1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Dạ dày/ Bao tử lợn hấp
    Thành phần và chế biến: 01 dạ dày lợn làm sạch, rửa với giấm và chanh cho trắng và sạch nhé, sau đó đem tẩm gia vị gồm: satế, dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, hành khô đập nát, tiêu. Tẩm xong để ngoài khoảng 10 phút cho ngấm, cho vào 1 túi ni lông để vào nồi áp suất đổ nước ngập túi dạ dày. Bật bếp nấu. Căn cho đúng thời gian để dạ dày chín, vì tuỳ từng nồi áp suất mà. Thường thì tớ hay để khoảng 10 - 15 phút.
    Xong, vớt dạ dày ra, thái miếng, xếp vào đĩa. Ăn cùng rau thơm, rau húng, mùi tàu... Nếu muốn chấm thêm thì dùng nước mắm.
    Chúc các bạn ngon miệng.
  2. oanh0309

    oanh0309 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2006
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi chút: loại túi nilông nào thì tốt cho cách nấu này thế? vì mình thấy ninh bằng nồi áp suất rất nhanh dừ nên sợ ảnh hưởng đến thức ăn.
  3. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi, túi ni lông màu trắng ấy, k màu nhé... Thường bán ở hàng ômai, mình hay mua ở đó.. hìhì...
  4. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Cũng ok chị ạ. Với e quan trọng là nhé được một ít thể dục thể thao vào. Chứ ko thì thấy ì chệ (cả cơ thể lẫn đầu óc lắm). :)
    Em thỉnh thoảng mua măng được mới xào. Hôm nay chẳng biết ăn gì rồi. lại về muộn. Chắc lại pasta vậy.
  5. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Tớ đi chợ "cơ bản" khoảng 2 tuần/lần. Vì bên này mà, ko có thời gian mấy. Thường mua:
    1. Gạo lứt (tớ ko ăn gạo trắng mấy)
    2. Pasta: hai loại chủ yếu - spaghetti và penne. Thường là để khi nào gấp.
    3. Miến + bún khô. Phòng bị vì ko ăn mỳ tôm.
    4. Rau củ: chia làm hai nhóm. Rau lá xanh như kiểu cải cúc, rau muống ăn trong tuần 1. Củ (kiểu xu hàom cà rốt) thì ăn trong tuần hai. Rau làm salad: để làm salad và nhét vào sandwich.
    5. Thịt: mua để đấy. Cất vào từng túi. Ghi rõ tên và ngày mua. Tớ cũng mua xương để làm nước dùng (thường ko để nấu canh mà vì tớ nấu risotto của Ý).
    6. Hoa quả.
    7. Sữa chua (mấy cái này bổ xung sau vẫn ok).
    Ngoài ra gia vị mắm muối tớ mua nếu hết. Nhà tớ nhiều mấy đồ này. :D
    Ngoài đi chợ cơ bản, tớ còn có kiểu nấu ăn theo hứng. Kiểu tìm mấy đồ khó kiếm, đi chợ lung tung. Mua theo hứng... (thường là mua đồ ý +| các loại phomat + các loại gạo, gia vị làm sushi + món Ấn/Sing/malay)
    Bữa ăn nhanh thường là:
    1. Cơm + một món mặn (thịt) + rau.
    2. Cơm + cá + rau.
    3. Spaghetti thì một nó thôi. Nhưng thêm chút salad ăn trước cho đủ rau.
    4. Bò bít tết + khoai tây nghiền: làm dưới 30'''' là chắc. Nhưng phải "luyện tay:" :D
    5. gà bỏ lò + khoai tây bỏ lò + salad.
    6. Hôm nào cực mệt: mì xào rau hoặc có thêm cá (thịt). Có nhiều kiểu xào. thích gì làm nấy.
    7. Hôm nào cực lười, làm món cơm gà sau:
    gạo vo sạch + cho nước + cho thịt gà (đã lọc xương.) đã ướp muối và xì dầu + cho nấm hương đã ngâm vào. Bỏ chút muối. Nấu = nồi cơm điện. Chín là có món ngon. Làm thêm ít rau cải trần + nước chấm gà (cho xì dầu + ít tỏi băm + ít dầu vừng). Ăn khá ngon (dĩ nhiên ko thể = món cơm gà kiểu Hải Nam làm mất cả ngày được) :D
    Được white_poplar sửa chữa / chuyển vào 13:53 ngày 13/03/2008
  6. beautiful_life83

