1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. KingSize1407

    KingSize1407 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2008
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    thích bài này wá nói những jì mình muốn nói
    Được KingSize1407 sửa chữa / chuyển vào 02:24 ngày 09/03/2008
  2. unisom

    unisom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    639
    Đã được thích:
    0
    Thôi mọi người quay lại chủ đề món ăn gia đình tiếp đi nào. Mình có món canh này nấu rất nhanh, chỉ mất 5 phút chuẩn bị và 5 phút nấu thôi, đó là Canh mướp nấu tôm tươi.
    Nguyên liệu cần thiết: 1 trái mướp (loại nhỏ, dài), tôm bạc tươi (là loại tôm nhỏ), bún tươi (sợi bún bò huế), hành ngò.
    - Mướp gọt vỏ, cắt miếng xéo dày 1 cm.
    - Tôm bạc tươi lột vỏ, giã nhẹ, đừng để nát quá.
    - Cho một ít dầu ăn vào nồi, để lửa nhỏ cho dầu nóng, cho tôm vào đảo sơ qua cho chín, thêm một chút nước mắm cho thịt tôm thấm và thơm hơn. Thêm 1 tô nước vào, để lửa to cho nước mau sôi, nước sôi thì cho mướp vào, đợi nước sôi lại lần nữa thì nêm nếm vừa ăn và tắt bếp là vừa. Đừng để sôi lâu quá vì mướp rất dễ nát.
    - Khi nào dọn ra ăn thì cho thêm bún tươi và hành ngò vào là xong.
    Món này các bạn có thể không cần thêm bún tươi, nhà mình thì quen ăn theo cách như trên rồi, có sợi bún trong tô canh mướp ăn lạ miệng và ngon lắm.
    À, thay vì tôm tươi giã nhẹ thì các bạn thay bằng tôm khô hoặc thịt nạc băm cũng được. Nhưng dùng tôm tươi thì nước canh sẽ có màu đỏ tươi của gạch tôm, nhìn rất đẹp.

  3. co__may

    co__may Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2003
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Làm ơn cho mình hỏi tẹo , mực ta cứ để nguyên con và xào à ?Tại vì thấy bạn ghi rõ cà rốt tỉa hoa , cái này cái kia thái vừa , rau củ thì không biết cụ thể là gì .
    Mà nếu xào như bạn nói k thấy tý liên quan nào đến hoa cúc cả .
    Thú thực đọc hướng dẫn của bạn thấy nó sao sao ý .
  4. Duonganh

    Duonganh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    0
    Món đậu phụ chiên xù: cái món này tôi làm cũng chưa thành công lắm, có lẽ tôi pha hơi loãng
    Món mực xào hoa cúc: mực tỉa tương đối giống hoa cúc thì đặt tên như vậy.
    @Mặt trời
    Trước hết cảm ơn vì đã bênh vực tôi. Bênh vực kiểu như của cô thì không nói có lẽ tôi còn cảm thấy cảm ơn hơn
    Mơ hão: chẳng đáng để tôi phải làm thế trên cái diễn đàn ảo đâu cô ạh, tôi chẳng cưa zai trên ttvn, chẳng cố thể hiện, chẳng cố để phải khoe.
    Mà bạn nói là chưa bao giờ nấu: đúng tôi chưa bao giờ nấu cho bạn ăn, mà cứ viết như thế kẻo loãng topic.
    @ một số member: Lên google serch à? ý kiến của cô hay đó, cô thích thì lên đó copy -> paste để tôi học hỏi. Xin mời
    Các cô vào tranh luận, góp ý về món ăn thì xin mời chứ bàn tán này nọ thì xin mời lượn.
    Dương anh nói mạnh thế đừng giận mất xinh
    -
    Canh trứng đậu thịt:​
    + Thịt rửa sạch say nhỏ ướp mắm muối.
    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống thái miếng nhỏ.
    + Hành mùi nhặt sạch để ráo nước thái nhỏ.
    + Đậu rửa sạch thái nhỏ thành miếng hình hạt lựu.
    + Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào mềm.
    + Trứng gà đập bỏ vỏ, đánh đều trong bát con.
    + Phi thơm hành mỡ cho thịt vào xào săn, đổ nước vào đun sôi kỹ cho cà chua đã xào mềm đậu phụ vào đun sôi tiếp. Cho trứng vào lúc canh đậu đang sôi, vừa rót vừa đánh đều canh nêm vừa mắm muối cho hành mùi vào.
  5. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Thôi mọi người đừng phê phán bạn DA nữa. Các món mọi người post lên, ai thích món nào thì thử thôi. Tớ thấy mọi người cãi nhau loãng topic mà nặng nề quá.
    Tớ có món này mô đi phê từ món đậu phụ Tứ Xuyên, làm khá nhanh và ăn thì cũng ko đến nỗi tệ đâu. Tớ tự đẻ ra nên ko có công thức, mọi người tham khảo rồi gia giảm giúp tớ nhé. Món này tớ nấu tổng cộng mất 15p (kể cả chuẩn bị nguyên liệu vì cà chua tớ hay ngâm rửa sạch rồi bỏ hộp cất trong tủ lạnh dùng dần nên ko mất công rửa ngâm khi cần nấu.
    Nguyên liệu: đậu phụ tươi, thịt bằm, cà chua, hành khô, tiêu, sa tế, và sốt cà chua (loại đóng hộp ý).
    Phi hành khô băm nhuyễn cho thơm rồi đổ cà chua đã thái hạt lựu vào xào cho chín mềm (cho 1 tẹo gia vị), và bỏ thêm chút sốt cả chua hộp. Sau đó, đổ thịt bằm vào xào sơ sơ khoảng 2-3 phút, tớ nếm thêm gia vị cho vừa ăn
    rồi bỏ đậu phụ tươi đã thái miếng vuông nhỏ tớ thái bằng khoảng 2-3 hạt lựu).
    Dùng cái muỗng gỗ dẹt dẹt như cái xẻng ý đảo nhẹ tay (1-2 lần thôi cho khỏi nát đậu) để đậu phụ ngấm sốt cà chua thịt bằm. Đun chừng 5p thì bỏ sa tế vào đảo nhẹ tay lần cuối rồi bắc ra. Rắc thêm chút tiêu và rau mùi (nếu thích) rồi ăn nóng với cơm.
    Mọi người đừng hỏi tớ tại sao dùng cả cà chua tươi lẫn cà chua hộp nhé. Tớ chỉ thấy thế thì ngon hơn nên recommend thôi.
  6. small_fire

