1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bỏ túi công thức làm các món ăn từ bột trà xanh ngon như tiệm

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi thuyna, 09/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuyna

    thuyna Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2014
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Bột trà xanh là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn đặc biệt là các món bánh và thức uống của giới trẻ. Bột trà xanh làm cho món ăn có màu xanh mát mắt lẫn mùi thơm dịu nhẹ, thanh mát. Bạn đã bỏ túi những công thức của các món ăn siêu hấp dẫn này từ bột trà xanh chưa?
    [​IMG]

    1. Các cách làm bánh trà xanh Nhật Bản:
    a. Bánh Matcha Magic:
    Nguyên liệu:
    - 4 lòng trắng trứng
    - 4 lòng đỏ trứng
    - 3/4 cốc đường
    - 1 muỗng vanilla
    - 1/2 chén bơ lạt, tan chảy
    - 3/4 ly bột mì
    - 1/2 muỗng canh bột trà xanh matcha
    - 2 ly sữa ấm
    - đường bột

    Cách làm:
    - Đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn cho đến khi tạo thành các đỉnh cứng, bông mịn.
    - Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô khác và đánh cho đến khi chúng chuyển màu. Thêm tinh dầu vanilla và bơ và đánh tiếp đến khi mịn.
    - Dùng một bát tô khác để trộn bột và bột trà xanh, sau đó cho hỗn hợp ở bước 1 và 2 vào thêm vào và trộn cho đến khi đều. Từ từ thêm sữa trong lúc trộn.
    - Đổ hỗn hợp bột vào một khay vuông đã trải sẵn giấy dầu, phết bơ tan chảy và đổ hỗn hợp vào nướng ở 325F trong 40-50 phút. Lấy bánh ra và chờ nguội.
    - Rắc thêm đường bột lên trên và thưởng thức

    2. Cách làm bánh cuộn trà xanh đơn giản:
    Nguyên liệu:
    - Trứng gà 5 quả
    - Bột mì 250g, Bột trà xanh 40g
    - Muối 10g, Đường trắng 200g

    Cách làm xem tại đây
    - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Trộn thêm 100g đường vào tô lòng đỏ trứng và dùng máy đánh ở tốc độ cao.
    - Cho lòng trắng trứng vào tô, thêm 10g muối, 100g đường vào rồi đánh đều cho đến khi bông lên, thành đỉnh chop mềm.
    - Sau đó cho bột mì, bột trà xanh vào rây, rây cho min và đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào trộn cùng với hỗn hợp lòng trắng trứng.
    - Lót giấy nến vào khay nướng, sau đó dàn đều hỗn hợp bột ở bước 2 ra khay.
    - Sau đó đặt khay bột vào trong lò nướng ở 220 độ C, nướng trong khoảng 7-10 phút cho bánh chín là được.
    Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao nhỏ rạch nhẹ theo viền khay bánh và đặt một tờ giấy nến khác lên trên mặt bánh. Lật ngược và úp mặt bánh xuống.
    - Bóc lớp giấy nến lót khuôn đi, nhẹ nhàng cuộn khi bánh còn ấm và để như thế. 10 phút sau lại gỡ bánh ra để phết kem tươi lên và nhẹ nhàng cuộn tiếp lại.
    - Dùng dao cắt bánh cuộn thành các khoanh vừa ăn và thưởng thức.
    Xem thêm: các loại bánh làm từ trà xanh tại đây

    Đây là những món ăn vừa ngon vừa rất dễ làm từ bột trà xanh. Nhiều bạn thắc mắc bột trà xanh matcha nhật bản giá bao nhiêu? Có quá đắt không thì câu trả lời là không hề. bột trà xanh nhật bản matcha có rất nhiều công dụng, xứng đáng để bạn “đầu tư” cho tủ bếp gia đình. Hoặc tiết kiệm hơn bạn cũng có thể tìm mua lá chè xanh và tự làm bột trà xanh cho bản thân mình. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này