1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bóng Đá Quốc Tế và những liên hệ với Bóng Đá VN (phần 8)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 11/01/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hungbarca

    hungbarca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2004
    Bài viết:
    1.087
    Đã được thích:
    1
    Pique nghỉ.

    Puyol sẽ lại cặp trung vệ với Abidal, và thằng khốn nạn Maxwell sẽ đá cánh trái tiếp tục. Chỉ biết hy vọng Pep sử dụng Adriano thay vì Maxwell.
  2. Mascherano

    Mascherano Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2010
    Bài viết:
    949
    Đã được thích:
    0
    Thằ ng ch ó Maxwell này đé ó hiểu nó là loại hậu vệ gì mà không tốc độ, không sức mạnh, không có một tí kỹ năng phòng thủ chuyên môn nào, chạy lạch bà lạch bạch, *** thằng này rất hay đỡ bóng hỏng, thi đấu thiếu tập trung như đang đi trên mây, sức rướn thì đé o có . Không thể tin được cái loại này mà cũng đi qua được ba CLB Ajax, Inter , Barca. Vứt m ẹ thằng này đi không thì chết đấy Pep.
  3. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.953
    Đã được thích:
    175
    Ars thắng xứng đáng quá. Hnay nhiều vị trí của Barca dở tệ: Maxwell, Ini, Messi. Pique thẻ vàng lượt về chắc Puyol sẽ bình phục chấn thương thay đc. Nhìn chung là cuối hiệp 2 mấy ông bên phía Barca hơi bị đuối, trong khi Ars có 1 ngày xuất thần. Có vẻ h1 đã đánh lừa Pep.
    Anw, vẫn còn lượt về sau 3 tuần nữa. Chưa thể nói trx điều j. Cơ hội bây h vẫn chỉ là 50-50.
  4. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Bất ngờ về phong độ chú trẻ trâu Wilshere trận này. Đá tốt ổn định nhất hàng tiền vệ trong cả trận , không có 1 chút choáng ngợp nào. Chú này đôi năm tới nâng cấp được khoản dứt điểm thì đá con thoi gớm mặt đây !
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Ông Dũng dựng vợ dậy đốt pháo ăn mừng đi =))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Ông Dũng dựng vợ dậy đốt pháo ăn mừng đi =))
  5. anhdungbk25

    anhdungbk25 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    1.539
    Đã được thích:
    505
    hô hô giờ mới dám lên chém, 2-1 vẫn hơn đứt thua 0-1.
    Persie xuất thần thật,
    lỗi cũng do pep đã quá nắn nót khi rút villa ra thay bằng keita nhằm bảo toàn tỉ số 1-0.
    Có 2/3 cầu thủ ghi bàn cho ars tôi đã đoán trúng đó là persie và arshavin. sướng quá.

    Một phát sướng nữa là pique đã mis trận lượt về, cơ hội để persie tung hoành. ke ke
    các bác thấy wilshere nhà tôi thế nào, ngon đấy chứ, chứ cứ đợi ông ces ông ấy quay quay ngó ngó anh em tèo m nó chym, nhiệt thì phải như wilshere :)

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    hô hô giờ mới dám lên chém, 2-1 vẫn hơn đứt thua 0-1.
    Persie xuất thần thật,
    lỗi cũng do pep đã quá nắn nót khi rút villa ra thay bằng keita nhằm bảo toàn tỉ số 1-0.
    Có 2/3 cầu thủ ghi bàn cho ars tôi đã đoán trúng đó là persie và arshavin. sướng quá.

    Một phát sướng nữa là pique đã mis trận lượt về, cơ hội để persie tung hoành. ke ke
    các bác thấy wilshere nhà tôi thế nào, ngon đấy chứ, chứ cứ đợi ông ces ông ấy quay quay ngó ngó anh em tèo m nó chym, nhiệt thì phải như wilshere :)

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    ơ vừa viết một bài mà ko post được, hic. chúc mừng ars thân yêu
  6. Mascherano

    Mascherano Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2010
    Bài viết:
    949
    Đã được thích:
    0
    May mà thua 1-2 đấy. Theo em trận thua này là bổ ích để có thể vô địch C1. Vấn đề là Pep sẽ rút ra được điều gì sau trận đấu này, có còn cho thằng ch ó ghẻ Maxwell vào đá nữa hay vẫn u mê như thế. Tỉ số này chấp nhận được. Mặc dù thua kiểu này cực kỳ cay mũi. Lượt về Barca sẽ xé xác Arsenal. Hãy run sợ từ bây giờ đi.
  7. anhdungbk25

    anhdungbk25 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    1.539
    Đã được thích:
    505
    ha ha, chúc mừng chiến thắng ars, nhưng ko hiểu sao post bài ko được vậy ta
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    tự nhiên nghĩ đến chuỗi xuống dốc của barca, khéo cuối tuần lại để real nó thu hẹp khoảng cách mất thôi, he he,
  8. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.953
    Đã được thích:
    175
    Đội bóng nào cũng có chu kỳ chiến thắng bác ạ, rồi cũng có lúc trắng tay thôi. Nhưng tin em đi, mùa này thì k.
  9. Mascherano

