1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bo me ngan can vi khong hop tuoi!!!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi Rosaline, 02/08/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Rosaline

    Rosaline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2002
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Mình buồn quá! Mình mới biết tin là bố mẹ của bf ngăn cản bọn mình cưới nhau vì không hợp tuổi, mình sinh năm 1979 và anh ấy sinh năm 1978. Rồi thêm vào đó, hai bác còn đưa ra bao nhiêu những lý do khác nữa để ngăn cản việc chúng mình kết hôn. Bf của mình còn phải đi du học 1 năm nữa mới về và bọn mình định kết hôn vào mùa thu 2005. Ấy vậy mà, bây giờ mọi thứ như sụp đổ trước mắt mình. Mình không muốn mất đi người mà mình yêu quý nhất trên đời, nhưng cũng không muốn là người không được đón nhận trong gia đình đó. Bây giờ người yêu mình cũng đang cố gắng thuyết phục gia đình nhưng dường như không ai muốn nghe anh ấy nói nữa. Mình buồn quá, chúng mình đã yêu nhau được 2,5 năm rồi. Không lẽ một tình yêu đẹp lại cứ phải gặp nhiều trái ngang đến vậy sao. Các bạn có thể chia sẻ và cho mình lời khuyên trong lúc này được không, mình nên làm gì, nên cư xử thế nào để có thể có được hạnh phúc của mình đây?
  2. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    HIc, buồn thế hủh Rosaline Nhưng tại sao họ lại ko thích Rosaline chứ?? Rosaline hỏi thẳng họ xem nào. Chứ cái lý do ko hợp tuổi là Gà con thấy điên rồ lắm đó nhé. Nhưng mà nếu họ ko thích mình thật thì kể ra cũng buồn cho dù nếu có cưới được, Rosaline nhỉ? Nếu mà vào gia đình mà bố mẹ chồng ko thích thì cũng khổ lắm á, chẳng sướng đâu. Cái này Gà con nghĩ fải chấp nhận thôi chứ ko biết cách nào nữa. hic Nếu bf của rosa ko thuyết fục được thì gà con nghĩ đành chia tay trong tuyệt vọng thôi. Mà phụ huynh cũng lạ kỳ thật đó. Kêu bf ko yêu, ko cưới ai ngoài bạn xem fụ huynh anh ta có lo cuống lên ko??
    Cậu của Gà con với cô người yêu yêu nhau lâu rồi nhưng bị ông bà ngoại gà con cấm vì cũng kêu là ko hợp tuổi, rồi kêu cô ý xấu, ko tốt.... Gà thì thấy bt, chẳng có gì là ko tốt cả. Giờ cậu 31 tuổi rồi mà ko chẳng yêu ai cả. Câu kêu với gà là cậu vẫn yêu cô ý. Còn ông bà ngoại thì sợ cậu ế, và kêu là muốn có cháu nội. Chịu thua rồi.
    Bản thân gà con thì nghĩ rằng dù có yêu mấy thì yêu, gia đình bf mà ko thích mình thì mình cũng chịu thua thôi. Cưới là cả một chuyện quan trọng cho cả 1 tương lai. Thế nên sau này mọi người sẽ đêu là người trong nhà, mà nếu người trong một nhà mà ko yêu thương nhau thì làm sao mà sống được. Đúng ko Rosaline???
  3. baufamily

    baufamily Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2004
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    --------------------​
    Theo thực tế mà mình được chứng kiến thì có rất nhiều đôi bị ngăn cản bởi bố mẹ với muôn vàn lý do nghe có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, có những đôi do không xác định được tình yêu nên đã đành nghe theo lời thầy u. thế nhưng cũng có những tình yêu đẹp đi được đến đích của mình.
    Nói cho cùng chỉ có chúng mình (2 người yêu nhau) sống với nhau cả đời và chuyện lấy nhau của hai đứa chính là chuyện cả đời của chính chúng mình. Bố mẹ, mặc dù là người đã sinh ra ta và nuôi ta lớn khôn nhưng cũng không đủ quyền để quyết định tương lai của chính đứa con mình đẻ ra. Khi mình quyết định một điều gì đó trong cuộc đời thì chính bản thân mình đã phải có trách nhiệm với quyết định đó.
    Với trường hợp của bạn thì mình nghĩ nếu cả 2 bạn đều quyết tâm đi đến với nhau thì hãy cố giữ quan điểm của mình. Có thể bố mẹ không ưng mình ở một điểm nào đó để lấy ra lý do thì mình cố gắng tìm hiểu để sửa chữa (nếu được), hoặc phát huy hơn nữa những điểm tốt của mình. Điều quan trọng là 2 bạn phải độc lập, quyết tâm và phải có một tình yêu vững chắc. Các bạn cũng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.
    Điều quan trọng là các bạn yêu nhau và muốn lấy nhau, chỉ cần thế thôi cũng đủ lý do chính đáng để các bạn lấy nhau. Nhưng các bạn đã có đủ điều kiện để xây đựng nên một gia đình hạnh phúc hay chưa thì cũng cần phải xem xét lại. Nói chung theo mình cứ quyết tâm là làm được tất cả.
    Chúc hạnh phúc và đạt được nguyện vọng của mình.
    À quên, thế anh ấy có quyết tâm đi theo tình yêu của mình bằng mọi giá không? Mình biết có nhiều chàng trai nghe mẹ lắm.

