1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BOX TENNIS - Các hoạt động công tác xã hội

Chủ đề trong 'Tennis' bởi gando, 24/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. monconmat

    monconmat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2007
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Minh o tan Ha noi, muon tham gi ung ho thi lam the nao, neu gui tien hoac do choi cua bon tre nha minh thi gui vao dau, hay chi co bâ sai gon moi duoc tham gi vay.Hoan nghenh cong tac xa hoi cua box tennis, moi nguoi tham gi mot chut se rat nhieu y nghia.
  2. MDX

    MDX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/02/2006
    Bài viết:
    1.990
    Đã được thích:
    1
    Hoan nghênh chị, theo em biết HN cũng có nhiều tổ chức từ thiện tự phát mà?
    Khi nào có thông tin của đợt ủng hộ tiếp theo. Em sẽ post lên cho mọi người ủng hộ
  3. gsparrow

    gsparrow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2007
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Nhà nuôi trẻ mồ côi người dân tộc K?Tho nằm ở xã Tà Nung, cách Đà Lạt khoảng 20km. Đây là mái ấm thân thương của gần 30 trẻ mồ côi người dân tộc K?Tho. Khi đoàn đến thăm, các em lớn nhỏ đều đang làm việc ngoài vườn. Các em lớn đang đào hầm để hầm than.
    Tà Nung là một xã nghèo, ít có người đến thăm. Gạo, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, sữa, quần áo mà đoàn mang đến đều rất cần thiết đối với các em. Nhưng những quả banh tennis ?"tấm lòng của các anh chị Tennis Box Sài Gòn và là sáng kiến của Su ?" là món quà mang đến cho các em nhiều niềm vui hơn là mọi người vẫn nghĩ.
    Người dân tộc vốn hay mắc cở, khi được hỏi chỉ cười, không nói. Đoàn có mang theo 2 búp bê và 1 vài siêu nhân nho nhỏ, khi được hỏi ?oem nào thích búp bê?? ?oem nào thích siêu nhân??, mắt các em bừng sáng, nhưng chỉ có 1-2 bàn tay rụt rè, lấp ló đưa lên. Thế mà khi banh tennis được mang ra, rất nhiều cánh tay đưa thẳng, banh không đủ để chia (vì chỉ mang theo 6 hộp = 18 trái), đành phải dặn dò: các em chơi chung nhé. Sau khi được phát sữa, đồ chơi, các em tập trung vào nhà để các anh chị tổ chức các trò chơi. Có 1 chú bé ở luôn ngoài sân nắng gần 2 giờ để chơi 1 mình với banh tennis. Nhìn ánh mắt đam mê của em khi chơi banh, sparrow tràn trề hy vọng sau này em sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia. Lúc đó, cả nhà Tennis Box Sài Gòn mình tha hồ mà hãnh diện.
    Trong chuyến đi Đà Lạt vừa qua, do Su bận việc đột xuất, không đi được, sparrow cũng tham gia trong chuyến đi nên được Su ủy thác 2 nhiệm vụ, thứ nhất: trao tặng banh tennis và quần áo của các anh chị Tennis Box Sài Gòn cho các em, thứ hai: viết báo cáo về chuyến đi. Từ Đà Lạt quay về, sparrow lại có nhiệm vụ thứ 3, đó là chuyển lời cảm ơn của các em đến các anh chị.
    Các anh chị Tennis Box Sài Gòn ơi, sparrow biết không thể dùng bất cứ từ ngữ nào để diễn đạt hết những điều mắt em đã thấy, tai đã nghe và trái tim đã cảm nhận, chỉ biết nhờ các anh chị nhận dùm hai tiếng ?oCảm ơn?.
  4. neuyeuthiphainoi

    neuyeuthiphainoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2006
    Bài viết:
    2.682
    Đã được thích:
    0
    chị ơi, Hà Nội cũng rất nhiều hoạt động như thế, hiện có một nhóm bạn trên blog vẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động, chị tham khảo trong này để biết thêm chi tiết nhé:
    http://blog.360.yahoo.com/blog-.VLwFT4pcKMlsBiTkkc-?cq=1&p=9207#comments
    các hoạt động của nhóm blogger này đã được tổ chức khá quy mô và có định hướng rõ ràng, nếu nhận được sự trợ giúp thêm của mọi người thì rất đáng quý.
  5. monconmat

