1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Hi BC2, cảm ơn bạn post giùm tớ. Nhà tớ thì gần giống thế đấy. Chỉ tội là ko cho hành, vì tớ ko bít ăn hành.
    @WP: món cá cơm chiên của em nghe ngon lành quá. Để chị thử xem sao.
    Em có nhiều món ngon ngon mà nhanh nhẹn dễ làm thì dạy chị với nhá. À chị thích các món mỳ ý, nhưng mà ko được nhiều cheese cơ, vì chị ko giỏi ăn đồ béo. Giúp chị nhá, nhá..
  2. cookie052008

    cookie052008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2008
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
  3. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    @Cookie: Công nhận trong SG gọi con tôm là con tép hay thiệt đó. Bạn tớ hùi mới vào gọi cơm tép rang thịt, cứ ngỡ nó bé xíu xìu xiu, ai dè đó là tôm nhỏ. Hihi..
  4. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    WP cũng làm món tôm rang thịt này = tôm đã bóc vỏ tại bên này ko có tôm tươi kiểu be bé mà ngon ngon như ở VN. Với loại đã bóc vỏ, rang thịt trước, sau đó mới cho tôm vào đảo đến khi nó hồng thì bỏ ra.
    Một version khác nữa là rang thịt tôm với tàu xì (salted black bean). Ngon chả kém.
    @Chị BGBC: em sẽ up mấy món pasta em hay làm. Chả phải cái nào cũng bơ sữa ầm ầm đâu chị. :D
  5. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Thanks em. Em chọn món nào mà nguyên liệu dễ tìm ở HN í nhá. Hôm trước chị ăn món mỳ tươi Ý ở quán Me***errenean ngon quên chít luôn. Sau món đó đều thấy các món khác vớ vỉn hết.. Hixx..
  6. thanhxinhdep

    thanhxinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    2.431
    Đã được thích:
    1
    quán đó ở đâu thế chị bà già, mà có đắt ko chị
  7. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Quán này ở Hà Nội là cách Paris Deli Nhà Thờ mấy nhà í, về phía Nhà Thờ. Nhớ chọn món mỳ tươi mà ăn cùng sốt đặc biệt của Leo (chủ quán í nhá). Quán này đặc biệt ở chỗ toàn mỳ tươi và pho mát tươi và là home-made hết nhá.
    Dĩ nhiên là cũng ko rẻ. Đĩa mỳ đó đâu 100k í, hoặc hơn. Ko phải giả xiền nên ko nhớ lắm. Nhưng ăn xong roài thì chả muốn ăn Alfresco nữa.. Các quán lều bều ở dưới thì ko nói làm gì cho mệt.
  8. thanhxinhdep

    thanhxinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    2.431
    Đã được thích:
    1
    hic, thế này thì cứ biết để đấy vậy
  9. ciaobella1690

    ciaobella1690 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Mình thì có công thức món tôm rim nuớc dừa làm cũng nhanh mà ăn thì ngon lắm:
    Tôm càng hoặc loại tôm to 1 chút, có điều là tôm phải có gạch, trứng. Hồi ở nhà tớ ko thấy bán loại tôm có nhiều gạch, hoặc có thể là tớ ko biết. Nhưng qua đây tớ lại thấy người ta bán những hộp tôm có xuất xứ từ Việt Nam, ăn rất ngon.
    Tôm mua về bóc vỏ, tách gạch ra 1 chén riêng và dùng đũa đánh cho tan gạch ra. Ướp tôm với chút muối, bột nêm, tiêu , hành tỏi băm và chút đường nữa. Ướp khoảng 15p , phi chút hành tỏi băm vào chảo cho vàng, sau đó cho tôm vào đảo đến khi săn lại, xong lại cho 1 hộp nước dừa vào rim lửa to cho gần cạn , nêm lại nước mắm cho vừa, đổ chén gạch tôm vào, đảo lại chừng 2p nữa, tắt bếp rắc tiêu lên.
    Trong lúc làm tôm thì tớ nấu canh và tớ tận dụng luôn đầu tôm và vỏ tôm vì cho vào máy sinh tố xay như kiểu nấu riêu cua đó , Xay nhuyễn xong sau đó cho ra lọc kĩ lại , đổ vào nồi khuyấy đều cho đến lúc nóng để riêu tôm ko đóng lại dưới đáy nồi, thái khoảng 2 củ hành khô vào, nêm nếm gia vị , cho bí xanh cắt miếng vào, hoặc rau cải, thế là có thêm 1 tô canh riêu tôm với riêu cua nổi miếng lên trên rất hấp dẫn.
    Món này ăn nóng với cơm , dưa leo thì ngon tuyệt. Đây là bữa ăn tớ làm vào những hôm tớ chán ăn thịt đó. Hihi
    Hy vọng món này của tớ góp phần được vào thực đơn của các bạn nhé , hihi.
  10. ciaobella1690

    ciaobella1690 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Mình thì có công thức món tôm rim nuớc dừa làm cũng nhanh mà ăn thì ngon lắm:
    Tôm càng hoặc loại tôm to 1 chút, có điều là tôm phải có gạch, trứng. Hồi ở nhà tớ ko thấy bán loại tôm có nhiều gạch, hoặc có thể là tớ ko biết. Nhưng qua đây tớ lại thấy người ta bán những hộp tôm có xuất xứ từ Việt Nam, ăn rất ngon.
    Tôm mua về bóc vỏ, tách gạch ra 1 chén riêng và dùng đũa đánh cho tan gạch ra. Ướp tôm với chút muối, bột nêm, tiêu , hành tỏi băm và chút đường nữa. Ướp khoảng 15p , phi chút hành tỏi băm vào chảo cho vàng, sau đó cho tôm vào đảo đến khi săn lại, xong lại cho 1 hộp nước dừa vào rim lửa to cho gần cạn , nêm lại nước mắm cho vừa, đổ chén gạch tôm vào, đảo lại chừng 2p nữa, tắt bếp rắc tiêu lên.
    Trong lúc làm tôm thì tớ nấu canh và tớ tận dụng luôn đầu tôm và vỏ tôm vì cho vào máy sinh tố xay như kiểu nấu riêu cua đó , Xay nhuyễn xong sau đó cho ra lọc kĩ lại , đổ vào nồi khuyấy đều cho đến lúc nóng để riêu tôm ko đóng lại dưới đáy nồi, thái khoảng 2 củ hành khô vào, nêm nếm gia vị , cho bí xanh cắt miếng vào, hoặc rau cải, thế là có thêm 1 tô canh riêu tôm với những miếng riêu nổi miếng lên trên rất hấp dẫn.
    Món này ăn nóng với cơm , dưa leo thì ngon tuyệt. Đây là bữa ăn tớ làm vào những hôm tớ chán ăn thịt đó. Hihi
    Hy vọng món này của tớ góp phần được vào thực đơn của các bạn nhé , hihi.

Chia sẻ trang này