1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Brokeback Mountain

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi afl_vn, 31/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jarrodbui

    jarrodbui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Trường hợp bạn nói không thể so sánh với crazy fan của BBM được. Đó chỉ là những trường hợp đơn lẻ, còn đây là trên toàn thế giới và bao gồm đủ mọi loại người. Bạn có biết là những 4rum về BBM như davecullen.com, ennisjack.com sôi sục lên từng ngày không? Chỉ trong vòng 3 tháng thôi mà 4rum về Jake Gyllenhaal (bây giờ mới spell last name anh ta đúng đây) lên đến 650 trang rồi đấy. Trên các diễn đàn điện ảnh như tại đây ttvnol, dienanh.net, moviesboom...thread về BBM là dài nhất, mặc dù chỉ mới xuất hiện không lâu.
    Anyway chúc mừng cho những bạn nào không bị BBM cuốn hút. Nó làm tôi và các fan khác như là nghiện hút vậy: quan tâm đến bất cứ những gì nói về BBM và xem đi xem lại phân tích từng đường tơ kẽ tóc, nghe nhạc soundtrack, đọc truyện.
    Tôi đề nghị khi BBM phát hành DVD phải có Warning: "
    Phim này có thể gây nghiện và ám ảnh trong thời gian dài. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tác động tình cảm có thể gây ra suy sụp hoặc chấn động tinh thần của phim này đối với người xem phim. View it at your own risk!!!"
  2. tuanhai2210

    tuanhai2210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
    Có thể em là một người khác với tất cả các thành viên khác. Em không thích xem BBM
    Ban đầu, em cũng rất tò mò. Em xem trailer trên trang web của phim và nghe nhạc thấy rất thích. Em còn nhớ rõ cảm giác khi xem cảnh chàng trai cầm chiếc áo của ******** và ôm vào người. Ôi chao, nghĩ rằng, tình yêu thực sự là như thế đấy(xin đừng hiểu lầm là em cũng là dân same *** nha).
    Nhưng khi em xem hết bộ phim, em thấy thất vọng. Cảnh quay rất đẹp nhưng câu chuyện của hau chàng trai này không lãng mạn và thơ mộng như em tưởng tượng. Thất vọng vì cái chết lãng xẹt của chàng cao bồi tên Jack. Thất vọng vì họ không đến được với nhau chỉ bởi vì 1 chàng chết chứ không phải vì lý do nào khác. Nói tóm lại là em thấy thất vọng so với những gì em đã kì vọng.
    Có lẽ em không đủ tinh tế, nhạy cảm, tình yêu và nhãn quan nghệ thuật để nhìn nhận bộ phim này chăng?
  3. vinhattieu

    vinhattieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    2.169
    Đã được thích:
    0
    He he định nói mấy nhời nhưng mà sợ thiên hạ lại bảo làm mod mà không giữ khuôn phép, dùng ngôn ngữ vùi dập user, vả lại nhớ đến vụ affair chiều nay ở Lý Nam Đế nên thôi vậy, he he...
  4. tuanhai2210

    tuanhai2210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
    Diễn đàn là nơi để mọi người trao đổi và tranh luận. Tôi ghét những kẻ nói cái giọng ta đây không thèm tiếp nhời người khác. Tỏ vẻ đẳng cấp trên. Im lặng đôi khi là vàng nhưng có lúc là vì ngu chẳng nói được gì.
    Chán.
    Xin lỗi nếu đã trót mạo phạm ai đó.
  5. enternal

    enternal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2003
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Mình chưa hiểu bạn muôn ám chỉ đìêu gì, sao có vẻ nghiêm trọng vậy?
  6. garfieldfatcat

    garfieldfatcat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Lúc nghe mọi người xôn xao về fim này trước giải oscar tôi có nói chuyện với ông bạn thân bên Mỹ làm cho một công ty cũng là thành viên của hiệp hội đện ảnh Mỹ, ông bạn nói là xem rồi, xem trước cả khi được chiếu ở rạp Tôi hỏi thấy thế nào thì ổng cười hề hề nói là: fim đạo diển Tàu mà lại về gay và lại còn cao bồi nữa... về cảm giác là người Mỹ không ưa rồi! Không được là fim hay nhất đâu! Hợp lý thôi vì đây là giải thưởng cũa người Mỹ mà!
  7. enternal

    enternal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2003
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Nói như vậy thì không phải phim không hay mà vì định kiến chứ gì? Cao bồi phải nam tính, phim phải là tình yêu nam nữ, và phim nên là người Mỹ làm đạo diễn.
    Châu Âu theo như những gì mình nghe là không tiếp đãi người di dân và cho họ có cơ hội phát triển như Hoa Kỳ đang làm, vậy mà họ lại dễ dãi với vấn đề đồng tính. Hoa Kỳ là một nước đa văn hóa, vậy mà lại nhạy cảm với chuyện này gớm.
  8. NanaYeuDau

