1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Box Toán chán vãi, các bác vào chat chit cái

Chủ đề trong 'Toán học' bởi Username_Reincarnated_new, 04/05/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Color_Of_Wind

    Color_Of_Wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2003
    Bài viết:
    410
    Đã được thích:
    0
    Chào các anh, chị !
    Em hôm nay lạc vào xứ sở này, thấy các anh, chị bàn tán vui vui, em cũng muốn góp một chút...bỏng ngô, để share với các anh,chị vậy.
    Đây không phải là lần đâu tiên em bị lạc vào đây, thỉ thoảng em vẫn vào đọc bài của cách anh chị. Em biết trong đây có nhiều anh chị rất giỏi. Từng chu du nhiều nơi trên thế giới, ẵm không biết bao nhiêu giải. Thật đáng khấm phục, và đáng trọng !
    Em thấy ở đây có một khoảng cách rất lớn giữa các anh chị, và lượng thành viên, lượng khách của box. Các anh chị chỉ giới thiệu những cái gì là "đỉnh " nhất, cái gì là "xuất sắc nhất", cái mà chỉ một số các thành viên lớn mới có thể tham gia được. Đừng nói box toán học là nơi các " anh hùng ngồi đàm đạo nhé" . Muốn đông vui, muốn sôi nổi thì phải có lượng thành viên tích cực, động đủ , đó là những học sinh cấp II, cấp III, hay những anh chị sinh viên năm đầu.
    Các anh chị có giỏi thật, nhưng mà chính sự giỏi giang đó, lại tạo khoảng cách với những thành viên khác. Chả thấy có thành viên nào dám post những câu hỏi mà trong sách giao khoa, hay bộ đề thi mà mình không làm được lên đây cả, có lẽ vì ngại.
    Các anh chi, đa phần mới đi được bước đầu, là giải toán, chứ chưa có giới thiệu, hay giúp cho các em bé như em đây hiểu được..cái anh chị làm đó được áp dụng vào đâu. Đừng nói rằng....cái đó để anh chị nghiên cứu chuyên sâu nhé .
    Bản thân sách giáo khoa, hay chương trình học của Vn mình, đã tạo một khoảng trống lớn giữa ..lý thuyết và thực hành, giữa sách vở và thực tế rồi, cấch anh các chị ở đây lại cũng làm như vậy sao ?
    Em cũng " phê bình " Mod của box toán, bởi vì sự thiếu nhiệt tình . Em đã thống kê, trong 12 trang của box toán, thì có tới 37 bài viết không có câu trả lời, 26 bài viết có 1 câu trả lời, và 19 bài viết có 2 câu trả lời.
    Các anh chị ở đây giỏi mà, vậy sao lại để số lượng bài viết không có hồi âm nhiều đến vậy ?
    Toán học rất là rộng, vậy mà mỗi lần vào box toán, thì toàn thấy...màu nhạt không àh ( không có bài mới) .
    Thật là buồn khi hỏi, hay muốn sự giúp đỡ nào, viết bài chẳng có ai ngó, ai trả lời .....vậy lần sau liệu có muốn vào nữa không chứ ?
    Các anh chị, thì gắn bó với box, với môn toán rồi, nhưng mà muốn box sôi nổi, thì phải tạo một cảm giác tốt, tâm trang tốt cho mỗi thành viên, hay khách lạ khi vào box chứ .
    Giỏi toán không có nghĩa là có thể nôi cuốn được nhiều người khác yêu thích toán . Giống như cụ Newton vậy, giỏi, bác học là vậy, nhưng mà "rất kém" trong khâu truyền đạt . Em nghĩ các anh các chị ở đây không phải vậy . Chẳng qua các anh chị chưa cố sức, hay mới chỉ là...dạo chơi thôi, phải không vậy ?
    Muốn làm việc gì thì phải có quy hoạch, mang tính đồng bộ, chứ cứ như kiểu....làm đường đền bù nhà, làm câu đền bù đường thì khổ lắm .
    Mỗi người cho một ý kiến, để box có hướng phát triển mới, và sát với thành viên hơn . Như vậy, box toán sẽ chẳng có đứng sau box " Lịch sử văn hoá và box Kỹ thuật quân sự nước ngoài " đâu . Chắc chắn là vậy !
  2. buorbakivn

    buorbakivn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Ở đây người làm toán nhiều lại chỉ thích tán còn người biết cách tán lại chẳng giỏi toán !!!
  3. VNmaths

