1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Box Toán chán vãi, các bác vào chat chit cái

Chủ đề trong 'Toán học' bởi Username_Reincarnated_new, 04/05/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7
    Chuyện anh chàng Home, 7 năm học chuyên Toán. Theo nghiệp Toán, bây giờ thích đàm đạo về xã hội hơn là Toán Học. Home vẫn vào box Toán thường xuyên, nhưng chỉ để đọc và giải quyết than phiền!!!!Muốn viết, nhưng buồn vì những người bạn của mình chẳng thấy đâu.??
    Bé Waves thì sang cali- mĩ rùi? bảo bé ấy vào box, mà bé ấy bảo: hồi trước viết bài toàn bị del, chán cả viết nữa./
    hỏi bé ấy, bài bị del chỗ nào để nhờ admin sửa, mà bé chẳng nói.
    Congtu thì bảo là chuẩn bị du học, kiếm cái bằng thạc sĩ. bận không vào box được.mấy bác barca,Thanhha, matex..Anh User thì chẳng thấy lên. bác CXR, Ica, Chitto thì vẫn online TTVN, nhưng chỉ thăm box, chắc buồn chẳng viết.
    tài liệu Toán thì nhiều, nhưng cũng chỉ để mọt. Post lên thì ngại, vì nhiều công thức, rùi hình hiếc lung tung quá. Em đồng ý với bác Ica lag nên hỏi ý kiến admin về vấn đề bộ gõ và font này.sắp nghỉ hè rùi, chắc sẽ có thời gian online và viết bài hơn.
  2. Odin2003

    Odin2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2003
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Toán học có lẽ là môn khoa học tự nhiên tôi yêu thích nhất. Thực sự tôi đã quan sát box của các bạn khá lâu nhưng không viết bài. Thú thực là tôi tuy cũng là đan toán nhưng khả năng của tôi chỉ giới hạn trong những bài toán thông thường còn những vấn đề lí luận toán học cao hơn thì... không được hiểu lắm, nếu có cũng chỉ ở mức độ tương đối mơ hồ, không dám viết ra. Còn những cái gọi là thông thường như đã nói thì quả thật box toán có đề cập đến nhiều nhưng than ôi, mới nhìn thấy đã ngại, mỗi lần thấy một topic hỏi về một bài toán nào đấy thì cũng mở ra đọc nhưng thường thì có người giải rồi, mà nếu có chưa ai giải thì tôi cũng ... lười đánh. Nhất là những bài hình, đã dùng máy của cơ quan lén lút, chẳng lẽ động một cái lại lấy giấy phác thử, khéo post xong một bài thì mất việc là vừa
  3. King_of_god_new

    King_of_god_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    1.744
    Đã được thích:
    1
    Iem tưởng bác Usernam bên TS để thực tập chứ, thế ra bác qua HLan hay TS ạ?
    Tháng mấy anh về ý nhỉ, em cũng có một bác quen chuẩn bị học Master tại PR6 đó, chắc anh học lên luôn tại đấy ạ, em cũng nghe nói tới trường đó nhiều, nhưng chả biết ranking của nó ra làm sao cả, hôm nào anh quảng cáo cho em biết với nhé! hì hì!
    À, thế còn đại ca chitto đã về nước chưa ạ, ngày xưa bác học ở Cam hay Oxford hả bác, bác về NEU em sẽ cố tìm ra bác để hỏi thăm bác và gia đình của bác, hi vọng bác về em vẫn đang còn ở VN, dù em cũng hổng có học NEU :D
    Các đại ca khác thì răng, nói chung vào box Toán , mong thấy cái hay cái đẹp của Toán được ứng dụng vào cs, chứ chả mấy ai mà có thể làm Toán y như ngoài đời cả, vì nhiều lí do mà! Trừ khi có những chủ đề tranh luận thì vui lắm, ai cũng hăng.
    Nói chung cứ có chỗ dừng chân cho anh em nhà Toán là được rồi, ta sẽ cứ cố gắng xây cho nó vững chắc và không lạc hậu là ổn mà!
    Bản thân là MOD , nhưng trình em kém, em xin nhận , các bác cứ phê bình em nhé!
    Chúc cả box ta vui!
  4. no_cry

    no_cry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2002
    Bài viết:
    1.306
    Đã được thích:
    0
    A, F1 đây rồi, hehe. Bác khiêm tốn quá. Cái đám toán rờ rờ của bác hơi bị siêu đấy chứ.
    Mà ngày xưa tớ nhớ tớ có mở topic let''s chat để mọi người vào chat chit, thế mà chẳng ai vào, còn topic này thì mới mấy ngày đã 3 trang rồi. Thế mới biết, mod có duyên ghê
  5. CXR

