1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bóng đá Châu Âu mùa bóng 2015/2016

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Reddman4ever, 03/08/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Komsomol

    Komsomol Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    51
    Có thể hơi ngô nghê nhưng em xin được thắc mắc cái hiển nhiên đấy :"> Em cũng thấy rất hiển nhiên là đội phòng ngự, cụ thể hơn là cầu thủ phòng ngự phải tập trung và ổn định đủ 90 phút, động kinh 1 lần là xong cmn trận đấu, còn cầu thủ tấn công có thể tàng hình đủ 89 phút 59 giây (nói quá lên vậy chứ đúng ra cũng phải chạy chỗ, đột phá, phối hợp, dứt điểm... :">) và bùng nổ trong đúng 1 tình huống, nhìn như thế thì phòng ngự là 1 lựa chọn khó khăn và dũng cảm chứ 8-> Có thể tin lời "giáo sư" (phòng ngự là dễ) không khi Arsenal sau gần 10 năm giời, tính từ khi Sol Campbell và Ashley Cole ra đi, đến cuối mùa trước mới có thể gọi là bắt đầu biết chơi phòng ngự... trở lại? So sánh với 10 năm trước, thậm chí 20 năm trước, khi "giáo sư" mới đến, thừa kế bộ tứ vệ khét tiếng của George Graham 8-> Và trong 1 trận đấu đầu mùa, mọi thứ chưa vào nhịp và ổn định? Gặp lại nhau trong 1 trận cầu đinh kiểu Chelsea - Manchester United hồi tháng 4, lúc đấy Hazard nó lên đồng, chớp thời cơ ăn cắp trứng gà 1 quả thôi, "giáo sư" sẽ biết phòng ngự có dễ không nhé ;;) Hoặc tham khảo Pep, dựng lên được thế trận phòng ngự tốt ngay ở Camp Nou trong 75 phút, chỉ để đến phút 76, cháu Juan Bernat nổi máu đột phá cách gôn nhà 30 m, ngoáy đít qua được Rakitic xong... đẩy bóng vào chân Dani Alves, và thế là đứt =))

    Phải hơi bị can đảm mới có thể nói câu "phòng ngự là dễ" ở thời đại này, khi mà ngôi sao tấn công thì rõ lắm (tất nhiên ngày xấu giời sao nó tắt thì cũng đỡ :">), trong khi số cầu thủ phòng ngự có trình độ tương đương thì ít, đã thế nhiều HLV còn thích nhét Winger xuống hậu vệ cánh để tấn công cho nó... có màu, và/hoặc tống tiền vệ phòng ngự về trung vệ, để làm gì không rõ =)) Cách đây 10-15 năm, tình hình nó cân bằng hơn, nói câu đấy em còn tin 8->
    nongdanHN thích bài này.
  2. Whitered

    Whitered Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/11/2014
    Bài viết:
    586
    Đã được thích:
    362
    Phòng ngự ko phải dễ, mà là nó dễ hơn tấn công rất nhiều.

    Đơn giản cứ so sánh giá của 2 thằng cùng đẳng cấp. 1 thằng đá CB 1 thằng đá ST, thằng ST giá bao giờ cũng gấp ít nhất 2 lần.

    Hoặc trc kia HLV Sachi của Milan đã từng thử nghiệm, chọn 2 đội gồm 5 người giỏi công nhất và 5 người giỏi thủ nhất đá với nhau 2 hiệp, mỗi hiệp 1 đội tấn công. Đội hậu vệ khi tấn công vẫn ghi đc vài bàn, nhưng ngược lại đội tiền đạo đến lượt mình thì lại ko đá vào quả nào. --> ông đi đến kết luận: Phòng ngự bao giờ cũng dễ hơn (so với tấn công).
  3. khaile

    khaile Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Bài viết:
    1.149
    Đã được thích:
    594
    Mình lấy kinh nghiệm của mình khi đá banh thôi nhé (đỉnh cao thì dek biết).
    Ví dụ như khi bóng chuyền từ biên vào, 1 HV và 1 TĐ cùng nhảy đánh đầu: vì kỹ năng ngang nhau, nên 2 thằng sẽ phán đoán điểm rơi ngang nhau, xác suất đầu đụng bóng là 50 - 50.
    Trong cái 50 đó: thằng HV ưu thế hơn là bóng đụng đầu nó văng đi đâu cũng được. Còn với TĐ, nó phải văng về khung thành: khó hơn. Khung thành còn có ông TM, ông này giữ được chừng 70% khung thành, chỉ còn 30% có thể vào.
    Suy ra: phòng ngự dễ hơn.
    :D
  4. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163