    small_fire Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/10/2003
    Bài viết:
    498
    Đã được thích:
    0
    Mọi người góp ý vậy là rất có lý, sao bạn lại phản ứng thô lỗ thế?
    Dù có thừa đến bao nhiêu câu thức nấu nướng mà thiếu sự nhã nhặn tối thiểu thì cũng không ổn chút nào. Bạn nên biết điều đấy!
  7. dainguyet01

    dainguyet01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2007
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    0
    Nàng ơi, nếu ăn được cay thì có thể thay cà chua hộp bằng tương ớt cà chua Trung Thành (loại ngọt ngọt ý) cũng ngon lắm.
    Trước đây tớ nghiện món này cực, làm nhanh, dễ ăn.
  8. Duonganh

    Duonganh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    0
    Gớm tôi có đánh mắng hoặc chửi mắng gì các cô đâu mà cô này cho là thô lỗ.
    Đọc kỹ trước khi đưa ra những bình luận như vậy chẳng ổn chút nào.
  9. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Chào cả nhà! Qua ngày Phụ nữ 8.3 rồi nhưng mình vẫn chúc các bạn ngày một đảm đang hơn nhé. Xin giới thiệu một món ăn hay hay, là lạ với người Bắc quê mình (vì mình học món này của người miền Trung hihi...)
    Canh cá cơm nấu cà chua.
    Thành phần: Cá cơm trứng hoặc cá lòng tong, ớt, rau răm, thì là, cà chua (04 quả) và gia vị.
    Cách làm:
    - Cá làm sạch (nhớ nhặt rác rưởi, sỏi đá cho sạch nhé)để ráo, cho vào bát ướp với nước mắm, hành củ đập dập, mì chính, hạt tiêu. Rau và cà chua rửa sạch. Rau thái cỡ 1/2 đốt ngón tay. Cà chua: 2 quả thái nhuyễn, 2 quả thái lát dày 1cm.
    - Bắc chảo bỏ dầu, bỏ hành vào phi, đổ cá vào xào sơ qua. Bắc nồi khác lên, cho dầu vào xào cà chua thái nhuyễn cho tới chín. Đổ nước đủ ăn. Đợi đến khi sôi cho cá vừa xào sơ vào, đợi sôi lần nữa cho ớt, cà chua và rau răm, rau thì là vào. Nêm nếm vừa miệng. Bắc ra dùng nóng.
    Các bạn chú ý ở khâu ướp cá kẻo khi nấu canh dễ bị tanh lắm nhé.
  10. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    @dainguyet: Hí hí, tớ khoái ăn cay lắm. Để tớ thử như lời bạn bảo xem sao nhé.
    @BC2: Tớ khoái mấy kiểu canh cá nấu chua thế này lắm, nhưng tớ sợ nhất là cá ko biết ướp thì tanh. Nàng có bí quyết gì thì share với.
    @Dương Anh: Tớ thấy bạn quả thật hơi rude với mọi người.

Chia sẻ trang này