    monconmat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2007
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Chi muon tham gia cac phong trao tu thien cua box tennis minh thoi Quynh a, ra ngoai ho rong rai va chuyen nghiep qua, thay ngai lam. Neu box Ha noi minh co tham gi, neu co dot nao ung ho gi thi cu goi cho chi nhe, chi se tham gia tich cuc luon.
    (Chi Nguyet san FORMACH 102 Truong Chinh day, em co so cua chi roi day)
  6. neuyeuthiphainoi

    neuyeuthiphainoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2006
    Bài viết:
    2.682
    Đã được thích:
    0
    nhóm blogger này cũng chỉ toàn các bạn trẻ thôi chị ạ, không phải một tổ chức chuyên nghiệp - nhưng các bạn cũng xác định đường hướng để hoạt động có quy mô và quy củ, hoạt động nào em tham gia em sẽ mời chị đi cùng, làm từ thiện thì tổ chức nào cũng như nhau thôi mà chị
  7. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Chào cả nhà.
    Su đang upload hình đi Đa Lạt lên trang Flickr để mọi người xem nè. Ráng chờ tí nhe
    Chúc cả nhà ngày chủ nhật thật tươi vui sức khoẻ và hạnh phúc
  8. neuyeuthiphainoi

    neuyeuthiphainoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2006
    Bài viết:
    2.682
    Đã được thích:
    0

    phuong da appears to be offline and will receive your messages after signing in. You can also send a message to phuong da''s mobile device.
    Send an SMS Message (Ctrl+T)
    You currently appear offline to phuong da.
    phuong da:
    cac ban xin hay giup do neu co the nhe! thanks!!!): Một lớp học tình nguyện dạy tiếng Anh cho các bạn khuyết tật hiện ko có chỗ học. Ai biết địa điểm nào gần đường Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng( miễn phí là tốt nhất) thì vui lòng liên hệ theo 0977653852. Lớp học có 12 người, học vào các buổi tối. Có thể công ty nào có văn phòng rảnh vào buổi tối xin hãy ủng hộ( vì hiện giờ các bạn ý cũng đang học tại một văn phòng công ty, nhưng công ty đó sắp chuyển đi xa.) thuy hoang: Nhờ bạn gửi giúp tin này tới các bạn của bạn, biết đâu ai đó có thể giúp được. Chân thành cảm ơn
  9. neuyeuthiphainoi

    neuyeuthiphainoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2006
    Bài viết:
    2.682
    Đã được thích:
    0

    ban_rat_tuyet_voi (7/31/2007 11:36:55 PM): ABC wrote: Tớ đang cần tìm gấp các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 6 (chương trình cải cách) cho lớp học Trái Tim Cầu Mới (CLB Tình nguyện trẻ). Bạn nào có sách cũ không sử dụng nữa thì gửi cho bọn tớ nhé. Nếu có thể, bạn hãy mang sách đến địa chỉ: ngách 72/162 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, HN hay gọi điện cho tớ theo số 0912.440.503 (gặp Lan Dung). Nếu các bạn không có sách để quyên góp thì cũng xin dành 1 chút thời gian gửi tin nhắn này @};-
  10. MDX

    MDX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/02/2006
    Bài viết:
    1.990
    Đã được thích:
    1
    Trích từ bài của bạn @Tinhnguyen08:

    Chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện ở Hà Nội.
    www.vinguoibenh.org
    http://360.yahoo.com/hotro_nguoingheo
    1. Mục tiêu: Hỗ trợ một phần vật chất, tinh thần cho bệnh nhân nghèo trong thời gian điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội. Trong giai đoạn này, mục tiêu của chương trình sẽ ủng hộ 4 viện: Viện Bỏng Quốc Gia (Hà Đông), Viện Nhi Trung Ương (Đường Đê La Thành), Viện K cơ sở Tam Hiệp, Bệnh Viện Bạch Mai . Với ước nguyện tình thương, đạo đức lan toả trong xã hội, góp phần hiện thực hoá việc ?oNgười người làm việc thiện?, chương trình sẽ làm cầu nối giữa nhà hảo tâm và người khó khăn. Đây cũng là dịp rèn luyện lối sống có lý tưởng vì cộng đồng cho các tình nguyện viên?
    2. Thời gian: Trung bình mỗi tháng ít nhất 1 lần, chương trình và các nhà tài trợ, tình nguyện viên sẽ thăm hỏi, trao quà,? cho bệnh nhân tại các Viện vào thời gian thích hợp
    3. Tài trợ: Trong giai đoạn đầu, với mục tiêu khiêm tốn, chương trình sẽ cố gắng vận động số tiền tối thiểu 1.000.000 VND (1 triệu đồng Việt Nam) cho mỗi bệnh viện. Tại mỗi nơi, sẽ trao tặng cho khoảng 4 bệnh nhân, mỗi bệnh nhân 250.000 VND. Như vậy trong một tháng sẽ có tổng cộng khoảng 16 bệnh nhân được tài trợ. Ngoài ra, nếu có bất kỳ trường hợp tài trợ đột xuất nào, chương trình cũng như các bệnh viện sẵn sàng cung cấp các trường hợp khó khăn để các nhà hảo tâm tiện tài trợ (Số tiền tài trợ có thể thay đổi tuỳ theo trường hợp cụ thể)
    4. Nguồn tài trợ: Từ các nhà tài trợ thường xuyên và không thường xuyên. Chương trình sẽ cố gắng vận động các nhà tài trợ thường xuyên để hoạt động được liên tục.
    5. Cụ thể chương trình sẽ diễn ra như thế nào? Nhóm tình nguyện viên (gồm các học sinh, sinh viên) sẽ thu thập các thông tin sơ lược về hoàn cảnh, tình trạng bệnh? để lập cơ sơ dữ liệu. Cơ sở dữ liệu này sẽ được cập nhật trên các trang web, lưu trữ?. Trên cơ sở đó chương trình sẽ tài trợ và giới thiệu cho các nhà tài trợ. Nhà tài trợ đi cùng với thành viên dự án vào trực tiếp trao cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trong trường hợp các nhà tài trợ không bố trí được thời gian, chương trình sẽ trao số tiền nhà tài trợ đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân theo trường hợp đã được trao đổi thống nhất với nhà tài trợ. Chương trình được thực hiện dưới sự giám sát của các Bác sĩ, y tá tại bệnh viện, nhà tài trợ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, tình nguyện viên,? có lưu trữ chi tiết để tiện kiểm tra đối chiếu. Toàn bộ số tiền nhận được từ các nhà tài trợ sẽ chỉ được dùng để trợ giúp các bệnh nhân và thân nhân của họ.
    6. Chương trình đã diễn ra đến đâu?
    Ngày 28/03/2007: Gia đình bác Nguyễn Thị Phúc (Phố Đặng Văn Ngữ) tài trợ 200.000 VND , Hoàng Hà tài trợ 50.000 ủng hộ một trường hợp bỏng nặng toàn thân tại Viện Bỏng Quốc Gia. (Tham khảo: Chị Thuỷ - Y tá trưởng Viện Bỏng QG ?" 09151.19461). Chị Thuỷ đã dẫn Bác Phúc, Hà đi trực tiếp trao tận tay ngưòi nhà bệnh nhân. Gia đình bác Phúc cũng có nguyện vọng đóng góp đều đặn thường xuyên cho chương trình.
    Và một số quý ân nhân khác chị Đỗ Vân Nguyệt, Chị Dương Thị Nhi, anh Nguyễn Hoàng Long, chị Nguyễn Thị ThanhThuỷ ?, đã quan tâm động viên, trợ giúp cho chương trình. Xin chân thành cảm tạ quý ân nhân.
    (Tính đến ngày 20/06/2007, Dự án đã nhận được 15.450.000VND. Toàn bộ số tiền này đã được tài trợ cho 70 trường hợp tại 4 bệnh viện lớn (Bạch Mai, Bv K cơ sở Tam Hiệp-Thanh trì, Nhi TW, Bỏng Quốc Gia. )
    Trên đây là một số nét sơ lược về dự án. Mong quý vị quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ. Xin trân trọng cảm ơn quý vị.
    Mọi quan tâm xin quý vị vui lòng liên hệ:
    Tình nguyện viên Hoàng Hà ?" 0916.52.92.05- 0974.93.1914 - 04.9322654
    Email: hoanghatay2000@yahoo.com
    CMND: 012255944- Công an TP Hà Nội cấp ngày 23/7/1999
    Số TK: 0011001902595
    Ngân hàng Vietcombank trung ương (VCB trung ương) 198 Trần Quang Khải
    Chủ tài khoản: Đỗ Hoàng Hà.
    Trời sinh, đất dưỡng; đức che chở lấy gì lường kịp
    Nước nguồn, cây gốc; công bón vun biết sánh chi tầy
    Đây nền nhân, đây nhà nghĩa do Tổ tiên gây dựng mà nên
    Nọ lá ngọc, nọ cành vàng bởi công đức chất chồng mới có.

Chia sẻ trang này