  4. Rosaline

    Rosaline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2002
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Mình rất hiểu những gì Gà Con nói. Nhưng chúng mình cũng quyết tâm rồi. Cho dù bố mẹ có không đồng ý, có không thuyết phục được, thì đến lúc đó chúng mình sẽ đi đăng ký kết hôn và hai đứa sẽ sống xa gia đình. Bf của mình còn đi học tiếp nữa, nên mình sẽ đi theo anh ấy. Mình buồn vì không được gia đình bên ấy chấp nhận, nhưng mình vẫn có thể vui vì chúng mình đã quyết tâm hạnh phúc bên nhau. Hiện giờ anh ấy cũng rất buồn và nói với mình rằng, thời gian anh ấy đi học tới, anh ấy cũng sẽ tiếp tục thuyết phục gia đình và cố gắng để chúng mình sẽ có một đám cưới thật đẹp như đã hẹn.
  5. Rosaline

    Rosaline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2002
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn nhé! Kinh nghiệm của bạn cũng là một điều giúp Rosaline tự tin hơn rất nhiều rồi đấy. Chúng mình còn hơn 1 năm nữa để nghĩ đến đám cưới, nên mình cũng hy vọng, từ giờ đến lúc đó, chúng mình sẽ có cách để thuyết phục ba mẹ. Hạnh phúc của con cái cũng là hạnh phúc của ba mẹ cơ mà, đúng không nào?
    Chúng mình tin tưởng vào tình yêu của nhau, tin vào sự chung thuỷ và tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng mình.
  6. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    Chúc U vượt qua mọi khó khăn để đến được với tình yêu đích thực của đời mình.
    Thật nhiều hạnh phúc...Now and Forever
  7. Bon_Bon_bb

    Bon_Bon_bb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2003
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    Hey Rosaline qua box Làm quen có mục Những người sinh năm 1978 mà coi, thiên hạ khen 79 và 78 hợp nhau wá trời kìa, sao ba mẹ bạn anh ta nói ko hợp nhẻy, chắc là lý do vậy thôi có khi còn có cái gì khác ko hài lòng với bạn. Bạn mình có đến 2, 3 người chồng 78 vợ 79 đấy. Riêng mình nghĩ chuyện t/y cấm thì cấm chứ nếu mà 2 người quyết tâm thì phụ huynh cũng thương con nên cho qua thôi. Cái quan trọng là anh ấy dám đứng lên đấu tranh vì bạn, thế là hiểu tấm lòng của nhau rồi, cứ vui vẻ mà đám cưới đi. còn thì bây giờ hầu hết ko ai ở chugn với ba mẹ chồng nên cũng dễ thở hơn. Mình nghĩ là kệ các cụ nói gì, cứ đối xử đúng mực , nói năng lễ phép rồi mưa lâu thấm dần mà.
    Chúc may mắn,
    Bonbon.
  8. Bon_Bon_bb

    Bon_Bon_bb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2003
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    Sorry cái topic đó ở bên box Cuộc Sống chứ ko phải Làm wen
  9. Global

    Global Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2003
    Bài viết:
    1.677
    Đã được thích:
    0
    Gà ơi Gà, thế cứ yêu mà bị ngăn cấm theo kiểu này thì sẽ " chia tay trong tuyệt vọng" như vậy à?
    Đầy người truớc lúc cưới đi xem thì hợp tuổi nhá, hợp mạng nhá, hợp lung tung nhá.. ung dung cưới về, sau 1 thời gian thì đánh nhau, chửi nhau điếc tai hàng xóm. Ko chịu nổi nữa thì li dị... Lúc đó thế nào mọi người chẳng chép miệng - Chắc ko hợp tuổi.
    Sướng hay khổ, vui hay buồn, hạnh phúc có bền vững hay ko là do mình hết.
  10. huantoe

    huantoe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2004
    Bài viết:
    351
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn quyết tâm chờ đợi ng ấy mình khâm phục bạn đấy.Cuộc đời mình gặp nhiều ng nhưng ng mình yêu thì ít lắm.Chắc bố mẹ bạn sợ bạn lớn tuổi quá ,sau này nếu... thì khó...lại dang dở..Theo mình thì chính bạn trai của bạn phải động viên bạn và bố mẹ bạn.Cố gắng chiếm được cảm tình của các cụ.Nhưng công nhận mình mà ở địa vị bố mẹ của bạn minh cũng lo chứ.Dù sao tất cả đều muốn bạn hạnh phúc mà thôi.Còn chuyện tuổi tác thì gọi cho có lý do thôi.Hợp tuổi mà tính cách,con ngưòi xấu,ko hợp,ko yêu thì là sao mà sống với nhau được.Bạn cố đợi ng ấy nhé!Mong sớm dc ăn kẹo của hai bạn!

Chia sẻ trang này