1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bỏ việc - có nên hay không?

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Tui_la_ai_new, 19/07/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Tui_la_ai_new

    Tui_la_ai_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    Tôi phấn đấu đã hơn 3 năm từ ngày ra trường cho 1 doanh nghiệp nhà nước với đồng lương đủ ăn đủ mặc, 1 ít để dành ổn định. Mặc dù phải làm việc xa nhà nhưng tôi làm việc bằng tất cả sự nhiệt huyết, năng lực và sự tận tuỵ. Tôi được các sếp (cũ) bạn bè đồng nghiệp tin yêu và dành tình cảm. Tuy nhiên, giai đoạn vừa rồi sếp mới lên không biết có phải do quan điểm sống, cách làm việc hay đơn giản vì không hợp mệnh mà tôi cảm thấy không thoải mái như thời gian trước nữa. Tôi vẫn luôn làm việc hết mình nhưng lại luôn cảm thấy có sức ép nào đó, có con mắt nào đó quanh mình. Giai đoạn này tôi lại lâm vào một vấn đề liên quan đến việc có làm tiếp hay không vì nếu tiếp tục làm việc tôi sẽ phải cam kết làm 1 khoảng thời gian 3 năm mà không được chuyển đi đâu (không ai phải cam kết điều này trừ tôi). Đây thực sự là 1 vấn đề rất khó khăn đối với tôi.

    Tôi đã lập gia đình nhưng chưa sinh con. Tôi cũng rất muốn được về với gia đình, được chăm sóc vợ rồi sinh con. Nhưng tôi vẫn đắn đo với công việc. Nếu tôi nghỉ việc thì tôi sẽ phải làm lại từ đầu, và hiện giờ tôi cũng chưa có định hướng nào khác. Nhưng nếu tiếp tục làm việc thì tương lai 3 năm ở đây sẽ chỉ là những đồng lương nhận được hàng tháng và một áp lực vô hình nào đó đè lên tôi. 3 năm ở đây có thể sẽ lấy đi của tôi những cơ hội khác.

    Vợ tôi bảo tôi mình nghèo thì mình sống kiểu nghèo, có sao đâu. Nhưng tôi không muốn để vợ tôi vất vả. Các bạn thân tôi bảo tôi đây có thể là bước ngoặt để làm lại. Nhưng thực sự tôi chưa biết mình sẽ làm lại thế nào.

    Bàn thân tôi thấy tiếc nuối khoảng thời gian đã cống hiến, thấy buồn vì mình phải lâm vào tình huống như hiện tại. Tôi cũng thấy buồn vì mình là người không quyết đoán.

    Tôi không biết mình nên làm thế nào nữa.
  2. hongkong_girl

    hongkong_girl Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    6.792
    Đã được thích:
    6
    làm j thì cũng là mục đích kiếm tiền phục vụ bản thân và gia đình.
    nếu bác nhìn thấy tương lai ở cái chỗ đang làm (chẳng hạn bác tự tin sau này bác sẽ lên làm sếp)thì bác ở lại
    còn nếu đã ko nhìn thấy tương lai ở đấy, bác còn ở đấy tiếp làm j
    ra ngoài thử sức đi, biết đâu sẽ tìm được thứ đích thực hợp với bác
  3. cauvong_saumua

    cauvong_saumua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2011
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
    Em cũng chuyển việc ầm ầm và xoành xoạch. Nhưng căn bản là do còn trẻ lại chưa có ràng buộc gia đình nên chẳng có vấn đề gì lo lắng cả. Như chủ top đã có gia đình rồi, muốn chuyển việc thì phải định hướng được chỗ mới làm ok hơn thì hãy đi. Chứ ko cái thời gian thất nghiệp ngồi nhà rất chi là khủng hoảng. Rồi xin được công việc mình mong muốn, thoả mãn cũng chẳng phải dễ dàng gì.
    Còn bị sếp đì thì nhìu khi chỉ là sếp nhìn không thích thì cũng đì, hoặc sếp mún sắp xếp người khác lên mà anh thì có khả năng lớn làm kỳ đà cản mũi thì cũng ghét lun. Làm NN mà ko có bệ thì cũng khó lắm.
  4. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Mới đi làm có 3 năm mà bạn đã ngại "bắt đầu lại" thì kém quá. Đàn ông mới 25-27t thế này là quá kém.

    Còn chuyện bạn ngại gia đình tgian tới gặp vấn đề về tiền bạc thì tôi lại dễ dàng thông cảm hơn.
  5. lovelyciaboy

    lovelyciaboy Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/12/2004
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    2
    mình đúc rút ra thế này, muốn thay đổi, hoặc tiến lên về kinh tế thì phải có một điểm tựa về kinh tế.
    Có gì vui hơn khi được thực hiện đam mê, được phấn đấu và đạt được đãi ngộ xứng đáng=> vậy nên bỏ nhà nước đi(câu này đúng, nhưng khi bạn mới ra trường). Còn chủ top đã có gia đình, có chắc sẽ thời thích hợp để thay đổi, thử thách.... tốt nhất chủ top nên xem điểm tựa kinh tế mình là ở đâu, rồi hãy quyết định!
  6. nguvanbaochi

    nguvanbaochi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    9
    Vấn đề của bạn, chính là bị áp lực do sức ỳ. Ra trường, bạn làm ở nơi này, và chưa bao giờ di chuyển.

    Mặc dù đã xác định được rằng ở lại, tương lai sẽ ko thật sự sáng sủa (ko hợp sếp, bị o ép, lương chỉ đến thế, có thể mất đi cơ hội khác...) nhưng vì đã quen với chỗ làm hiện tại, nên bạn ngại thay đổi.

    Trước mắt, bạn hãy xác định nếu nghỉ nơi này, bạn có thể làm ở những nơi nào khác? Nếu thấy có cơ hội, thì bạn nên nghỉ luôn, dù chưa có việc mới ngay lập tức. Nếu ko biết mình có thể sẽ làm được việc gì, ở những đâu, thì nên ở lại. 3 năm ở lại với sếp, tranh thủ tìm tòi công việc khác.

    Thật ra, ý của mình vẫn là ĐI. Đi và làm việc nơi khác không khó khăn như chúng ta tưởng tượng đâu

    Chúc bạn may mắn!
  7. coffee.nguyen

    coffee.nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    Điều gì có lợi cho gia đình thì bác nên làm! em nghĩ bác là một người có thể đưa ra những quyết định đúng đắn!
  8. Tui_la_ai_new

    Tui_la_ai_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    Xin cảm ơn các bạn. Tôi cũng đã có quyết định cho mình. Có lẽ tôi cần thay đổi. Tôi chưa đến 30 tuổi nhưng có vẻ đã bị ì.
    Tôi thực sự tiếc nuối quãng thời gian mình đã cống hiến ở đây. Nhưng có lẽ cái gì đến sẽ đến thôi.

Chia sẻ trang này