    CXR Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2003
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    24
    À, lâu lắm mới gặp bác no_cry .. hồi này bác biến thành mấy con số bên diendantoanhoc, nhìn mãi tớ mới nhận ra. Trong dịp hè này bác có ra lại HN thì dành chút thời gian ghé qua viện chơi nhỉ. Tớ hỏi ông chú "thế chú phản biện cho bác í thế nào" .. chú tớ bảo .. "bác biết gì, cái thằng, con gái người ta trẻ trung thế mà cứ bác" .. hehehe ..
    Hè này box mình có đồng chí nào về VN chơi không nhỉ?
  6. matek

    matek Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2003
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Nào, chào các bác. Tớ vẫn lên đều, nhưng mà cũng không biết viết cái gì.
  7. Username_Reincarnated_new

    Username_Reincarnated_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    0
    Em xưa nay có xoá xiếc gì đâu, chỉ có chú home mới hay xoá đấy chứ. Mới mở chủ đề mà thấy mọi người vào đông nhỉ. Thấy bác matek đang đọc chủ đề này chúng ta cùng đợi xem bác ấy viết gì nhé
    Ghét nhất là kiểu surf "lén lút", âm thầm đọc bài rồi chuồn mà không để lại danh tính gì hết
  8. Username_Reincarnated_new

    Username_Reincarnated_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    0
    Hê, gửi bài chậm hơn bác matek một tích tắc rồi. Bác chắc học xong rồi nhỉ, giờ vẫn đang ở Hung hay vi vu nơi xứ Mẽo ?
  9. f01

    f01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2003
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Ngày xưa bác cũng định học toán, thế mà lại đứt gánh giữa đường. Năng lực thì kém thật nhưng lòng nhiệt tình thì có đến nỗi nào đâu, mong muốn học toán cũng chỉ ở mức bình dân vậy mà cuối cùng phải thu hẹp cái ước mơ cỏn con đó.
    Biết nỏ khóc cũng hơi lâu lâu và bạn bác vài người No_ đã gặp, không biết họ có nói với No_ vì sao bác bỏ toán không???
    Thôi thì không học đước cái Toán liên tục nên mới tìm đến thứ Toán RR
    À, hình như kỳ thi quốc gia có điểm rồi, NK được mùa không? No_ đi đâu mà vắng lâu ni, nhớ là vẫn còn nợ bác chùm hoa thầu đâu đấy, phải gửi trước mùa gió Lào của Quảng Bình nhá.
  10. f01

    f01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2003
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Đang giải toán mà gặp chát chít thì chú phải Del chứ, không làm thế thì Mod sai rồi. Tớ cũng hay vào đây đọc bài, thích đọc những bài mang tính đàm đạo Toán, nghe mọi người bàn luận cũng thú vị lắm. Dù chưa tham gia post nào nhưng nếu gặp một nick quen thuộc của Box toán ở bất kỳ chỗ nào trên TTVN thì đều nhận ra.
    Hôm vừa rồi nói chuyện với 1 bác ở Palaiseau Cedex, bác ấy hỏi hay ghé box Toán thế biết CXR, Username, Thanhha, Ica, No_cry, Mignon, King of god, Home_nguoikechuyen, ... không? Tớ bảo biết hết đấy, rồi thì kể vanh vách bác nào tên gì, con nhà ai, tuổi thơ dữ dội thế nào, hiện tại cày cuốc nơi đâu. Mỗi cây mỗi hoa nhưng điểm chung là hoành tráng. Bác ấy nghe xong còn bổ sung thêm, hoá ra cũng tàng hình như nhau cả.

Chia sẻ trang này