1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bóng đá Quốc tế và những liên hệ với Bóng đá Việt Nam (phần 9)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi lam_mai_anh, 23/02/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Pep trận còn lại gặp Real ở Laliga nên tung đội hình dự bị vào sân để làm Mou việt vị :)) Nhưng khả năng Mou cho Real buông La Liga cũng là khá cao. Vị trị thứ 2 chắc khó tuột, vô địch thì đúng là quá khó vì Barca vẫn đá ổn định.

    Nhưng Mou cũng phải tính một nước cờ là nếu vượt qua được Barca ở C.L và khiến đối thủ tổn thất lực lượng, cộng thêm chiến thắng Barca trong trận cầu siêu kinh điển ở Liga trước đó thì có thể đẩy Barca rơi vào cuộc khủng hoảng mini, mà giai đoạn cuối rồi bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng sẽ đối mặt với mùa giải trắng tay.

    Quả thật là khó tính cho 2 hlv này.

    Nếu tôi là Mou khi gặp Barca ở cuối tuần này tôi sẽ vẫn tung ra đội hình mạnh nhất ăn thua đủ. Một chiến thắng sẽ mang lại nhiều hiệu ứng về tinh thần. Hơn nữa về mặt lực lượng Real dồi dào hơn Barca, sao phải ngán.

    Chiến thắng này sẽ giúp các cầu thủ Real xoá được cái tâm lý tự ti đã thua 0-5 trước đó và ngược lại.

    Cuối tuần này Mou nên cho Ade vào sân cầy húc, chú này đang sung giờ không dùng thì còn lúc nào dùng. Nên cho Cr9 dự bị nhưng để Kaka đá, và tập trung nhiều chiến binh như Lassana ..vào hàng tiền vệ :)) biết đâu chú này lâu không được đá cho vào sân lại khiến chú nào của Barca lên cáng [:D]
  2. Agalloch

    Agalloch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    2
    Em cũng nghĩ như bác. nên dùng trâu bò húc Aderbayo, Lass diara. Còn Ozil, Cr7 cho nghỉ, chơi gái bắn chim thư giãn còn đá CL.
  3. anhdungbk25

    anhdungbk25 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    1.539
    Đã được thích:
    505
    barca thì có nhiều việc phải nghĩ, chứ cỡ real thì cứ quân hùng tướng mạnh mà dện chả phả nghĩ làm gì. Mà nếu barca tung đội hình 2 vào sân thì càng nhàn cho real, mang tiếng là siêu kinh điển nhưng như thế thì real thắng cũng nhàn --> tốt nhất nên tung quân mạnh mà chiến nhau cho nó máu.
  4. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Lich đây bác :

    26 April and 4 May
    Schalke 04 vs Manchester United

    27 April and 3 May
    Real Madrid v Barcelona

    Như vậy ManUtd và Barca có lợi thế đá lượt đi sân khách.

    ManUtd đã từng mấy lần bị loại ở K.O bởi những đội bóng Đức là Dortmund, Leverkusen, và mới đây là Bayern năm ngoái khi mà họ đều được đánh giá cao hơn. Và những trận bị loại đó hầu hết là do luật bàn thắng sân khách, năm nay được đá sân khách trận lượt đi sẽ là môt lợi thế lớn cho Man khi mà hàng công Man luôn biết cách chắt chiu các cơ hội ít ỏi. Schalke có thể ghi nhiều bàn thắng vào lưới Inter nhưng chẳng phải đến Tot, hay mới nhất là AC chẳng cần Ibra (kẻ bại tướng của Tot) cũng đã nã vào lưới Inter trên dưới 3 bàn đó sao. Nên tôi cho rằng Schalke không hẳn là tấn công tốt, mà là do hàng thủ Inter giai đoạn này quá tồi tệ cộng với tâm lý thoải mái của các cầu thủ Schalke. Nhưng giờ điều bất ngờ đó đã không còn, tôi dám đặt cược Man sẽ ít nhất là cầm hoà có bàn thắng được trên sân của Schalke. Các bác nên nhớ vị trí của Schalke hiện nay ở Bundesliga là ở đâu ? đây chỉ nên coi là hiện tượng nhất thời, và nó sẽ được chấm dứt.

    Raul đang đá quá hay nhưng đối mặt với hàng phòng ngự cũng toàn những cầu thủ kinh nghiệm C.L và đang đá rất ổn định thì sẽ rất khó khăn cho một lão tướng như Raul có thể toả sáng như cách mà anh làm được trước một Inter đã không còn là chính mình đặc biệt là trong phòng ngự.

    ...tiếp..

    Nhớ lại thời điểm năm ngoái khi ManUtd đụng Bayern Munich ở tk C.L, sau khi để thua 1-2 trên sân khách ở lượt đi trở về sân nhà Man đã nhanh chóng cụ thể hoá lợi thế bằng 3 bàn thắng. Mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ khi Rafael bị đuổi, và Rooney tái phát chấn thương. Còn trước đó Bayern hoàn toàn lu mờ về mọi mặt so với đội bóng chủ sân OT kể cả có đủ Robben và Ribery trong đội hình.

