1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bóng đá Quốc tế và những liên hệ với Bóng đá Việt Nam (phần 14)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi lam_mai_anh, 07/11/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NguyenMongMo

    NguyenMongMo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2007
    Bài viết:
    833
    Đã được thích:
    0
    Buồn cười thật, lấy 1 trận giao hữu để tự sướng cho lối đá tầm thường của Anh

    Nếu nói TBN bế tắc ở trận cầu Hoa Anh Túc , thì trước WC2010, TBN còn bế tắc hơn nhiều :... thua cả Mỹ, đá 3 trận thì 2 trận dưới cơ mấy đội khác hoàn toàn.. nhưng họ vô địch WC, cái chính là điểm rơi phong độ, tìm ra một đội hình cần thiết khi bước vào giải đấu chính... đá với chú Anh , kẻ bại trận của kẻ bại trận Đức, thí chỉ nên thử nghiệm và thử nghiệm mà thôi ^^

    Mà người ta kỉ niệm các nạn nhân thế chiến, mời mình tới góp mặt , chã nhẻ bặm môi băm lôi , nhiệt tình quá lại hoá ngu dốt ấy chứ :)
  2. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Tôi xem và nhìn vào lối chơi của 2 đội và có những nhận xét như vậy còn ai không xem hay không nhìn nhận như vậy thì cứ việc :))

    Nói về thử nghiệm thì Anh trận rồi mới thực sự là đội đưa ra những thử nghiệm chứ TBN không có sự thử nghiệm nào thật sự nếu không muốn nói là không có.
  3. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Bác Red nói về trận đó là chính xác rồi, cái tôi muốn tham gia ở đây là tính bền vững và khả năng chinh phục danh hiệu.
    Tuyển Anh nếu chơi như Hy Lạp hay Real (đổ bê tông phòng ngự và ăn bóng chết) thì thừa sức, vấn đề là tuyển Anh KHÔNG ĐƯỢC PHÉP chơi kiểu đó nếu không muốn bị truyền thông và dư luận ở nhà la ó. Capello hình như trận rồi thiếu mất Rooney và một số gương mặt trụ cột đang xuống phong độ nên bắt buộc phải sử tới bài này ở trận vừa rồi, nhưng để biến nó thành một lối chơi cố định cho tuyển Anh thì bất khả thi vì như tôi đã nói ở trên.
    Nhiệm vụ của Capelo là xây dựng ý tưởng chơi bóng trên cơ sở các cầu thủ mình đang có, vì tuyển QG có cái hạn chế là anh không được vẽ vời bằng cách tuyển dụng cầu thủ phù hợp với phong cách của mình mà phải liệu cơm gắp mắm, phải vừa chiều chuộng được các con cưng của đội tuyển lại vừa phát hiện, đào tạo nhân tố mới...Capello có thể nói là phù hợp với tuyển Anh nhưng có lẽ cần được tạo điều kiện nhiều hơn.
  4. ao2daybenho

    ao2daybenho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/04/2007
    Bài viết:
    1.641
    Đã được thích:
    0
    Tuyến Tây Ba Nha và tuyển Anh có 1 điểm khác duy nhất:

    - Tuyển Anh nhặt những miếng ghép đẹp nhất để ghép thành bức tranh.
    - Tuyển Tây lấy 1 bức tranh có sẵn và ghép những phần còn thiếu.

    Bóng đá Anh và Tây Ba Nha chẳng thiếu nhân tài, nhưng Tây Ba Nha thành công hơn, nhờ vào bộ khung tuyệt hảo của Barca. Tại sao bóng đá Anh k làm được điều đó.
    Đơn giản là các câu lạc bộ của anh toàn đi nhập khẩu cầu thủ, chẳng có câu lạc bộ nào đủ tiêu chuẩn để lắp ghép thành đội tuyển quốc gia.
  5. bdnuocnam

    bdnuocnam Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    15/12/2008
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    613
    Nói như bác Reddman4ever cũng không chuẩn lắm . Thật sự không riêng gì Anh , mà bất cứ đội nào ở châu Âu bây giờ gặp TBN cũng phải chọn lối chơi phòng thủ phản công , và chẳng có 1 đội nào dám chơi đôi công với tuyển TBN cả .