    Mascherano Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/09/2010
    Bài viết:
    949
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi vì quá khích
  10. TrymCuBoGia

    TrymCuBoGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2010
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    1
    Maxwell là hậu vệ trái, trong khi điểm nhấn cục diện trận đấu là quả Van Persie kìa. Sau bàn thua, tinh thần Arsenal lên cao. Arsenal vốn đá theo cảm hứng, khi mà cảm xúc thăng hoa thì Barca cũng có lúc phải gọi bằng bố. Pep có lẽ đã sai khi thay Villa bằng Keita để giữ nhịp và đá trùng xuống nhằm bảo toàn tỷ số nhưng vô tình lại làm cùn hàng tấn công của Barca. Messi và Pedro có thể khéo, lắt léo, khả năng dứt điểm tốt nhưng không thể bằng Villa ở trong vòng cấm - khả năng đá cắm. Mà việc này lại rất quan trọng khi Arsenal khó lòng triển khai lối chơi khi mà trong vòng cấm của mình thường trực một mối nguy hiểm. Truyền ban nhiều, tỷ lệ giữu bóng áp đảo để làm gì khi trong vòng cấm địa của đối phương không có một mũi nhọn thực sự? Như vậy là tạo điều kiện cho Arsenal vùng lên. Cái cách sử dụng cầu thủ như bóc lột nô lệ của Barcelona đã lãnh hậu quả. Bằng chứng là sau khi bị gỡ và bị dẫn, Barca vẫn đá như mấy thằng phê thuốc giai đoạn cuối, chạy éo nổi, lởn vởn vẽ vời ở vòng ngoài rồi đường chuyền quyết định là vào chân hậu vệ đội bạn. Tranh chấp tay đôi từ nửa sau hiệp 2 là Arsenal có lợi thế hơn. Messi vẫn chứng tỏ rằng anh chỉ là cầu thủ cấp làng (La Liga), những lúc đội bóng cần anh nhất thì anh im lặng và gây thất vọng. Maxwell là hàng thải của Inter Milan nên không thể yêu cầu quá cao, trong khi các cầu thủ dự bị khác có vẻ không đủ tin cậy đối với Guadiolla hay do Pep kém, không biết cách dùng người mà từ khi lên làm HLV, các cầu thủ được mua về theo dạng đốt tiền và bán đi so với giá mua, nhẹ cũng lỗ 1 nửa. Điển hình nhà Chyrginsky (không nhớ rõ tên), và bây giờ đang là Mascherano. Sự bất lực của Barca còn ở chỗ sau khi bị dẫn, vẫn không dám dâng cao để tìm bàn gỡ. Có thể Pep tính toàn rằng thua 1-2 vẫn là chấp nhận được, nhưng trận thua này không loại trừ khả năng đánh dấu một điểm nhấn đối với Barcelona - tương tự như Chelsea hiện nay ở PL. Mới có tin Pep muốn mua Neyma với Ganso - nếu được, tương lai là 2 tài năng bóng đá trẻ nữa sẽ bị "giết chết" dưới tay Guardiolla.
    So với Messi, trận này Van Persie đã thể hiện là một cầu thủ lớn, cả trận anh vật vờ như xác chết trôi sông, hiệp 1 có cơ hội thì lù đù như rùa để Abidal khép góc đến nỗi sút theo bản năng, đầu hiệp 2 có 1 số tình huống giữ banh như kẹc, sút như b..., để rồi trong một khoảng khắc lóe sáng đã có 1 quả sút, gọi là đẳng cấp cũng được mà d.âm ô, đ.ĩ thõa cũng không sai - bây giờ gọi là ảo. Sút vào góc hẹp giữa thủ môn và cột dọc làm cho Valdes chỉ biết đứng nhìn và ôm đầu ngán ngẩm. Pha ghi bàn có lẽ với khả năng của Messi còn lâu và có lẽ không thể làm nổi. Lưu ý là điểm sút bóng là ở quanh vạch 16 mét 50 gần sát đường biên, phải có kỹ thuật, lạnh lùng và đẳng cấp của một sát thủ chuyên nghiệp mới làm như vậy được. Trong bàn thắng của Van Persie, Clinchy có thể nói đã chuộc lại được sai lầm trong bàn thua đầu tiên với pha chuyền