    NanaYeuDau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2001
    Bài viết:
    1.455
    Đã được thích:
    0
    Mo^~i ca^y mo^~hoa, mo^~i nha`mo^~i canh?, cho nao cung giong cho nao thi lam gi con gi de ma tranh luan nua
  9. OKTOBERFEST

    OKTOBERFEST Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/06/2002
    Bài viết:
    583
    Đã được thích:
    0
    Bài này lâu rồi , nhưng mà :
    Bạn ơi ,cảnh nude của Ennis ko chủ nói về Ennis đâu ,mà là về Jack đó. Hình như Jack đã liếc trộm Ennis. Đạo diễn đã rất tế nhị khi để hàng mi cực cong và dày của Jack che mất làm ta ko biết rõ Jack đang nhìn xuống hay liếc , nhưng nhìn kỹ thì đôi mắt hắn có nhìn lên rồi đảo qua đấy, hơi nín thở và nuốt nước bọt nữa-->có thể chắc chắn điều đó . Mà dù cho liếc ko thấy được hết thì vì Jack đã để ý Ennis thì chỉ cần nghe tiếng sột soạt cũng đã xao lòng rồi . hihi cảnh ấy đạo diễn đã quay đậm Jack thì chú ý Jack đi ,ai bảo cứ chú ý đến cảnh nude làm chi hihi .just jokin?T .Như trước đó có cảnh Ennis ngủ trong lều , Jack canh ở ngoài và đã nhìn trộm Ennis, ban đầu thì cái nhìn có vẻ hiếu kỳ, nhưng lúc sau đôi mắt jack như dính chặt vào đó và khuôn mặt Jack đẫn ra .
    Cảnh hôn dưới chân cầu thang được bầu là cảnh số 2 trong top 10 cảnh phim hấp dẫn nhất, đúng là hot thật , mình xem mà nóng cả người ,mãnh liệt và nồng nàn quá, ko uổng công chờ đến hơn 20 phút để xem họ gặp lại nhau,cứ tua lại mãi.Thế mà sau phim lại hôn thế nì nì , nhìn vừa buồn cười vừa bôi bác , râu ria lởm chởm lun phun thấy mà gứm, có ai bắt phải hôn lại đâu ,cứ như chứng tỏ chúng tôi trong phim với ngoài đời khác nhau 1 trời 1 vực ấy .
    [​IMG]
    Hôm qua bưng cái subtitle về vừa xem vừa dò lại , nhưng cũng đáng đồng tiền bát gạo. Ko thì mình đã bỏ qua cảnh Ennis hỏi Jack đã từng đến Mexico rồi ?oI?Td get you killed if I come to know them?.Một chút ghen ,một chút tự ái và khinh bỉ nhỉ,có thể cả một chút lo lắng cho Jack nữa . Càng nói mình càng giận đứa dịch bố la bố lếu .
  10. jarrodbui

    jarrodbui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    4rum davecullen.com vừa mới xác nhận là DVD BBM sẽ phát hành ngày 4/4 giá 29.98 USD chưa cộng thuế. DVD này sẽ có thêm phần phỏng vấn Heath và Jake và đạo diễn Lý An.
    Mới có một ngày quay trở lại 4rum này mà số trang nói về Jake Gyllenhaal đã từ 650 trang lên 715 trang! Bây giờ mới là lúc fan BBM ở ngoài nước Mỹ lên tiếng vì phim mới bắt đầu chiếu ở nước ngoài như Nhật, Korea...Phải chi Diamond Plaza Saigòn hoặc Tháng 8 Hà Nội chiếu phim này thì fan VN còn nhiều nữa.
    Bạn fanofken4rever - 1cô gái trẻ là fan của BBM tại VN có bài thơ sau đây:
    ennis ơi,anh có biết em hận anh đến thế nào không?
    em hận anh vì anh đã ở đó với jack,vì anh đã làm cho jack yêu anh.
    em hận anh vì khi chia tay jack buổi chiều hôm ấy trên
    núi brokeback,khi jack đi rồi anh mới lặng lẽ khóc!
    em hận anh vì anh đã không dám thể hiện tình cảm của mình trước jack.
    em hận anh vì anh đã gửi tấm bưu thiếp "you bet..:"đáp lại jack
    em hận anh vì anh đã hôn jack nồng nàn đến thế khi 2 người gặp lại nhau sau 4 năm xa cách.
    em hận anh vì bao lần chia tay với anh ,jack luôn phải là người đứng lại ,nhìn theo bóng hình anh.
    em hận anh vì anh đã không quay lại những lúc ấy để bắt gặp ánh mắt tràn đầy yêu thương của jack.
    em hận anh vì anh không đi mexico cùng jack hay không cố giữ để jack không tới đó.
    em hận anh vì anh đã không biết rằng jack luôn mong 1 ngày sẽ đưa anh về quê,cùng anh sống trong bình yên và hạnh phúc đến nhường nào.
    em hận anh vì đến khi jack ra đi vĩnh viễn rồi anh dám sống thật với trái tim mình.
    em hận anh em hận anh nhiều lắm anh có biết không................
    em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh đâu,không bao giờ,không bao giờ!

Chia sẻ trang này