1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bố mẹ phản đối, phải làm sao?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi camxu, 24/10/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. camxu

  camxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/01/2011
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Chuyện thật hoàn toàn đấy anh ạ. Anh ko giúp đc bọn em thì thôi, lại nói như thế nghe buồn quá :)

  Anh này thì đã muốn sang VN lắm rồi, nhưng con bạn em muốn nói trước với mẹ xem tình hình thế nào đã. Ngặt một nỗi anh ý một chữ TV ko biết, chả hiểu thuyết phục gia đình kiểu gì :-s
 2. onggia4404

  onggia4404 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/05/2011
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Không thiện cảm mấy ảnh Tàu khựa cho lắm:|
 3. KGBZero

  KGBZero Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/01/2009
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Biết đâu gặp đc anh ấy rồi bạn cậu lại muốn sút đi ấy chứ :|. Mà thích thì nhích thôi,có vào đời thì mới khôn ra được !
 4. stingdeptrai

  stingdeptrai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/05/2011
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Thời này là thời nào rồi mà còn cái chuyện bố mẹ đặt đâu, con ngồi đấy. Bố mẹ không phải lúc nào cũng đúng. Mình cũng học ngoại thương nè. Mình khuyên nên hành động theo các bước:
  _Không đả động gì với ba mẹ về chuyện nó nữa[r23)]
  _Tiếp tục hẹn hò với anh chàng kia, cố gắng tìm hiểu kỹ rồi hãy quyết định tiến xa hơn. Phải gặp trực tiếp nhiều lần, điều tra nhiều mới biết rõ con người thật của anh ta, nếu gặp được gia đình anh ta thì càng tốt. Chat qua mạng không thể hiện được cảm xúc nên rất khó nhận biết. Nếu cảm thấy chắc chắn thì mới quyết tiến xa hơn:x
  _Nếu đã quyết rồi thì kể cả bố mẹ dọa chết cũng cứ cưới đi, chỉ dọa chứ làm gì có chuyện bố mẹ tự tử khi con gái cưới chồng, chắc tỉ lệ là 1/1triệu [-X. Ra trường đi làm cũng lo được tài chính, chả sợ. Làm thật luôn thì bố mẹ có yêu gia phong đến mấy, khi thấy con mình mang nặng đẻ đâu, cháu ngoại oe oe cũng phải xuống thang thôi:)). Bố mẹ nào mà chả thương con=D>. Với lại đến lúc cưới xong thì cái danh dự "rởm" của bố mẹ cũng mất rồi:)>-, bố mẹ sẽ không muốn mất nốt con mình đâu :-"
  Ví dụ cho bạn luôn là anh họ mình sống với gia đình ở nước ngoài nè, về gặp một cáo ở xóm cũng kết rồi đòi cưới. Bố mẹ ông phản đối dữ dội lắm (vì nhà cô bé kia nghèo, bố mẹ dân lao động, cô bé kia làm đánh móng chân gội đầu, công việc không ổn định), còn cấm không cho ai trong họ đi đám cưới. @-)Ổng vẫn mặt dày tổ chức như thường[:D]. Bố mẹ từ mặt luôn[r24)]. Đến khi ông có con thì tết năm ngoái bố mẹ ông vác mặt mo sang mùng tuổi cháu 500k rồi nói chuyện với nhà gái xin nhận cháu với con dâu >:). Ông anh mình công nhận cao tay thật=))
  _Mà cũng nói luôn với anh em trong topic này: Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu thôi, Trung Quốc cũng đầy người tốt, Việt Nam cũng không thiếu người xấu. :-*. Ở đâu mà chả có Thạch Sanh với Lý Thông. Việt Nam cũng chả thiều Sở Khanh, Trung Quốc cũng không thiếu Từ Hải :-"
 5. camxu

  camxu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/01/2011
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Bạn tớ gặp anh kia rồi mà. Một mình bay sang Thượng Hải gặp, lúc đầu thì thích thích thôi, muốn đi gặp trực tiếp xem như thế nào. Sau một tuần ở Thượng Hải thì nó quyết định yêu => về nhà trình báo cha mẹ => vấp phải chuyện như này.

