1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bột sắn - uống cực mát , nhưng uống sống nhiều có sao ko ạ ?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi topgirl1986, 27/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. topgirl1986

    topgirl1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2007
    Bài viết:
    361
    Đã được thích:
    0
    Bột sắn - uống cực mát , nhưng uống sống nhiều có sao ko ạ ?

    Em thích uống bột sắn lắm, ngon, bổ thận,mát => chắc chắn sẽ đẹp ra ( mát thì mụn nó ko còn đường mà mọc, nóng quá nó mới phát mụn các ấy à ) Mà mùa hè em toàn bị dị ứng, ngứa mặt kinh khủng . Ng iu em về quê mua bột sắn cho e, loại xin luôn á, nhưng em vẫn để đấy, vì lười đun lên ( cũng ghét ăn như thế lắm ) chỉ muốn pha uống 1 hơi giải khát thui! Nhưng em thấy bảo uống nó ko tan, đọng lại ở dạ dày, lâu ngày thành vôi hóa dạ dày, thế thì nguy hiểm lắm đúng ko các sis tư vấn giúp em đi !!!
  2. trieuyennhi

    trieuyennhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    869
    Đã được thích:
    0
    Tớ vẫn hay uống nhưng thấy có sao đâu nhỉ?
  3. shin_l

    shin_l Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2007
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    rất mát và tôt. chac la hok sao
  4. vntudo

    vntudo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2007
    Bài viết:
    1.780
    Đã được thích:
    0
    bột sắn mà lại ko tiêu hóa được trong dạ dày àh, vô lý thế mà
    bạn cũng tin sao
  5. boyboy83

    boyboy83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    0
    em toàn lấy bột sắn cho vào cốc cho tí nước sôi và đường vào khuấy đều xong cho thêm nước.
    ko biết bột sắn của bác là loại gì mà phải đun lên nó mới tan nhỉ?
  6. minhngoc86

    minhngoc86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2007
    Bài viết:
    1.466
    Đã được thích:
    0
    Có 1 bác gần nhà tớ cũng toàn uống bột sắn sống hàng chục năm nay, mới đi chụp chiếu jì đó, ko rõ là bệnh jì nhưng có bệnh là do uống bột sắn sống lớp cặn bám vào thành dạ dày... mai hỏi lại bác ấy, đại loại là ko nên uống sống, chịu khó làm theo cách mà tớ vẫn hay làm: lấy 2 thìa con bột sắn, đg tuỳ theo sở thích của từng người cho 1 tí nước lạnh thôi để hoà tan 2 hỗn hợp trên rồi đổ nước sôi vào, nhớ là nước sôi mới nhé, chứ nước ở bình lọc ko chín đc đâu. Thế là vừa mát vừa yên tâm nhất
  7. hoangaika

    hoangaika Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2008
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Chính xác là ko nên uống bột sắn sống nhiều và liên tục. Nó sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và sỏi thận.
    Nếu thỉnh thoảng uống thì ko sao. Tốt nhất là khi pha nên thêm chút đường và vắt nửa quả chanh tươi vào thì vừa ngon vừa bổ, khi uống nhớ để 1 lát cho lắng bớt và chừa lại cặn đóng ở cuối cốc.
    Nếu uống thường xuyên trong thời gian dài thì cứ quấy bằng nước sôi cho chín rùi xơi thoải mái
  8. LionessNT

    LionessNT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2007
    Bài viết:
    865
    Đã được thích:
    0
    Bột sắn dây thì tuy k0 tan nhanh bằng đường nhưng nếu là bột xịn thì ngoáy 1 hồi nó cũng tan hết. Còn bột dỏm pha đủ thứ vào thì mới gây cặn bã trong cơ thế.
    Bột sắn dây uống sống thì tốt hơn và dễ uống hơn bột chín (nhất là khi pha với nước lạnh, uống như uống nước lọc). Uống bột sắn dây với đường thì ngon thật nhưng phản tác dụng của sắn dây vì đường có tính nóng.
  9. Leninteam

    Leninteam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2007
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    0
    tạo thành sỏi thận, kô tốt với người đang bị sỏi thận
  10. chutchutchut

    chutchutchut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2006
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    0
    Liệu có tin nổi không? Thử tính toán 1 tí nhé:
    Giả sử loại bột sắn mà bác í uống ko phải là loại xịn, mà là loại bị pha nhiều loại bột khác. Và theo mình nghĩ, có pha thêm bột khác, thì cũng là bột từ 1 loại củ nào đó ra, tức là ở dạng tinh bột, chứ ko phải là bột từ các chất vô cơ. Khi uống sống, bột vào tới dạ dày, trong dạ dày có a x it. A xit sẽ làm phân hủy được các loại bột này.
    Thế thì cái cặn đóng ở dạ dày làm sao mà từ bột sắn sống được.

Chia sẻ trang này