    Thật sự là hiệp 1 , Tuyển TBN cầm bóng khá tốt và có rất nhiều pha bóng xuất sắc nhưng đầu hiệp 2 khi Xavi rời sân , thì bên TBN không còn 1 ai có thể giữ nhịp trận đấu được .

    Vấn đề đây chỉ là 1 trận giao hữu nên HLV Del Bosque và Capello đã có nhiều thử nghiệm thay đổi về vị trí của cầu thủ và Capello đã thành công hơn .

    1). Ở hàng tiền vệ bộ tứ Busquets, Xavi, Iniesta, Alonso cùng ra sân đã là bất ngờ thứ nhất . Cả 2 ông Busquest & Alonso đều chơi thiên về phòng ngự , 2 ông này thì nên chỉ có 1 ông ra sân và tuỳ theo thế trận mà thay đổi . Thí dụ : Khi chơi Tiqui - Taka ban bật thì Busquest là số 1 nhưng nếu bế tắc vì đối phương dựng 1 cái xe bus trước khung thành (cả Iniesta lẫn Xavi đều bị phong tỏa) thì Alonso sẽ là sự lựa chọn hàng đầu vì những đường chuyền dài vượt tuyến với độ chính xác cực cao . Nhưng cả 2 ông đầu ra sân 1 lượt thì sẽ giảm hiệu quả của hàng công vì chỉ có Xavi & Iniesta tiếp đạn cho hàng tiền đạo (Villa và Silva) là không đủ .

    2). Bất ngờ lớn thứ 2 là tại sao không phải Valdes thay thủ môn Iker mà lại là Reina . Cách phát bóng bổng lên tuyến trên của Reina chỉ phù hợp ở Liv , chứ cầu thủ TBN bé thế kia mà cứ phát bóng kiểu đó thì chẳng khác nào tặng bóng không cho các chuyên gia không chiến có hạng của Anh .

    Nhưng phải công nhận HLV của Anh , ông Capello đã rất xuất sắc đưa Scott Parker và đặc biệt là Phil Jones vào đá vị trí tiền vệ thủ . Ít nhiều cặp đôi này đã phá được thế chơi của TBN .
  6. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.953
    Đã được thích:
    175
    Cái này đâu có bất ngờ đâu. Nếu e nhớ k nhầm thì Uôn Cup năm ngoái 4 ông này lúc nào chả đá cùng nhau. Del Bosque vận hành chiến thuật hơi khác Pep. Iniesta thì k phân biệt vị trí giữa tiền vệ và tiền đạo. TBN hiện cũng giống như Barca vậy, họ đều là số 1, là duy nhất trong thời đại này, giữ đc điều đó thật khó. TBN có đi xuống thì cũng là bình thường. Nhưng quan điểm cá nhân e thì năm nay chưa phải là năm thất bại của Barca và TBN.
  7. thanhle2004

    thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    4.212
    Đã được thích:
    2.248
    Hèm. Tớ xem trực tiếp trận đấy và theo quan điểm của tớ, nếu đây là một trận đấu chính thức thì Anh đã phải thua 2-1 bằng 2 tình huống rất kinh điển:

    - Một là: pha phối hợp kéo hàng phòng ngự Anh lên cao rồi chọc khe cho Silva vào khoảng giữa hiệp 1. Pha bóng đó không hề việt vị nếu xem lại và nó y hệt như pha bóng Torres ghi bàn năm 2008.
    - Hai là pha phối hợp đột phá bên cánh trái và chuyền vào cho Fab để sút vào cuối trận, chệch cột trong gang tấc. Nếu đó là Iniesta thì xong rồi.

    Đây là một trận đấu giao hữu. Nói chung tớ chưa thấy ĐTQG nào đá giao hữu trên sân nhà mà máu ăn thua đến mức chực 8 cầu thủ trong vòng cấm địa trong suốt trận đấu. Bác cứ xem Bồ, Arg, mà nhất là Italia dồn ép tiêu diệt Tây Ban Nha trong 1 trận giao hữu như thế nào, rồi xem xem Anh có đủ gan làm như thế không. Mà nếu làm thế thi Anh sẽ phải chịu hậu quả như thế nào.
  8. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    KHông phải là máu ăn thua bác ạ, mà thực sự là Capello đang tìm bài toán đối phó khi không có Rooney 3 trận sắp tới ở vòng loại. Ai cũng biết TBN là ứng cử viên số 1 ở Euro tới và đây là cơ hội thử nghiệm không thể tốt hơn cho Lô.