    Nhắc lại 2 tình huống đã làm thay đổi cục diện trận này thì ở tình huống Rafael bị đuổi trọng tài chính đã thực sự yếu tâm lý khi bị lũ cầu thủ Bayern lao vào hội đồng gây sức ép và quyết định được đưa ra sau ít giây chần chừ của trọng tài.

    Còn ở trường hợp chấn thương của Rooney thì phải nói rằng đó là 1 trận đấu có tâm đồ xấu xa của bọn cầu thủ Bayern khi liên tiếp có những pha vào bóng ác ý nhằm vào đôi chân của Rooney, và kết quả là Rooney phải tập tễnh trước khi bị thay ra do đá thiếu người. Nếu trọng tài không nương tay bọn Bayern chắc chắn Rooney đã không liên tiếp đá vào chân để đến nỗi phải ra sân như thế.

    Thất bại trước Bayern Munich năm ngoái là do cái vận của ManUtd không tốt giai đoạn cuối khiến họ trắng tay cả ở C.L lẫn P.L chứ nói Bayern Munich vì hay hơn mà vượt qua được Man thì tôi hoàn toàn không phục. Còn năm nay có vẻ như ManUtd đang gặp vận và đạt điểm rơi phong độ ở giai đoạn cuối, yếu tố mang tính quyết định sống còn.

    Nhưng mùa giải năm nay Man đã khác, Rafael đã trưởng thành hơn mà gần đây nhất là trong trận đấu lượt đi với Chelsea có một tình huống nếu là trước đây chắc hẳn Rafael đã phải lĩnh thẻ đỏ vì cú lao gầm giầy nhưng tôi rất mừng là điều đó đã không xẩy ra. Rafael đã khôn khéo tránh một pha vào bóng như thường thấy trước đây. Quả thực lúc thấy tình huống đó tôi đã rất lo nhưng rồi lại thấy bất ngờ và vui thích sau pha xử lý của Rafael.

    Ở hàng tiền đạo, ta thấy rõ sự khác biệt so với năm ngoái khi ngoài Rooney đang hoàn toàn đạt phong độ và sung sức thì Chicha hay B9 và thậm chí là Owen cũng sẵn sàng vào sân và ghi bàn. Trong khi nhìn lại đội hình Quỷ đỏ mùa giải năm ngoái đặc biệt là hàng tiền đạo ngoài cái tên Rooney ra không còn ai đáng tin cậy. B9 chưa ghi được bàn nào ở C.L, và tôi không tin là cầu thủ này kết thúc mùa giải mà không có được nổi 1 bàn thắng nào ở sân chơi C.L trong khi nhiều khả năng là vua phá lưới P.L ! Trận cầu sắp tới gặp Schalke tôi có linh cảm B9 sẽ góp công lớn vào chiến thắng của đội bóng áo đỏ khi được ra sân thi đấu, nên nhớ rằng trước khi tới Anh thì B9 từng có 5 mùa bóng chơi ở Bundesliga nên không lạ gì nơi đây. Có thể Sir Alex sẽ tính tới điều này và cho anh ra sân trong trận lượt đi và B9 sẽ ghi bàn !

    Có một điều có thể dễ dàng nhận thấy cách bố trí tiền đạo của Man mùa này là trong khi mùa giải năm ngoái Sir Alex chỉ dám tin tưởng và tung vào sân 1 tiền đạo duy nhất là Rooney trong những trận cầu K.O mang tính quyết định thì mùa giải năm nay ông đã dám tung vào sân 2 tiền đạo trong những trận cầu quan trọng nhưng lại không phải là B9 chân sút đang là vua phá lưới của đội bóng, mà lại là cái tên non choẹt Chicharito. Cứ nhìn cái cách Chicha đá thế nào trước Chelsea người ta có thể nhận ra cầu thủ này không hề e ngại phải thi đấu những trận cầu lớn như người đàn anh Berbatov. Nhìn xuống hàng thủ, đây là giai đoạn hàng thủ Man đang có được lực lượng mạnh nhất kể từ đầu giải. Nhìn Van De Sar bắt không ai nghĩ rằng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của anh, và cũng như Peter Schmeichel năm xưa thì V.Sar chắc hẳn sẽ muốn có 1 thành tích nổi bật trước khi về hưu.

