1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. shmilybaby

    shmilybaby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Ý là tớ tính đoạn bắt đầu nấu thui chứ các công đoạn rửa rau và ninh sườn thì đi chợ về làm lun rùi chứ. Hì, mình cũng bít thêm đc món cánh gà chiên mắm
  2. Duonganh

    Duonganh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    0
    Thịt bò cuốn lá xương xông nhá
    3 người ăn
    Nguyên liệu: thịt bò 4 lạng, 2000đ tỏi, 3 mớ lá lốt
    B1:Thịt bò thái nhỏ, đập mềm, càng nhỏ càng mềm thịt. Đập tỏi, cùng thịt bò
    B2: Cho một ít bột Knor thêm đậm đà
    B3 Quấn với lá lốt
    B4: Chấm với nước mắm, tỏi, chanh, ớt
    Cho nhiều mỡ, để lửa to rán
    Món này làm rất nhanh đó
    Yêu cầu cảm quan: miếng thịt ko vỡ, mềm, ngọt, thơm mùi tỏi và thịt bò, vẫn còn mầu xanh của lá xương xông
    Nếu bác nào thích rán cháy cạnh thì thời gian rán lâu 1 chút
    Món này chồng tương lai khen ngon lém
    Ai ăn ngon miệng Vote ***** cho Dương Anh nhé.
  3. totet_143

    totet_143 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2006
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Nhiều món đơn giản mà ngon quá, các bác post tiếp đi để e học hỏi.
  4. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Ớ, lá xương xông là lá lốt à bạn? Thấy tên món là Thịt bò cuốn lá xương xông, nhưng nguyên liệu không thấy xương xông đâu cạ, rồi ra thành phẩm lại là xương xông.
  5. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Bữa trưa:
    1. Sườn xào chua ngọt:
    Sườn lợn chặt vừa ăn khoảng 2 đốt tay, ướp với hành củ đập dập, bột nêm, thêm 1 tí tiêu. Chanh vắt bỏ hột ra bát. Bắc chảo lên rán vàng sườn, sau đó đảo cho chín đều. Khi các cạnh sườn vàng đều thì nêm nếm bột nêm và đường cho vừa miệng, đổ nước cốt chanh vào, rim thêm vài phút cho cốt chanh quánh vào sườn. Bày ra đĩa, rắc hạt tiêu bắc và trang trí rau mùi lên trên.
    2. Rau muống luộc:
    Hì. Ai chả luộc được nhỉ. Nhưng chú ý đợi nước thật sôi mới cho rau vào nhé. Nên để lửa to để rau muống thật xanh mà vẫn giòn. Pha nước chấm tỏi, ớt.
    3. Lạc rang muối.
    Xong 1 bữa trưa cho 2 người. Hìhì... Rất nhanh. 3 món ăn trên hợp với nhau nên ăn không bị ngấy. Hết khoảng 20 phút cả nấu cơm.
  6. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Ngon quá . Tớ cũng khoái ăn món sườn chua ngọt, nhưng khi nấu món sườn hay bị cứng. Bạn có bí quyết gì ko?
  7. jumanji7

    jumanji7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2007
    Bài viết:
    3.966
    Đã được thích:
    3
    Sườn chua ngọt em làm kiểu khác cơ: Làm nước sốt gồm có dấm, gia vị, nước mắm, nước dùng, bột đao, tý ớt, và mấy lát cà chua nữa. . Đun sôi nước sốt lên thì cho sườn đã rán qua vào, để 1 lúc cho ngấm và nhừ cà chua là okie. .
  8. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Nhà tớ hay làm kiểu Jumanji hơn nhưng mà cũng thấy có nhà nấu kiểu kia. Ăn cũng ngon.
    Có lần bác tớ nấu thế này, cũng rất ngon.
    Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Đem rán vàng đều. Nhặt thật nhiều tỏi để nguyên tép ko giã. Cà chua thái miếng cau để sẵn đó.
    Sườn chín vàng xong, bỏ ra, đổ dầu thừa đi nhưng để lại một ít nhé. Phi tỏi vàng thơm, bỏ sườn vào đảo đều, lúc này mới cho gia vị (chỉ có gia vị thôi nhé) vừa ăn. Sau đó cho cà chua vào đảo thêm một lúc nữa.
    Rồi bắc ra ăn nóng. Rắc vài cái rau mùi vào cho sinh động.
    Ăn cũng ngon lắm.
  9. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Hì, mình cũng chả có bí quyết gì đâu.
    Nếu sườn hay bị cứng hoặc dai là do khâu chọn sườn và khâu điều chỉnh lửa quá lớn. Cố gắng chọn miếng sườn non có màu thịt hồng, không nạc quá cũng đừng mỡ quá. Khi nấu, bạn chú ý để lửa vừa phải thôi, đừng để quá lớn sẽ làm teo sườn lại, ăn dai và không ngọt thịt. Thịt tới chín là bắc ra ngay. Món này nên ăn nóng.
    Mình không dùng dấm vì dùng chanh làm sườn mềm và mùi vị thanh hơn.
  10. jumanji7

    jumanji7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2007
    Bài viết:
    3.966
    Đã được thích:
    3
    À đúng rồi, giờ mới nhớ ra. Muốn sườn mềm ngon thì bác trần qua nước sôi rồi mới rán, mà lửa nhỏ nhỏ thôi, xém tý là gắp ngay ra. Trần sườn vừa giúp sườn mềm, không bị khô, mà còn sạch nữa .

Chia sẻ trang này