1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Lâu lâu vào xem nhà mình có món gì mới không nào... Hihi... Dạo này Dương Anh lên tay nhỉ? Đọc món ăn thấy ngon hơn rồi...
    Đấy, rút kinh nghiệm bao giờ cũng là điều cần thiết khi được mọi người góp ý nhỉ?
  2. beautiful_life83

    beautiful_life83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/01/2005
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Tớ đã làm món này nên chia sẻ với bạn:
    - Trứng đánh riêng
    - Bột mì rắc đều lên đĩa (thường tớ thấy người ta chỉ dùng một loại bột cho món này hoặc bột mì, hoặc bột cà mì)
    - Tớ dùng đậu phụ tươi, cắt miếng vuông. Nhúng đậu vào trứng rồi lăn qua bột mì thật khéo cho bột bám đều vào miếng đậu, để một lúc cho bột thấm đều. Sau đó cho vào chảo ngập mỡ chiên.
    - Món này tớ hay làm với sốt trứng muối ăn rất ngon.
  3. beautiful_life83

    beautiful_life83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/01/2005
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Nhân có món đậu này tớ có một thắc mắc về bột cà mì, nếu bạn nào biết chỉ tớ với nhé:
    1. Bột cà mì là ruột bánh mì đen phơi khô sau đó bóp nhỏ ra, hay dùng cho món chiên xù.
    2. Bột cà mì là một loại bột mì của Hàn Quốc mịn hơn bột mì thường của mình, hay có bán trong siêu thị (loại này nếu dùng cho món tớ nói ở trên thì ngon hơn dùng bột mì thường)
    Trong công thức mà bạn DA post tớ thấy không ổn là
    Nếu là bột cà mì 1 thì không hòa bột này với nước mà phải lăn khô. Nếu là bột cà mì 2 thì người ta không dùng cả hai loại bột vì bản chất chúng giống nhau mà.
  4. mattroiphale

    mattroiphale Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    732
    Đã được thích:
    0
    Tớ toàn tèo ở cái đoạn vàng vàng ở trên í Đậu tươi lấy ra đã khó toàn vẹn rồi, lại còn nhúng quá trứng, lăn qua bột, với bàn tay dùi đục như tớ thì miếng đậu nó nát toét . Mà sao bột tớ thấy khó bám được đều, không biết có tip gì ko nhỉ, hay là phải chăm chỉ luyện công mới tu thành chánh quả nhỉ.
  5. dainguyet01

    dainguyet01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2007
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    0
    Hay nàng dùng cái muôi thủng, hoặc cái muỗng lưới (tớ không nhớ gọi nó là gì, không biết nàng có hình dung ra không).
    Nhưng tớ nghĩ cái này phải luyện công dài dài mới được
  6. Duonganh

    Duonganh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    0
    Động chạm á? Gớm 3 bài viết thì 2 bài nhắc đến tên Dương Anh mà thấy câu hỏi nào dính dáng đến món ăn đâu
    Thêm món nữa này

    Mực xào hoa cúc ​
    - Sơ chế:
    + Mực bỏ đầu, rửa sạch, bóc hết màng ngoài, dùng gừng đập nhỏ vắt nước rửa mực trước khi nấu.
    + Rau củ làm rửa sạch.
    + Cần tỏi rửa sạch, thái dài 3 cm.
    + Cà rốt tỉa hoa
    + Lơ xanh, lơ trắng thái vừa
    + ớt Đà Lạt thái vừa.
    - Kỹ thuật nấu:
    + Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho mực vào đảo chín bỏ ra bát, sau đó đảo củ quả và rau nêm vừa gia vị trút mực vừa xào vào đảo cho đều rồi bắc ra.
    - Yêu cầu thành phẩm:
    Màu sắc tươi tự nhiên của nguyên liệu
    Vị vừa ăn, thơm của mực và gia vị.
    Trạng thái không nát.
    Rau củ: xu hào hoặc hành tây
  7. mattroiphale

    mattroiphale Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    732
    Đã được thích:
    0
    Gớm, Dương Anh mơ hão kinh quá đấy, nhắc đến Dương Anh lần đầu để bênh Dương Anh; nhắc lần thứ 2 vì thấy món Dương Anh post ko hề phù hợp với " Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất".
    Nhắc đến lần này là lần thứ 3 là Dương Anh thôi đừng post những món DA chưa nấu bao giờ làm gì, loãng topic, cứ như spam í.
  8. minhchau88

    minhchau88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Chị Dương Anh ơi, lần 1st em post bài trong topic này nên là viết rất khách quan đấy nhé :) Em ko phải là đứa đảm đang giỏi giang bếp núc gì vì từ bé rất được chiều. Nói chung gọi là mít đặc trong nhà bếp cũng được. Nhưng đến 1 đứa ngố như em, đọc công thức làm đậu phụ chiên kia cũng thấy nhiều cái ko hợp lý và co vẻ như cái công thức là từ đâu đấy chứ ko phải từ kinh nghiệm nấu ăn của chị.
    Đấy là ý kiến của em thôi, ko có tí nào định xỏ xiên gì đâu ạ. Cũng có thể là do cách giải thích và cách hành văn của chị hơi khác với cách mọi ng hay dùng nên thấy hơi kỳ kỳ chẳng hạn :)
  9. thuytien2004

    thuytien2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2004
    Bài viết:
    2.368
    Đã được thích:
    0
    Từ hồi lấy chồng mình học được vài món khá mới lạ,ko biết mọi ng đã ăn bao giừ chưa ,mình ăn và thấy khá ngon:
    1. Canh xương + chuối xanh
    2. Canh cá nấu chuối nữa
    ==============> đấy là 2món mình thấy làm đơn giản mà cũng dễ nấu .Còn nhiều món nữa nhưng mất thời gian hơn,chắc chỉ ngày nghỉ thì mới làm đc.Mình rất khoái nấu ăn nhưng vì thời gian ko có nên chỉ có ngày nghỉ thì mới có time nấu đc thôi
  10. heoconlonton

    heoconlonton Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    1.298
    Đã được thích:
    0
    Chị D.A gì ơi, tên topic là món ăn gia đình nhanh và đơn giản mà em thấy chị tòan đưa các món cầu kì vào. Không phải mọi người không có khả năng làm mà đây là nơi chia sẻ những cách nấu ăn nhanh, đơn giản cho 1 bữa ăn gia đình chứ không phải để khoe kiến thức.
    Chưa kể, những món chị post, xin lỗi chứ, post kiểu chứ, em google 30p, ra 1 loạt công thức, copy &paste lụt diễn đàn luôn.
    Mọi người không cần những công thức sáo rỗng mà cần cách hướng dẫn đơn giản, đi thẳng vào cách làm hay những mẹo dễ áp dụng trong cuộc sống hoặc đơn giản hơn là kinh nghiệm của người nấu. Ngay bài đầu tiên, chủ topic đã nói rõ thế rồi.
    Em khóai bài của ba gia bon chen với chị BC, cũng là những món ăn bình thường nhưng có những mẹo nhỏ, hoặc cách sắp xếp thuận tiện, đấy mới là cái người ta cần khi lên diễn đàn chị ạ.

Chia sẻ trang này