    Thử nghiệm rất rõ ở hàng tiền vệ khi ông dùng tới 2 tiền vệ tham gia làm nhiệm vụ càn quyét, cái này có thể là ông học của Mou hoặc bởi ông là người Ý.

    Là 1 trận giao hữu nên tôi cũng không đánh giá gì cao chiến thắng của những trận thế này nhưng rõ ràng là những thử nghiệm của ông Lô đã mang lại hiểu quả, trong đầu ông giờ đã có những ý tưởng, bộ khung để khi cần có thể mang ra đấu với TBN ở Euro tới.

    Thật sự là cự ly giữa các cầu thủ Anh khá hợp lý, cũng để sổng TBN vài tính huống trong khoảng 15phút cuối nhưng đây là trận đầu tiên những con bài này được ráp với nhau theo bộ khung đấy.

    Tôi cũng không nghĩ là trận nào ANh cũng chơi thế này đâu :)
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Tất nhiên là các đội bóng ở Châu Âu hiện nay chưa đội nào đủ khả năng dám chơi đôi công với TBN mà phải chơi phòng ngự phản công nhưng cách sắp xếp, bố trí cự ly đội hình và sơ đồ chiến thuật tốt nhất để khắc chế được tiki taka của TBN thì đội ANh hôm qua của Lô quá thành công.

    Có những lúc cảm giác TBN không biết tấn công kiểu gì vì bị bịt hết mọi ngả tiếp cận khung thành. Nhưng TBN tiki taka không thể bằng Barca ở chỗ là họ không có Messi như một mũi xuyên phá để làm loạn hàng phòng ngự đối phương.
  9. thanhle2004

    thanhle2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    4.212
    Đã được thích:
    2.248
    Tây Ban Nha có cái hay là tiqui - taka là lối chơi chính, nhưng không phải lúc nào họ cũng dùng. Mỗi khi gặp bế tắc họ vẫn có thể chuyển đổi sang những lối chơi kiểu khác, mà kiểu nào cũng ở trình độ siêu đẳng. Ví dụ như dùng tiền đạo cao to để đè mặt kiểu Anh - Ailen (trận gặp Bồ WC), dùng tiền đạo cánh để đột phá (trận gặp Hà Lan WC). Nói chung cao thủ nguy hiểm không phải ở kiếm pháp cao siêu, mà là ở chỗ biết biến chiêu linh hoạt. Đối phương khó mà phòng bị được. :))
  10. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Thời gian tới chắc chắn ông Lô sẽ thử nghiệm thêm vài vị trí trong đó có vị trí tiền đạo cắm và tiền vệ tổ chức, 2 tiền vệ dọn dẹp thì tạm tạm ổn nhưng nếu Rooney được vào sân thì sử dụng 1 mình Rooney cho vai trò đá cắm e là không hợp và lãng phí khả năng hoạt động rộng của cầu thủ này. Nhưng vấn đề là nếu chơi với 1 mũi nhọn và 2 lá chắn trước hàng phòng ngự thì Rooney sẽ đá ở vị trí nào trong cái sơ đồ đấy ?

    Rồi khi Gerrard trở lại thì ai sẽ đá vị trí hộ công mà Lampard đã chơi trận rồi ?

    Vậy nên tôi nói rằng "Tôi cũng không nghĩ là trận nào ANh cũng chơi thế này đâu" tức chỉ sử dụng tới khi họ cần, ví như gặp mấy đội tấn công khủng và mạnh hơn như TBN và Braxin. Với những con người hiện có thì Anh không thể chuyển dịch hẳn sang cái sơ đồ mà họ đã sử dụng để đá với TBN trong mọi trận đấu. Nếu như trên hàng công của Anh có một tiền đạo cỡ Torres thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

    Nếu Anh có vô địch được Euro tới thì không phải họ là mạnh nhất mà dấu ấn hlv của họ là rõ nét nhất.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này