    Mùa giải năm nay đội hình Man có chiều sâu hơn đội hẳn đội hình năm ngoái ở cả 3 tuyến. Schalke cũng không phải là một đội bóng lì lợm và bản lĩnh như Bayern Munich, họ vào được tới đây nhờ vượt qua được 1 Valencia đang trong giai đoạn uể oải và cũng không phải tên tuổi lớn ở C.L những năm gần đây, thắng được nhà DKVD Inter chỉ còn là hữu danh vô thực và tiếng gọi của lời nguyền dành cho nhà ĐKVD chứ thực lực tôi không cho rằng Schalke có thể làm được như Bayern đã từng làm được năm ngoái. Giống như Tottenham, hành trình của những đội bóng kiểu này sẽ chấm dứt khi gặp phải đội bóng thật sự cứng cựa và bản lĩnh. Yếu tố bất ngờ của Schalke đã không còn, họ cũng không thể chỉ vịn vào kinh nghiệm và cái duyên C.L của Raul bởi đối thủ của họ cũng có những cầu thủ chẳng hề thua kém Raul về mặt kinh nghiệm và bản lĩnh tại đấu trường Châu Âu.

    Bóng đá tuy không thể nói trước được điều gì nhưng tôi dám khẳng định "Schalke không có cửa trước ManUtd" ! Nhưng để lên ngôi vô địch phải cần có may mắn, đó là điều mà không riêng gì ManUtd mà bất kể Real hay Barca cũng cần có.

    Cuộc chiến nẩy lửa giữa Real vs Barca chắc chắn sẽ để lại những vết thương trên mình 2 đội bóng này. Sự mất mát tổn thất lực lượng vì chấn thương, thẻ phạt là điều khó tránh khỏi và ManUtd sẽ được hưởng lợi từ cuộc chiến kinh điển này. Hãy chờ xem !
  5. tontot

    tontot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2003
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    29
    Năm ngoái ManU cũng đá sân khách trước mà bác.

    Schale không còn gì ở Bundeligas thì thoải mái lực lượng hơn nhiều.

  6. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Mời bác đọc lại bài trên nhé, vừa rảnh ngồi viết tiếp [:D]
  7. Voldo

    Voldo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.057
    Đã được thích:
    1
    Nói chung là Man hay Real & Barca khác nhau ở cái khổ trước sướng sau hay sướng trước khổ sau thôi.
    Vòng này, Man và Chè Xanh cộc nhau trong khi hai ông mãnh kia tòan gặp đối thủ yếu.
    Thì vòng tới, hai ông phải phang nhau để Man thảnh thơi hơn là đúng rồi.
    Đúng là Xan Cơ không có Cơ trước Man U.
    Mong là Già Sơn và Mou lại cùng nhau nhâm nhi ly rượu sau trận chung kết.
    Sau đó, Mou nói:
    -Già Sơn ơi, năm nay già ăn thêm một quả C1 rồi, già còn mong ước gì nữa không?
    Già Sơn trầm ngâm lắc đầu, sau đó giã từ ghế HLV và truyền ngôi lại cho Mou!!!
    Khà khà khà....
  8. Agalloch

    Agalloch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    2
    Em không nghĩ là đá sân khách trước có lợi. Vì đội chủ nhà thắng 1 quả thì lượt về làm khách nó thủ, chủ nhà thì vừa cố ghi bàn vừa cố giữ sạch lưới, thủng 1 phải ghi 3 ==> bất lợi. Các bác nghĩ sao?
    Hnay đọc báo mạng toàn cho rằng Real éo là gì với Barca, vì lượt đi 5-0 rồi. ^:)^.
  9. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Nhưng nếu đội khách ghi được 1 bàn thắng và giữ sạch được thì lượt về đội kia lại phải ghi ít nhất 1 bàn trở lên và chiến thắng. Đá sân nhà trước anh buộc phải có được kết quả thuận lợi nếu không muốn tự làm khó mình cho trận lượt về. Ít nhất là không cho đối phương ghi bàn nhưng cũng phải cố mà có bàn thắng, trong khi đối phương cù cưa đá chắc chắn ăn được bàn nào thì ăn.

    Bọn cầu thủ Barca mà vẫn giữ cái ký ức thắng 5-0 ở trận lươt đi Liga thì chỉ làm cho sức ép thêm nặng nề trên đôi chân mà thôi. Hãy nhìn tương quan phong độ lực lượng của Barca và Real hiện nay so với đầu mùa ra sao [:D]

    Về mặt cá nhân thì trận lượt đi của Man vs Schalke trên sân Schalke tôi cho rằng chỉ cần B9+Chicha thôi là đủ rồi ;)) Rooney cho vào sân từ ghế dự bị khi các cầu thủ Schalke bất lực rồi cho ông này vào đâm phát chí mạng luôn.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Mong là như thế [r2)]
  10. Mascherano

    Mascherano Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2010
    Bài viết:
    949
    Đã được thích:
    0
    Các bác có thích Torres về Barca ko? Với em, Torres luôn là một tử thần, không bao giờ nghi ngờ khả năng của anh. Llorente em thấy kỹ năng cũng thường thôi, ko có gì đặc sắc ngoài thể hình cao lớn.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này