    beautiful_life83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/01/2005
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    (tiếp theo)
    + Ngày thứ 2
    - Trứng đúc thịt: trứng cho vào bát cùng thịt lơn xay nhỏ, hành lá thái nhỏ, bột nêm, gia vị. Dầu ăn nóng cho trứng vào rán vàng đều hai mặt
    - Bí đỏ xào tỏi
    - Bắp cải luộc (cho thêm củ gừng đập dập vào sẽ rất thơm ngon)
    + Ngày thứ 3:
    - Cá trứng rán dòn (cá trứng đông lạnh, nên món này làm nhanh lắm)
    - Khoai tây xào cà chua, rắc thêm chút lá thì là mùi vị rất ngon
    - Canh sườn nấu chua: sườn ninh từ cuối tuần nêm thêm gia vị đun sôi, cà bổ miếng cau thả vào đun tiếp đến khi cà chua mềm thì cho thêm đậu phụ tươi thái miếng vuông vào là được
    + Ngày thứ 4:
    - Thịt kho tàu (là mình gọi vậy thôi): thịt mông có cả nạc mỡ và bì thái mỏng dài, nêm gia vị, bột nêm, đường, nước hàng kho lên đến khi miếng thịt khô, ra mỡ là được.
    - Bí đỏ xào tỏi
    - Canh rau cải nấu thịt nạc băm
  7. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Ấy ơi, ấy ăn thịt nhiều nhỉ? Tớ thích xen kẽ cá vào các bữa ăn nữa cho đủ chất... Ấy cũng hay ăn Bí nhỉ?
    Giới thiệu món Bí đỏ nấu óc lợn - một loại thuốc cho bệnh nhức đầu, thiếu máu, dễ làm, nhanh gọn.
    Thành phần:
    - Bí đỏ càng già càng ngon: 1/4 quả
    - 01 bộ óc lợn tươi
    - 01 ít lạc sống
    - Rau ngổ + Gia vị
    Chế biến:
    Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng to bằng ngón tay cái. Óc lợn làm sạch. Lạc giã nhỏ. Bắc nồi cho nước vào đun sôi. Bỏ bí đỏ vào ninh nhừ. Cho lạc đã giã vào ninh luôn. Gần nhừ cho óc vào. Đảo đều tay. Khi óc chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Bắc xuống cho rau ngổ vào. Múc ra bát, rắc hạt tiêu.
    Xì xụp. Hết nhức đầu.

  8. kungiuiu

    kungiuiu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2008
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    0
  9. beautiful_life83

    beautiful_life83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/01/2005
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    hì , quên mất là tại tớ thích ăn bí đỏ nên nghĩ tới món xào là nhớ tới nó, giờ biết thêm một món của ấy nữa sẽ bổ sung thêm vào thực đơn
    Đúng là bữa ăn trong tuần hơi nhiều thịt nhưng tại vì đi làm về đã rất muộn nên tớ hay làm mấy món đó cho nhanh.
    Thịt cuối tuần tớ hay mua cả cân luôn về làm sạch cắt thành những miếng vừa đủ làm món ăn cho một bữa đóng gói cho vào ngăn đá. Sáng đi làm định ăn bao nhiêu thì để xuống ngăn mát cho rã đông tối về dùng luôn.
    Cá thì cuối tuần tớ mới có thời gian làm nên thường cho cả nhà ăn cá thứ 7, CN luôn (kho tộ, rán, nấu canh chua) mãi rồi thành quen , Ngày nào chăm nữa thì tớ mua mấy con về lọc lấy thịt cũng đóng gói cho ngăn đá để tuần đó cải thiện, hoặc mua cá đông lạnh.
    Rau tớ cũng mua cho cả tuần luôn: xu hào, cà rốt, hoa lơ, bí đỏ, khoai tây vì mấy loại đó để tủ được. Còn rau lá như cải thì ngày nào ăn sẽ mua lúc đi làm về cho rau tươi
    Giờ quen rồi nên nghĩ nếu đi chợ hàng ngày, nghĩ xem hôm nay ăn món gì thấy ngại lắm .
  10. hth2

    hth2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2005
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Bạn White-popular ơi, bạn ăn gạo lứt há? Cho tớ hỏi tí, gạo này bạn nấu có lâu không? Nấu bằng nồi cơm điện? Đổ bao nhiêu nước thế? Gạo này bạn mua ở chợ tây hay châu á?
    Tớ hồi bé cũng hay ăn gạo này, nhưng mà nhớ là nấu lâu lắm. Tuy nhiên ăn gạo này tốt.
    Tớ cám ơn nhiều nhé.

Chia sẻ trang này