    VNmaths Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2004
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác CXR đã đóng góp với bên chúng em, mà nếu em nhớ không nhầm là có lần bác đã viết trong guestbook của em đề nghị lập forum thì phải (hồi trước tết). Sau đó em cũng đã cố gắng lắm để tạo ra cái forum đó, hồi đó chỉ có mình em, mà em cũng không phải là chuyên gia tin học nên vừa làm vừa học. Đến bây giờ thì vẫn phải tiếp tục chiến đấu. Em đang cố gắng nhờ vả mấy bạn để có thể đưa bộ gõ Latex vào, như thế thì mới đúng là forum toán được.
    Còn về nội dung thì đúng là còn nhiều bất cập, về bộ khung thì vẫn không thể hoàn thiện theo đúng ý của từng thành viên, mà chỉ phân chia một cách tương đối, theo thời gian sẽ hoàn thiện dần dần bác CXR ạ. Nhóm quản lý của chúng em cũng đã hạn chế rất nhiều việc chat chit trong các box trao đổi về Toán, còn các box khác như quán trọ, giao lưu thì chat chit là điều không thể tránh khỏi.
    Nói tóm lại, muốn cho cái forum đó có được một nội dung hay thì phải nhờ nhiều vào các bác đấy. Em biết các bác ở đây toàn cao thủ cả, nên từ trước đến nay cũng chẳng dám ho he gì nhiều vì ... sợ. Có gì góp ý cho forum các bác cứ góp ý thẳng bên đó cho chúng em.
    Cảm ơn các bác đã đọc bài này.
  4. eiffel

    eiffel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2003
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Chào Color of wind, trước tiên phải công nhận rằng bạn viết khá đúng. Mình cũng cảm thấy nhiều khi không hiểu nổi, hay thậm chí là không dám viết vào một số chủ đề. Mình cũng có mong ước giống bạn, đó là làm sao để box Toán của chúng ta có thể trở thành sân chơi của mọi lứa tuổi, với mọi trình độ khác nhau.
    Mình xin tiếp thu ý kiến "phê bình" của bạn, quả thực, đôi khi các mod cũng không chăm viết bài lắm! Mình hy vọng với mùa hè sắp tới, với điều kiện thuận lợi hơn về thời gian, mình sẽ làm được điều gì đấy có ích cho box Toán của chúng ta!
  5. Username_Reincarnated_new

    Username_Reincarnated_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bác đã góp ý, tôi thấy bác nào nói cũng đúng cả. Box Toán đúng là xưa nay định hướng sai lầm nên không lôi cuốn được thành viên (chứ ai từng cắp sách đến trường đều chả đụng đậy qua dăm ba con toán). Tôi thấy cái quan trọng nhất là thành viên. Ngoài ra đúng là đội ngũ mod quá lười. Chú home thình thoảng mới mò lên xoá vài bài rồi lặn, chú King thì quanh năm không lên bao giờ, tôi thì lặn một thời kỳ nhưng đến khi nổi lên cũng không làm được cái gì, đúng là yếu kém. Tuy nhiên không phải tất cả trách nhiệm thuộc về mod. Không nên cho rằng mod là "thợ giải toán" chuyên giải đáp thắc mắc của các thành viên, việc các bài viết không có trả lời là lỗi của tất ca các thành viên. Vì thế tôi nghĩ tốt nhất là giải tán đội ngũ lãnh đạo già cả và lười nhác để những người khác nhiệt tình và có khả năng lên thay. Chú King chắc ok rồi, chú home muốn giữ ghế thì phải lên chăm chỉ hơn, còn tôi cũng xin giải tán không tham quyền cố vị làm gì. Một khi định hướng đã sai lầm thì nên giải tán, làm lại từ đầu chứ không nên níu kéo gì cả. Một khi đông đảo thành viên vào tham gia thì cũng chẳng ngán gì "lịch sử văn hoá" hay những thứ khác.
  6. delibab

    delibab Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/06/2002
    Bài viết:
    554
    Đã được thích:
    0
    Bác có nhiệt tình năng nổ mấy thì cũng thế thôi , box này sẽ không khá lên được .
  7. Ica

    Ica Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2001
    Bài viết:
    1.783
    Đã được thích:
    0
    Túm lại thì vai trò quần chúng vẫn là quan trọng. Thế nhưng "công cụ sản xuất" không thay đổi thì làm sao box sôi động lên được!
  8. Username_Reincarnated_new

    Username_Reincarnated_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    0
    Bác không được nói năng chim cú như thế
  9. Ica

    Ica Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2001
    Bài viết:
    1.783
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi, không được bàn lùi phá hoại phải không bác username? Để em nhờ ai kiếm hộ quyển "Toán học là gì", quyển này chỉ toàn chữ không có công thức, gõ dễ lắm em quẳng lên đây. Mà nhà bác Hoàng thế nào chẳng có, bác bảo ai gửi sang đây đi.
  10. Username_Reincarnated_new

    Username_Reincarnated_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    0
    Quyển này mà không có công thức em lăn ra em chết. Quyển này cũng nổi tiếng nhưng em chưa mua (vì em đợi cho công lực tiếng Đức đủ rồi đọc nguyên bản luôn cho nó khoái) nhưng than ôi có sờ đến tiếng Đức tí nào nữa đâu mà đợi nó lên ! Buồn quá hic hic hic nhưng đời ta còn dài mà.

Chia sẻ trang này