    Đon giản thôi :)
    Khi phòng thủ người ta có ít nhất 3-5 cầu thủ tuỳ theo sơ đồ kể cả TM.
    Khi tân công chỉ cần 2 hoặc 1 cầu thủ thường trực.

    Khi phòng thủ có thể kiếm đủ 10 thằng to cao khoẻ mạnh trâu bò về đứng bu trước vòng cấm phá và phá là khiến đối phương không ghi được bàn.
    Nhưng để có 1 bàn thắng khi tấn công thì phải dàn xếp rất nhiều, và đôi khi cần cả may mắn.

    Đang nói là cách chơi, thì cách chơi thiên về phòng ngự sẽ dễ hơn là tấn công. Vì tuy là tấn công nhưng nó cũng bao hàm cả phòng thủ, chỉ 1 thoáng sơ hở là bị phản đòn. Không có thằng nào chỉ tấn công mà không lo phòng thủ cả, còn chỉ lo phòng thủ mà không thèm tấn công thì rất nhiều.

    Lại nữa, các đội bóng yếu có thể kiếm được 1 điểm khi gặp các đội mạnh hơn mình rất nhiều nhờ lối chơi tử thủ. Nhưng ngược lại các đội bóng đó không thể kiếm điểm được các đội bóng lớn khi dồn hết đội hình lên tấn công.

    Thử hình dung, 1 đội đứng 20 tại NHA nó có thể gây khó khăn cho MU hay Chelsea được không khi nó chơi phóng khoáng tấn công ? Chắc chắn là MU hay Chelsea sẽ rất vui mừng khi thấy mấy đội này chơi tấn công với họ.

    Còn nếu đụng ngay đội chơi dựng xe buýt đổ bê tông thì MU hay Chelsea cũng phải khóc.

    --- Gộp bài viết: 06/08/2015, Bài cũ từ: 06/08/2015 ---
    Nói về kn bản thân thì tôi cũng có vài lời thế này :D

    Tôi trước kia bản thân là 1 tiền đạo săn bàn, rất mắn bàn nhưng bất cứ khi nào tôi mệt tôi đều có thể lui về phòng thủ dễ dàng không mấy khó khăn.

    Tất nhiên đấy là sân 7, nên việc đá lung tung còn được. Chứ sân chơi chuyên nghiệp thì nó khác thằng nào chuyên trách vai trò thằng đấy.
  5. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Phòng ngự dễ hơn vì khu vực mục tiêu chỉ gói gọn trong vài m của gôn, và số lượng người trực tiếp tấn công thông thường luôn ít hơn người phòng ngự.
    Có điều ít người để ý là một đội chơi có thiên hướng tấn công và giàu kỹ thuật thì nếu tập trung vào phòng ngự lại chơi rất tốt, và không có chuyện một đội chơi thiên về phòng ngự chơi tấn công giỏi.
    Tôi để ý thấy khi tiền đạo về hỗ trợ phòng ngự thì tranh bóng rất hiệu quả, 1 là do luôn có bọc lót, 2 là bản thân họ rất thuộc các công tác của người chơi tiền đạo nên bắt bài tốt.
    Hậu vệ lên thì kỵ nhất phải chơi xoay lưng với khung thành, chủ yếu lên kiểu hit and run, đánh nhanh rút gọn.
  6. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Cái dòng bôi đậm ấy, ý bác Sol là sân chơi nghiệp dư hay chuyên nghiep ?

    Nghiệp dư như sân 7 thì đúng thế, tiền đạo sân 7 có 2 đặc tính chính : 1 là nhanh, tốc độ, và 2 là cao to, khoẻ.

