1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bóng đá Châu Âu mùa bóng 2015/2016

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Reddman4ever, 03/08/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Cơ bản là không có đất sống, như trước Deco cũng phải chơi cho Bồ.
    Khi lối chơi tấn công trở nên trực diện hơn chứ không chỉ đơn thuần ra cánh thì lối chơi của Brazil bị tụt hậu và đi kèm với trắng tay là dễ hiểu thôi.
    Bây giờ đội nào muốn thành công cũng phải có một tổ chơi CM tốt, nếu ví Pep là thời đại Phục Hưng thì hiện nay nhiều đội dùng CM không chỉ biết điều phối bóng mà còn có cả thể hình thể lực dẫn đến việc nhiều trận hàng tiền vệ huyền thoại của Barca bị áp chế, từ đó Enrique phải chuyển sang lối chơi theo tuyến dọc nhiều hơn, mà như vậy phải đặt một CF lên đỉnh của ngọn đinh ba, nếu không sẽ khó mà có được mùa giải như vừa rồi.
    Chelsea mua Pedro cũng vì lý do muốn giải phóng Costa khỏi biên và chơi CF đơn thuần. Sau vài trận chuệch choạch Chelsea sẽ lấy lại được sức tấn công vốn có.
  2. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Nói chung lứa trước tiền vệ của Brazil đánh chặn được , giữ nhịp được chứ không tệ như hiện tại.
    Dunga,Emerson, Silva, Edmilson toàn cầu thủ có khả năng đánh chặn nhưng vẫn chia bóng tốt.

    Deco thì thời điểm đấy ở tuyển cũng bình thường thôi. Ở vị trí con thoi là Ze Roberto của Bayern. Đá trái vị trí nhưng cũng khá tốt vì kỹ thuật, thể lực & tốc độ. Kế đến là siêu sút phạt của Lyon : Juninho Pernambucano . Quãng 2006 cực tiếc khi không sử dụng tốt được chú Juninho này. Nếu HLV mạnh tay có thể hinh sinh 1 trong 3 Ronaldinho hoặc Kaka, Adriano cho Juninho thì đội hình cân bằng hơn rất nhiều.

    Gần đây Brazil sa sút khủng khiếp do khủng hoảng tài năng . Khoảng 2 năm nữa lứa Neymar, Coutinho, Douglas Costa , Lucas Moura, Oscar ... đồng loạt lên giai đoạn đẹp 25-27 tuổi thì ở giữa hót rác chỉ cần chặt chém cũng chả sao :P Còn nếu điều phối tốt như Dunga hay Emerson giai đoạn trước thì khỏi nói.

    Dĩ nhiên vẫn cần 1 số 9 nữa. Tiếc cho Giovani Elber , Mario Jardel , Edmundo ... sinh nhầm thời .

    PS : Luận về sút phạt thì tôi nói Juninho Pernambucano thuộc hàng đỉnh nhất trước giờ ; các cự ly, các góc độ ; các quỹ đạo bay ; ý các bác sao ? :P
    Lần cập nhật cuối: 25/08/2015
    chimcanhcut1212 thích bài này.
  3. chimcanhcut1212

    chimcanhcut1212 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    3.244
    Đã được thích:
    449
    Đỉnh nhất chứ không phải thuộc hàng đỉnh nhất.
  4. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Cái hay của Juninho là không có cái chân dài, dáng đẹp của bọn siêu sao đá phạt, cũng chẳng có bắp chân như Cảrlos mà toàn ăn quả sút xa găm vào góc cao ghê vãi.
    Chân phải thì thằng cha này, chân trái là thằng cha Mihajlovic.
  5. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    ngày xưa có Koeman ấy.
    e nhớ có trận nó lập Hattrick từ 3 cú sút phạt, vãi thật.
    Còn Carlos sút phạt thì đường bóng bay rất ảo làm say lòng người hâm mộ, chứ Carlos tỉ lệ sút thành công cũng không cao lắm
  6. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Cái hay của Juninho là cự ly đa dạng, góc đa dạng, nhiều quả góc chỉ khoảng 20-30 độ sút vẫn chết.Có bàn kinh điển vào lưới Barca nhìn Valdes như anh hề, chắc không thể tưởng tượng dám sút từ góc đấy ở những trận đỉnh cao như C1.
    Bên cạnh cự ly, góc độ, còn cả kiểu sút, má trong, mu, má ngoài, đủ kiểu mà vẫn cứ chết như thường.

    --- Gộp bài viết: 25/08/2015, Bài cũ từ: 25/08/2015 ---


    Nếu xác định là hàng rào đứng yên, cự ly ~20m, thì hiệu suất chả khác gì Penalty.
    Nạn nhân Cesar thời đỉnh cao số 1 thế giới .
    Lần cập nhật cuối: 25/08/2015
  7. chimcanhcut1212

    chimcanhcut1212 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    3.244
    Đã được thích:
    449
    Kiểu gì thì cũng phải tổ chức đưa bóng lên đàng hoàng sau khi cướp được bóng người ta đã, nhưng mà mấy năm nay toàn mấy ông chân gỗ đầu đất nên không làm được, giải confed 2013 cặp Paulinho với Gustavo đá rất ăn ý nhưng không hiểu sao 1 năm sau lại xuống phong độ khủng khiếp, thế là tạch.
    nongdanHN thích bài này.
  8. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Paulinho giống kiểu Kleberson, bùng cháy đúng 1 giải rồi tạch luôn :D
  9. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Juninho sút đúng kiểu knuckle ball, bóng có xu hướng bẻ lái trong vài m cuối nên gôn bị mất phương hướng là phải.
    Điểm tiếp xúc bóng cũng ở dưới nên hàng rào coi như đứng cho đủ bộ, tuy nhiên sút kiểu này quá khó nên C. Ronaldo chỉ dùng được chính tâm quả bóng thành ra gôn không phải di chuyển quá nhiều mà mấu chốt của kiểu sút này là gôn phải lỡ bộ rồi không đủ trụ để bay nữa.
    Vẫn chưa hiểu ngoài sút phạt thì Juninho còn thiếu những kỹ năng nào mà nằm ngoài tầm mắt của các đại gia.
  10. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Juninho cũng là thời thế . Lúc đỉnh cao của Juninho chưa có khái niệm Deep-Lying Playmaker nên chỉ lên đá con thoi với tiền vệ công. Mà vị trí đấy thì kỹ năng của Juninho không quá đặc sắc thật. Rất khó dùng.
    Mẫu như chú này vào tay Ance, dùng như kiểu Pirlo mới phát tiết được hết.

    Rivaldo thì quái dị rồi . Nói chung kiểu chân tiền của Brazil trước đây nó hay có những kiểu độc chiêu mà chỉ có mình nó làm được. Romario chuyên chích mũi, bóng lăn tà tà vào gôn, hậu vệ đuổi theo dúi dụi , R9 rê qua gôn , Rivaldo sút không đà với xe đạp chổng nguợc.

    Nhân tiện tán qua chú Beck, chú này nhiều người chê bôi nhưng mình cũng phải thừa nhận cái quả tạt của nó vãi cả nồi thật. Có lẽ trước nay không ai tạt cánh đánh đầu chết chóc nhưng thằng này.
    Quả đá phạt của Juninho với quả tạt của chú Beck cũng na ná nhau . Các kỹ năng còn lại thường thường thôi, nhưng luyện được ngón nghề riêng kinh vãi đái :D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này