1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Sakura_chan

    Sakura_chan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    dạo này lớn rồi nên cũng phải nấu nướng nhưng mấy cái cơ bản em cũng không biết, vdụ như luộc rau nhìn làm sao biết là chín , làm sao để rau xanh ko bị thâm .............
  2. jumanji12

    jumanji12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2008
    Bài viết:
    1.532
    Đã được thích:
    0
    Ôi trời .
    Muốn biết chín hay không thì bạn nếm thử thôi, sau này quen thì ước lượng thời gian là được.
    Còn muốn rau luộc xanh thì chỉ cần lửa to, nước có thể nhiều càng tốt còn không ít cũng được, luộc xong vớt ngay ra đĩa, cẩn thận nữa thì xới xới lên cho nguội nhanh kẻo bên trong bị thâm .
  3. v_t_lenga

    v_t_lenga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2007
    Bài viết:
    2.077
    Đã được thích:
    0
    Thằng Ju này mày bảo ng ta luộc rau lửa to mất hết vitamin trong rau. Luộc rau chỉ để lửa to lúc mới đầu thui sau khi sôi thì nên vặn nhỏ lửa lại mở he hé vung 1 tý rồi thi thoảng đảo rau cho nó đều và xanh rau. Mà luộc rau nên cho thêm ít muối trắng cho nó đậm và xanh rau hơn.
  4. v_t_lenga

    v_t_lenga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2007
    Bài viết:
    2.077
    Đã được thích:
    0
    Chị BC dạo này ít thấy về Box lại sang đây ah chị. Chị có món dạ dày hấp ngon nhỉ hôm nào cũng phải thử làm mí được, em mới chỉ luộc dạ dày hok thui hok cho thêm cái gi` cả
  5. cookie052008

    cookie052008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Má chồng mình làm món mực xào sả nghệ ăn ngon lắm, lại nhanh nữa. Mực ống cả con (bạn nào thích ăn giòn thì mua đầu mực thôi) làm sạch, cắt miếng vừa ăn (có thể làm sẵn, để tủ đá, khi cần xả ra), ướp sả, tỏi, nghệ xay nhuyễn (ở chợ có đóng bịch bán sẵn), một ít muối (không cần ướp lâu đâu, ướp xong xào ngay cũng được). Bỏ chút dầu vào chảo, phi sả, tỏi, nghệ cho thật vàng, dậy mùi thơm, cho mực đã ướp vào, xào cho thấm gia vị, nêm nếm lại với muối, bột Knorr, một chút ớt bằm nếu ăn được cay,chút xíu đường để làm dịu món ăn, không nêm nước mắm. Mực chín nhắc xuống, ăn nóng với cơm , rau muống luộc, dưa cải muối.
    Quên nữa, bạn mua sả tỏi nghệ xay sẵn thì ướp một nửa bịch thôi, còn một nửa phi với dầu sau. Má mình làm nửa ký mực thì 1500d sả tỏi nghệ.
    Được cookie052008 sửa chữa / chuyển vào 12:20 ngày 14/03/2008
    Được cookie052008 sửa chữa / chuyển vào 23:31 ngày 14/03/2008
  6. jumanji12

    jumanji12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2008
    Bài viết:
    1.532
    Đã được thích:
    0
    Cái con Vịt les này, không biết gì lại còn cứ ù ù cạc cạc . Thứ nhất là lửa to hay nhỏ thì đều sôi, đều 100 độ hết . Thứ 2 là lửa to, luộc nhanh thì đỡ mất vitamin, càng để lâu trên bếp thì càng mất nhiều . Mở vung nhiều cũng làm bay hơi vitamin nữa . Mờ lật 1 lần cho nó đều 2 mặt thôi, có phải xào đâu mà đảo đảo, nát hết rau . Túm lại là mầy toàn xui dại con nhà người ta thôi .
  7. redandblue

    redandblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2007
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Hì hì, tốt nhất là luộc theo cách của Ju và có bỏ muối (ít thôi nha) theo cách của v_t.
  8. v_t_lenga

    v_t_lenga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2007
    Bài viết:
    2.077
    Đã được thích:
    0
    Úi zời làm theo cách của mình là tốt nhất, học ở trên tivi mừ chả lẽ lại hok bằng thằng Ju, heeeee
  9. dainguyet01

    dainguyet01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2007
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    0
    Luộc rau mà để nước không ngập rau thì mở hé hay cho muối cũng thâm xì.
    Các chàng/nàng cứ thử 2 nồi: 1. Rau luôn luôn ngập nước, 2. Rau không ngập nước, xem màu thế nào nhé.
    hì hì, có ai thêm món khác để stop cái màn luộc rau này không.
    Tớ chỉ biết ăn chứ không biết nấu nhá.
  10. redandblue

    redandblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2007
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Cái này đúng với rau muống thôi, còn rau cải và nhiều loại rau xanh khác thì vô tư đi !
    Và nấu canh rau hay xào rau nữa, nếu muốn rau còn xanh đến cọng cuối cùng thì nước nhiều ít không quan trọng bằng ... đừng có cho thêm cái gì chua vào (me, cà chua, dứa, tai chua...) nhé bà con, nó vàng khè ra ngay.

Chia sẻ trang này