thích:
  0
  bố mẹ sẽ luôn là người đúng nếu bố mẹ là người biết cách lắng nghe và thông cảm với những suy nghĩ của chúng ta !
  Visit me : [http://www.netanh.com
  Email me : [anh@netanh.com
 6. rinoavn

  rinoavn Guest

  theo toi khi chung ta 17,1 cai tuoi chua du lon nhung du de quyet dinh lay ban than minh
  bo me khong nen dong vai tro chi dao ma chi nen gop y thiou

  If you love something...set it free, if it comes back to you it was truly meant to be
 7. chocolate_ruou

  chocolate_ruou Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/12/2001
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Ngày xưa, ba mẹ đôi khi làm mình thấy khó chịu thật đấy, cứ bị bắt làm thế này thế kia, nhất là luôn có câu đi kèm "con gái phải....", đôi khi mình thấy ganh tị với thằng em trai kinh khủng, e rằng mấy bạn trai còn ít bị kèm cặp hơn con gái tụi này ấy chứ! nhưng mà tới bây giờ thì mình nghĩ khác rồi, ba mẹ là những người thương yêu và lo lắng cho mình nhất, ngoài ra chẳng có người dưng nào lo cho bạn hơn ba mẹ đâu, và đừng nghĩ 17 tuổi là đủ để quyết định lấy bản thân, khi mình 17 tuổi, mình cũng đã từng nghĩ như thế, và bây giờ nghĩ lại....thấy mình sai lầm hết sức!
  chocolate_ruou
 8. cavang

  cavang Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2001
  Bài viết:
  1.015
  Đã được thích:
  0
  Nhận thức chân lý là một quá trình. Cha mẹ ta đã tiến bước trên con đường nhận thức chân lý của mình. Cha mẹ ta, xã hội đã rèn cho ta cách thức nhận thức chân lý và trao trách nhiệm cho chúng ta nối tiếp quá trình nhận thức chân lý đó của mình.
  Hãy đừng phụ lòng cha mẹ về trọng trách đó. Hãy chứng tỏ rằng chúng ta luôn vì nhận thức chân lý đúng đắn và chúng ta đã tiếp nhận được các thức tìm hiểu chân lý, cách thức chia sẻ kết quả nhận thức với mọi người.
  [​IMG]
 9. congabeo

  congabeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2001
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Bố mẹ bao giờ cũng đúng! Đôi khi bạn biết điều đó và cố tình làm khác đi để thể hiện mình, rồi khi biết mình sai thì lại ko đủ can đảm để thừa nhận là bố mẹ đúng!!!!
 10. phuthuy_so_ma

  phuthuy_so_ma Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/12/2001
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  0
  Đúng là lúc nào bố mẹ cũng đúng. Nhưng kiểu đúng của bố mẹ nhiều lúc là áp đặt chứ không phải để cho con cái tâm phục khẩu phục. Nhiều lúc tớ bị bố mẹ mắng, biết mình sai rồi nhưng vẫn cảm thấy thế nào đó. Luc đấy tớ chỉ muốn khóc thật to, nhưng rồi không khóc, kiên quyết 0 trước mặt bố mẹ, ngồi 1 mình trong phòng...khóc, và cảm thấy bố mẹ 0 hiểu mình. Có lẽ tại tớ chưa học được cách nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ như những người lớn với nhau...hichic. Hey, nhưng dù sao thì các vị phụ huynh vẫn luôn có lý, đó là vì bố mẹ luôn yêu con. (con cũng thế mà, huhu)

  You don't live until you love with all your heart and soul!

Chia sẻ trang này