1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bộ phim " Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Công "

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi ChoiXinh, 07/09/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ChoiXinh

    ChoiXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2003
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Bộ phim " Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Công "

    Như các bác đã biết, bộ phim này do Xưởng phim Hội nhà văn cộng tác với một hãng phim Trung Quốc xây dựng. Phim dài 90 phút, hầu hết cảnh quay mô tả ở Hồng Công.
    Phim rất hay, xúc động và gây ấn tượng. Ngoại cảnh trong phim được dựng công phu.
    Phim nói về khoảng thời gian khi Bác ở Hồng Công, bị cảnh sát Hồng Công với sự thoả thuận cung chính quyền thực dân Pháp bắt giam, âm mưu đưa Bác về An Nam để thi hành án tử hình mà chúng đã xử Bác vắng mặt.
    Với sự giúp đỡ của các đồng chí trong tổ chức và vợ chồng Luật sư Lô - giơ - bai cùng nhiều người tốt cảm phục Bác, Bác đã thoát đi an toàn.

    Em vừa xem ở rạp xong ..... hi ....hi......
  2. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Kể chi tiết thêm 1 chút đi em.
    Bà con MFC hôm nào đi xem phim này đi, nghe nói hay lắm, đi xem rồi về bàn luận cho vui ..... lâu rồi chúng ta chưa đi xem phim nhỉ, lại là phim VN nữa.
    Được sskkb sửa chữa / chuyển vào 21:49 ngày 07/09/2003
  3. wawawa

    wawawa Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    4.866
    Đã được thích:
    0
    Sorry các bác, iem thì iem chưa xem nhưng mừ iem thắc mắc một phát, hình ảnh Bác Hồ của chúng ta đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, vì vậy trước hết muốn làm phim về Bác thì cũng phải kiếm một người giống giống bác một chút làm diễn viên chứ lấy bác Trần Lực đóng Bác Hồ iem thấy chẳng hợp chút nào> Mới đầu chắc cũng phải nói rằng:"Bác Hồ đây á?? Chẳng giống tý nào". Iem còn nhớ bác gì đóng vai Bác Hồ trong phim "Hẹn gặp lại Sài Gòn" đóng rất đạt, sao không mời bác ý đóng nhỉ???
    [​IMG]
    Đau đớn thay phận đàn bà
    Dẫu hơn hai tuổi vẫn là phận em​
  4. genisys

    genisys Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2001
    Bài viết:
    1.455
    Đã được thích:
    0
    Hồng Kông hay Hồng Công???
    Lác đác hoàng lan, lất phất Thuhồ run mặt sóng, thoảng sương mùNgười đi mỏi phố mùa chưa cúcSắc áo vàng kia nở sớm ư ?
  5. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Xời ơi, có nhất thiết phải căn vặn thế ko ?
    Tiếng Anh là HongKong, đọc theo âm việt là Hồng Công, is it right ?
    Hasta la vista, babies !!!I'll be back ...
  6. xixo

    xixo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì tớ chả khoái anh chàng Trần( Tàn ) Lực này, thấy có vẻ kiêu kiêu. ừ thì cũng được đào tạo tại Nga ngố đấy .
    Phim "Hẹn gặp lại Sài Gòn" đóng vai Bác là nghệ sĩ Tiến Hợi- người chuyên đóng vai Bác, tuy nhiên trong phim này cũng nên tìm người khác đóng, lúc nào cần người đóng Bác thì cũng TH, có lẽ diễn viên này cũng cảm thấy ngán.
    Phim trường hơn tình trường
  7. liemdng

    liemdng Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.081
    Đã được thích:
    0
    Chú này nói bất mẫn quá đi, ở Nga có người chuyên chỉ đóng vai Lenin vậy thôi.
    OH OH AH AH UH UH ​
  8. xixo

    xixo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Cái chú Liemdng này ( đọc là liếm đường à ? ) , chú cho tớ cái dẫn chứng cái xem thằng cha diễn viên nào thích cả đời mình chỉ đóng vai một nhân vật. Nói thật, nếu có diễn viuên như vậy thì diễn viên đó là đồ bỏ đi, Nhà Nước nuôi cơm như vậy mà chỉ biết đóng đúng 1 vai thì gọi là ăn hại cũng xứng đáng. Chú nên biết là diễn viên kỵ nhất là bị đóng khung mình ở một dạng vai, chả phải dẫn chứng Tây tầu làm gì cho xa xôi, nói luôn chú Tàn Lực, hồi trước đóng vai bộ đội gãy chân cụt tay đi chiến đấu ở nhà vợ bỏ nhiều quá nên hãi , phải chuyển sang đóng gấp mấy dạng vai khác.
    Thoi chú cứ tìm hiểu dần dần nhé, nói nhỏ kẻo anh em khác nghe được, may cho điện ảnh nước nhà là chú không phải là diễn viên, chứ nếu vậy thì chắc ra trường chú cứ chăm chăm suốt ngày soi gương xem mình giống bác nào rồi xin đóng đúng bác đấy quá.
    Phim trường hơn tình trường
  9. ChoiXinh

    ChoiXinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2003
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Dạ, thưa bác Genisys là Hồng Công ạ, ''cờ'' chứ không phải ''ka'' ạ ... em thấy phim đề thế thì em cũng viết thế thôi mà....
    Phim này rất hay, khi xem ta đặt mình vào vị trí là một người Việt Nam xem một bộ phim lịch sử chân thực về một vị Anh hùng dân tộc của mình, trong điều kiện phim của VN còn nhiều khó khăn như hiện nay thì ta sẽ thấy đây là cả một thành công của đoàn làm phim khi xây dựng hình ảnh của Lãnh tụ.
    Bác ở Hồng Công, trong bối cảnh thực dân Pháp đã kết án Người tử hình vắng mặt. Cùng hoạt động với Bác có các đồng chí TQ và Việt Nam, tổ chức cử một nũ đồng chí ( xinh cực kỳ )chăm sóc cho Bác và để hợp pháp hoá việc thuê nhà.
    Khi Pháp bị bắt, tổ chức đã nhờ luật sư Lô Giơ bai - chủ tịch hiệp hộiluật sư Hồng Công bào chữa, ông đã nhận lời không một khoản thù lao vì cảm phục lý tưởng của Nguyễn Ái Quốc.
    Tạm thế đã ạ, em tranh thủ lúc sếp ngủ trưa !
    When the world turn the back on you ... You turn the back on the world ...
  10. easyboy

    easyboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    1.199
    Đã được thích:
    1
    Chuyện này cũng tranh luận cho được, là Hương Cảng đó, hết cãi hì hì
    Dù ở bất kỳ đâu chúng ta cũng phải sống, làm việc thiện và gây tội ác !

Chia sẻ trang này