bóng cho Robin. Bàn thắng thứ hai của Arsenal bắt nguồn từ một pha phá bóng mang tính giải nguy, vô tình trở thành một pha phản công mẫu mực, chỉ với 2 người Nasri đuổi bóng, tranh chấp tay đôi, giành được bóng. Câu hỏi đặt ra là với một cầu thủ mới khỏi chấn thương, thể lực chắc chắn chưa hồi phục 100% mà gần cuối trận vẫn đủ sức tranh chấp và giành được bóng rồi bình tĩnh chỉnh bóng, truyền cho Arshavin băng vào đệm bóng như vậy thì khả năng tranh chấp bóng của hậu vệ Barcelona ở đâu? Pha băng vào đệm bóng sau đó về khoảng cách với Valdes thì không xa, bình thường vẫn có thể đẩy bóng được, nhưng do bị chắn bởi Pique và Abidal nên bị khuất tầm nhìn, không kịp phản ứng. Nhưng không thể phủ nhận khả năng kiến tạo quá hay của Nasri cũng như khả năng kết thúc lạnh lùng của Arshavin. Những cầu thủ lớn phải biết tỏa sáng bằng những tình huống gây đột biến trong trận cầu lớn. Hai pha bóng Valdes đều đứng nhìn, không lấy một pha phản xạ ngoài phản xạ vô điều kiện là nhìn bóng vào lưới. Đối lập với Valdes là thủ môn Arsenal goalkeeper Wojciech Szczesny - thủ môn số 3 ở Arsenal ngoại trừ pha làm bàn không thể chống đỡ của David Villa thì bắt rất chắc chắn, tâm lý rất ổn định. Quá tốt cho một thủ môn mới 21 - 22 tuổi. Wojciech Szczesny gợi nhớ tới hình ảnh của Iker Casillas trong trận chung kết Real Madrid - Valencia năm 2000: điềm tĩnh, lạnh lùng và chắc chắn trong trận đấu để rồi kết thúc trận chung kết đã khóc như một đứa trẻ theo đúng nghĩa đen. Ở thời điểm năm 2000, người ta chưa ai biết đến Victor Valdes là ai cả.
    Có thể đổ tại rằng hàng thủ Barcelona không chắc chắn do thiếu Puyol, có điều là một đội bóng mạnh luôn phải có những sự dự bị xứng đáng, một HLV giỏi luôn phải biết sử dụng những sự chắp vá hợp lý. Pep đã thành công ở năm 2008 khi lấp Yaya Toure vào vị trí trung vệ trong trận CK ở Roma và đẩy Puyol sang cánh phải. Nhưng khi Toure sang Man City, Puyol bị chấn thương thì Pep không còn sự thay thế xứng đáng. Mascherano - đội trưởng Argentina, một cầu thủ đẳng cấp thế giới khi thi đấu ở Liverpool, nhưng chuyển đến Barcelona như một món hàng hớ, một tay mơ ăn hại không hơn không kém và đang yên phận trên ghế dự bị. Wenger có thể lẩm cẩm triền miên nhưng tỉnh táo đột xuất bằng việc sử dụng Arshavin. Không hiểu là Chamakh đi đâu mà phải thay Betner. Thằng cu chân gỗ Betner vào sân không thấy đóng góp gì nhiều.
    Nói chung hôm nay, Arsenal thắng xứng đáng hay Barcelona xứng đáng nhận một trận thua. Fan Arsenal cứ vui hai tuần đi đã, cố tận hưởng những niềm vui nhất đi để hai tuần sau có thể đón bão táp ở Nou Camp với điều kiện các cầu thủ đá chính của Barca đủ thể lực. Chứ đá như hôm nay thì lợi thế ghi bàn sân khách cũng không có giá trị kể cả khi Arsenal không phải đội bóng lấy phòng thủ làm sở trường. Mặc dù thế, với lợi thế dẫn một bàn và hàng thủ to khỏe cũng như Van Persie đang thăng hoa, Văng dê vẫn có thể sử dụng lối chơi cù nhầy rồi phản công. Barca dù tấn công siêu hạng nhưng cũng bị tâm lý và từ siêu hạng trở thành điên cuồng rồi bị đâm bằng một pha "cắn trộm" cũng có thể bị knock out.
    Tóm lại, trận lượt về hai tuần sau ở Nou Camp sẽ rất đáng xem!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này