  Hiện tại nó đang có ý định viết một bức thư thống thiết gửi cho mẹ (vì nói trực tiếp nó ko nói đc gì), xem mẹ có đổi ý ko.

  @stingdeptrai tớ sẽ gửi lại ý kiến của bạn cho con bạn tớ. Mà bạn học k bao nhiêu thế? Bọn tớ k46 :D
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  2 bạn ấy chưa cưới thì việc gì mà vội, cứ yêu nhau, tìm hiểu nhau cái đã. Ng nhà chửi bới thì cứ bảo là chúng con không còn liên lạc nữa, chả lẽ ng nhà lại tò tò đi theo rình mò. Thỉnh thoảng anh chị bay sang gặp nhau, ng nhà chẳng lẽ cũng bay theo rình mò.
 7. ibra2912

  ibra2912 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/10/2010
  Bài viết:
  942
  Đã được thích:
  338
  Ca này lành ít dữ nhiều. Tiểu thư con nhà, vừa tung cánh buồm mỏng manh non nớt hướng ra biển lớn cuộc đời với hải trình dè dặt, ngỡ ngàng đã đụng ngay cướp biển Tàu khựa. Xui rủi thay, phong trào bài Tàu ngày càng lan rộng, thọc sâu, nhà nhà chống Tàu, người người ghét Tàu. Với vai vế của một ông nghị, bà nghị uy nghi, mẫu mực, đưa một thằng rể con dân Hồ Cẩm Đào bên kia biên giới về nhà thật khó lắm thay.

  Tạm bỏ qua vấn đề trên, nhìn về tương lai một chút, cái khoảng cách của cột mốc biên giới sẽ được san lấp bằng cách nào, rể Việt hay dâu Tàu? Nếu là dâu Tàu, e không xong, mặc dù thời điểm này còn nhiều chị em đứng xếp hàng mong ước thằng già rụng răng quốc tịch Chine chỉ ngón trỏ về mình, nhưng với gia đình em gái này, thì lại hoàn toàn khác, gả đứa con gái yêu thương ra khỏi chủ quyền lãnh thổ chẳng khác nào bán cả gia phả tông ti họ hàng.

  Rể Việt, lại càng khó, về nhà thưa chuyện với bố mẹ vợ tương lai cứ nỉ hào ma với ngộ ái nị thì không ai đỡ nổi. Cái rào cản ngôn ngữ e là quá sức chịu đựng với quan niệm kén rể có sách có vở của nghị ông, nghị bà.

  Thôi thì đã giăng buồm thì cứ ra khơi, những con thuyền được đóng lên là để hướng ra biển khơi, dù có sóng to, gió lớn, chứ kô phải neo đậu nơi bến bờ trời yên biển lặng. Cứ đi đi, yêu đi, để sóng biển, sóng tình quật ngã đôi lần, đứng lên, và nhặt lấy tay chèo...
 8. born_to_rule

  born_to_rule Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/08/2004
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
  :-ssnói dễ, làm khó bạn ạ [-(
 9. namcao9X

  namcao9X Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2008
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy lấy zai tàu cũng tốt , nếu có chiến tranh thì đưa gia đình , con cái sang đấy chơi 1,2 năm cũng hay :D , nhưng mình nghĩ con bạn của bạn vẫn còn non lắm , đã bị nuôi nhốt từ bé , lại ít tiếp xúc với zai suốt may năm đại học thì e là hơi ít kinh nghiệm , cứ cặp thêm 1 thời gian nữa xem tình hình thế nào đã . Ai lại vừa gặp đầu tháng cuối tháng đã đòi cưới , mình là bố nó thì mình cũng cấm chứ lị :"> .

  PS : Dạo này chị anx tư vấn nhí nhảnh thế nhỉ , khác hồi trước ghê :D .
 10. interpol2006

  interpol2006 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2009
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Jai làng ta wuyết jữ gái làng ta.Vote bỏ.j/k

Chia sẻ trang này