    Dù là nhanh, tốc độ hay cao to, khoẻ thì khi về phòng ngự cũng thừa sức bóp dế nhiều thằng tiền đạo khác. Phần vì như bác nói là bắt bài, phần vì đội 7 thì thằng tiền đạo là thằng ngon nhất hoặc về sức mạnh, hoặc về tốc độ rồi.

    Như tôi này, về hậu vệ thì mình có tốc độ lại quen đá tiền đạo rồi nên bắt bài được và ập vào rất nhanh khi cần thiết.
  7. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Tôi chủ yếu đá 7, chơi dưỡng sinh thôi vì đến năm 18 tuổi khi vào đại học toàn nữ chán quá mới xỏ giày ra sân nên kỹ năng gần như bằng không, ham bóng đá nên tham gia bình luận cho vui thôi.
    Có nhiều đội chơi sân 7 luân chuyển vị trí rất nhiều, thòng sang cánh, giữa lên tiền đạo, tiền đạo về kiến tạo mà cách chơi vẫn nhịp nhàng hiệu quả và giữ sức tốt, nhưng đấy là các đội phủi chuyên nghiệp rồi không nói.
    Còn chuyên nghiệp hẳn lên thì chắc chắn là phải chuyên môn hóa vị trí vì nếu chơi đúng luật sân 7 thì đâu có khác gì sân 11, thực tế ở mình đá 7 người nhưng là theo luật sân 5, và dùng quả bóng tiêu chuẩn là cực nguy hiểm.
  8. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Vậy là bom tấn Di Maria đã tháo chạy khỏi nước Anh sau 1 mùa giải không thể thích nghi được với bóng đá Anh :)
    Cái này đã được tiên liệu từ trước, chia tay là tốt cho cả 3 bên. Bên không thiết tha giữ, bên cần mua và người muốn đi. Ngay từ mùa hè năm ngoái tôi đã không muốn MU mua Di Maria rồi vì thấy cầu thủ này khó mà thích nghi được với giải Anh.
    Di Maria tiếp tục là 1 người Achen hay nói rộng hơn là Nam Mỹ thất bại tại Old Trafford.
    1 kẻ chạy trốn có phần hèn nhát.

    Hy vọng bom tấn này xẩy ra sẽ kích hoạt thêm hàng loạt bom tấn khác theo phản ứng dây chuyền.
    Giờ với tư cách fan MU chỉ thích MU mang về 1 trung vệ đẳng cấp thôi, tiền đạo thì mua được thì mua không cũng chả sao dù với hàng tiền đạo mỏng thế này khó mà cạnh tranh C1, nhưng giờ chưa phải lúc nghĩ tới việc tiến sâu ở C1 mà phải lấy lại vị thế ở ngoại hạng cái đã.
  9. ongtrumdatquang

    ongtrumdatquang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2013
    Bài viết:
    2.118
    Đã được thích:
    1.322
    Tối mai MU lại đá rồi. Tiếp tục chờ thôi. Nhuộm đỏ trời âu :)):)):)):))
  10. thanhle2004

    thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    4.212
    Đã được thích:
    2.248
    Kích hoạt được bom tấn Pedro rồi đấy. Vãi chày vãi cối =))
    Di Maria nó đi vì MU muốn bán và PSG muốn mua. Tiền trao cháo múc, giá rổ sòng phẳng. Hèn nhát gì ở đây.
    --- Gộp bài viết: 07/08/2015, Bài cũ từ: 07/08/2015 ---
    Mà cái thằng Pedro, thân hình lẻo khoẻo, sức tỳ đè không có, chạy nhanh nhưng lại hay ngã, các bàn thắng ghi được ở Liga thì quá nửa là Messi, Neymar... nó dọn cỗ cho tận mồm mà xơi, tuổi thì cứng rồi không có khả năng phát triển thêm, làm loz gì mà giá 3 mấy triệu. Man quả này hớ nặng.
    Với số tiền đó sang Nam Mỹ thừa mua được một tiền đạo trẻ khỏe kỹ thuật. Hôm nọ xem trận River Plate và Tigres thì thấy. Nhưng mà Nam Mỹ lại không hợp với MU, mặc dù cầu thủ Nam Mỹ là ngôi sao ở tất cả các đội còn lại trên thế giới, kể cả Việt Nam. Thế mới đau =))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này