1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bón phân và coi ngó lan hồ điệp

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi trananhsang, 14/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trananhsang

  trananhsang Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/04/2016
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Trong nhà, loài cây Mua hoa lan nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng ác vàng trực tiếp. Người chơi hoa có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu chí ít 12 đến 16 giờ hàng ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

  Thực chất, loài hoa hoang dã này có kỹ thuật trồng cây và chăm nom không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Lan hồ điệp (tên khoa học là Phalaenopsis) thuộc họ lớn nhất trong vương quốc các loài cây, họ lan Orchid Orchidaceae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia. Những loài cây này thường bám chặt vào cây ở trong rừng sâu hoặc bám vào đá. Chúng có lá to, rộng, mọng nước và cuống hoa uốn cong mang nhiều hoa. Thông thường, một cây sẽ có từ 5 đến 10 lá và nhiều rễ màu trắng.

  [​IMG]

  Chuẩn bị Giá Thể trồng:

  – Chuẩn bị giá thể: Giá thể trồng Hoa lan hồ điệp tặng sinh nhật phải tơi xốp và thoáng khí, đồng thời phải có khả năng giữ nước như mùn cây, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn.
  - Trộn các loại trên (mùn cây, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêu, quyết, dớn) lại với nhau, trộn thêm phân vi sinh và thuốc kích rễ để giúp cho hạt lan hồ điệp dễ mọc mầm.
  - Cần ngâm nước ấm 3-4 giờ, rồi đem ươm hạt trực tiếp bằng giá thể không cần phân bón
  - Trồng hạt Lan Hồ Điệp vào giá thể, tưới ít nước để kích thích sự mọc rễ của hạt hoa lan hồ điệp.

  [​IMG]

  Bón phân, coi ngó:

  – Các bạn nên pha thuốc kích rễ với nước và tưới dạng phun xịt lên giá thể ngày 2 lần.
  - Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Trong nhà, loài cây này nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng quạ trực tiếp. Người chơi hoa có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu chí ít 12 đến 16 giờ hàng ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.
  - Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80%. Nếu độ ở môi trường có độ ẩm thấp hơn, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát hơi nước. Một biện pháp phòng ngừa khác là giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước. Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho loài cây này rất quan yếu và người chăm cây nên thực hành một cách cẩn thận.
  - Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày càng lần, ngược lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới khoảng 10 ngày càng lần Thời gian tốt nhất để tưới nước là buổi trưa vì lá sẽ khô cho tới tối. Nước dính lại có thể khiến cho lá bị thối, nên chi., cách tốt nhất là người trồng nên tưới nước cho cây ăn nhập với từng mùa, song song cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể dùng (giá thể thường được dùng là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi).
  – Khi cây Hoa lan hồ điệp trắng đã lên khoảng 5-10 cm, chúng ta tiến hành tách ra chậu nhỏ. để ý bón phân hoặc thuốc kích thích rễ cho cây con để phát triển nhanh hơn.
  - Hồ Điệp cần được bón phân trong năm. Phân phải được bón định kỳ và đều đặn, cứ 2 tuần 1 lần. Nếu có phân Stewart màu xanh 6-30-30 được bón vào lần trật tự và ta tiếp kiến chu kỳ suốt cả năm. Hàm lượng được dùng cho mỗi lần là 1 muỗng cà phê cho 4 lít nước. Một số nhà trồng lan lại khuyên nên bón phân với chu kỳ ngắn hơn (1 tuần/1 lần) và hàm lượng giảm đi một nửa.
  - Ngoài việc dùng phân vô cơ, ta có thể dùng thêm các loại phân hữu cơ hỗn hợp với nồng độ loãng có pha thêm thuốc ngừa nấm, tưới xen kẽ với loại phân vô sinh.

  Hoa Lan Hồ Điệp Hồng Ân

  Address: Số 9, Đường Số 48, Phường 3, Quận 4, Tp.HCM
  Hotline: 0987.156.959
  Email: hoalanhonganhcm@gmail.com
  Website: cuahanghoalan.com

Chia sẻ trang này